羊舌佝
2019-05-29 03:17:03

(รอยเตอร์) - Target Corp และ Trustwave Holdings Inc ซึ่งให้บริการด้านความปลอดภัยของบัตรเครดิตถูกฟ้องร้องโดยธนาคารสองแห่งสำหรับการสูญเสียที่“ ยิ่งใหญ่” ที่พวกเขากล่าวว่าผู้ออกบัตรจะเผชิญเพราะการละเมิดข้อมูลช่วงเทศกาลวันหยุดของผู้ค้าปลีก

สัญลักษณ์ที่อยู่ด้านนอกร้านค้า Target มีให้เห็นใน Arvada รัฐโคโลราโด 14 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Rick Wilking

ในการร้องเรียนเมื่อวันจันทร์ที่ศาลรัฐบาลกลางแห่งชิคาโก Trustmark National Bank และ Green Bank NA กล่าวหาว่าจำเลยไม่สามารถรักษาความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้าได้อย่างถูกต้องทำให้สามารถขโมยบัตรชำระเงินได้ประมาณ 40 ล้านใบรวมถึงบันทึกอื่น ๆ 70 ล้านรายการรวมถึงที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ .

ธนาคารกล่าวว่าพวกเขาสูญเสียเงินจากการแจ้งเตือนลูกค้าถึงการฝ่าฝืนการคืนเงินค่าใช้จ่ายที่เป็นการฉ้อโกงและการออกบัตรใหม่ พวกเขากล่าวว่าการสูญเสียอาจเพิ่มขึ้นหากในที่สุดอาชญากรใช้บัตรที่ถูกขโมยมาหลายล้านใบในขณะที่นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ไว้

ในขณะที่การร้องเรียนหาค่าเสียหายที่ไม่ระบุอย่างน้อย $ 5 ล้าน Trustmark ในนิวยอร์กและกรีนแบงก์ตามฮูสตันกล่าวว่าการสูญเสียอาจมีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับผู้ออกบัตรที่พวกเขาหวังว่าจะเป็นตัวแทนในชั้นเรียน

เป้าหมายต้องเผชิญกับการฟ้องร้องมากกว่าหนึ่งครั้งจากการละเมิด กรณีของวันจันทร์อาจเป็นครั้งแรกที่มุ่งเน้นไปที่ Trustwave ซึ่งเป็น บริษัท เอกชนในชิคาโกซึ่งธนาคารกล่าวว่า Target ได้ให้บริการด้านความปลอดภัยของข้อมูลแก่ outsourced

มอลลี่สไนเดอร์โฆษกหญิงกลุ่มเป้าหมายกล่าวว่าผู้ค้าปลีกไม่ได้หารือเรื่องการดำเนินคดี โฆษกหญิงของ Trustwave แอ๊บบี้รอสส์กล่าวว่า บริษัท มีนโยบายที่จะไม่ยืนยันตัวตนของลูกค้าหรือพูดคุยเรื่องกฎหมายที่รอดำเนินการ

การฝ่าฝืนข้อมูลเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนซึ่งเป็นวันช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อ Black Friday จนถึงประมาณ 15 ธันวาคม

ในรายงานวันอังคารที่ออกมาก่อนที่คณะกรรมาธิการวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาจะรับฟังการปกป้องข้อมูลผู้บริโภคจากการโจมตีทางไซเบอร์เจ้าหน้าที่วุฒิสภากล่าวว่าเป้าหมาย“ พลาดโอกาสมากมาย” เพื่อหยุดยั้งการฝ่าฝืน

เป้าหมายของ Minneapolis นั้นทราบตั้งแต่ต้นปี 2550 ว่าเป็นระบบที่มีช่องโหว่ แต่ไม่ยอมทำการปรับปรุงส่วนหนึ่งเพื่อลดต้นทุน ในที่สุดมันก็ให้การรักษาความปลอดภัยข้อมูลภายนอกกับ Trustwave

แม้จะโฆษณา "ความเชี่ยวชาญลึก" ในการปฏิบัติตามอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน แต่ Trustwave ล้มเหลวในการนำระบบคอมพิวเตอร์ของ Target มาสู่มาตรฐานอุตสาหกรรมและจนถึงปลายเดือนกันยายน 20 พบว่า "ไม่มีช่องโหว่" การร้องเรียนดังกล่าว

“ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับธนาคารและสมาชิกคนอื่น ๆ ในชั้นเรียนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก” คดีดังกล่าว

Trustmark และ Green Bank พยายามที่จะถือ Target และ Trustwave รับผิดชอบต่อการสูญเสียภายใต้กฎหมายมินนิโซตาที่ระบุถึงความปลอดภัยของบัตรชำระเงินรวมถึงความประมาทเลินเล่อและการละเมิดกฎหมายผู้บริโภคของรัฐอื่น ๆ

ชิคาโกธุรกิจและนายธนาคารอเมริกันของเครนของรายงานคดีก่อนหน้านี้

กรณีนี้คือ Trustmark National Bank และคณะ Target Target และศาลแขวงสหรัฐ, Northern District of Illinois หมายเลข 14-02069

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก Arnab Sen ในบังกาลอร์และ Jim Finkle ในบอสตัน; เรียบเรียงโดย Gopakumar Warrier และ Lisa Von Ahn

มาตรฐานของเรา: