黎脓
2019-10-08 11:07:48
Nocona ซึ่งเป็นชิปตัวแรกของ Intel ที่จะใช้งานซอฟต์แวร์ 32- บิตและ 64- บิตนั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงไตรมาสสองของ บริษัท ชิปซึ่ง สามารถช่วยให้ Intel เริ่มต่อต้านความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโปรเซสเซอร์ Opteron จาก Advanced Micro Devices Opteron ชิป 32/64 บิตแรกสำหรับตลาดเซิร์ฟเวอร์ออกมาในเดือนเมษายน 2546 และได้รับการคัดเลือกจาก , และ Sun Microsystems

Intel จะไม่แสดงความคิดเห็นในชิป แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ บริษัท กล่าวว่ารุ่น Nocona สำหรับเซิร์ฟเวอร์โปรเซสเซอร์สองตัวจะออกมาในวันที่ 28 มิถุนายนคาดว่ารุ่นอื่น ๆ ของ Nocona จะออกมาในภายหลัง

Kevin Krewell บรรณาธิการของ Microprocessor Report กล่าวว่าชิพนั้นมีแนวโน้มที่จะทำงานที่ 3.4GHz เป็น 3.6GHz เนื่องจากมันใช้ชิปพื้นฐานเดียวกับ Prescott ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปที่ออกมาในเดือนกุมภาพันธ์

“ นี่เป็นเพียงรุ่นทดสอบที่ดีขึ้นเล็กน้อยของเพรสคอตต์” เขากล่าว

ชิป Intel และ AMD ปัจจุบันส่วนใหญ่สามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์แบบ 32 บิตเท่านั้นซึ่งหมายความว่าพวกเขาแยกย่อยข้อมูลในกลุ่มแบบ 32 บิต หนึ่งในข้อ จำกัด ที่หัวหน้าของชิปเหล่านี้คือพวกเขาดึงข้อมูลจากหน่วยความจำเพียง 4GB นั่นไม่ใช่ปัญหาในเดสก์ท็อป - เครื่องระดับไฮเอนด์มาพร้อมกับ 1GB เท่านั้นและมีแนวโน้มว่าจะไม่มีคุณสมบัติ 4GB ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เชิญ Michael Kanellos เข้ามาในกล่องของคุณ
Michael Kanellos บรรณาธิการอาวุโสฝ่ายกลั่นกรองอุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์ในคอลัมน์รายสัปดาห์ที่มีตั้งแต่ชิปไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์และระบบธุรกิจที่สำคัญอื่น ๆ ฮาร์ดแวร์ขององค์กรทุกวันพุธ
จนถึงปีนี้ Intel ได้ ชิป 32/64 บิต

ฟังก์ชันการทำงาน 32/64 บิตของ Nocona และ Opteron นั้นมีความคล้ายคลึงกัน Tom Halfhill นักวิเคราะห์จาก Microprocessor Report ยังยืนยันว่า Intel ได้เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีหลังจาก AMD ไม่ว่า Intel จะยืมหรือไม่ หมายความว่าชิปยักษ์ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับคู่แข่ง

ถึงกระนั้นชิปก็ยังไม่เหมือนกัน Opteron มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์หน่วยความจำในตัวและลิงค์ไปยังส่วนประกอบอื่น ๆ ผ่านทางลิงค์ คุณสมบัติเหล่านี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 15 เปอร์เซ็นต์

ในทางตรงกันข้ามชิปเซิร์ฟเวอร์ของ Intel ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า ไม่พบในชิปของเอเอ็มดีซึ่งทำให้โปรเซสเซอร์สามารถรันแอพพลิเคชั่นสองตัวพร้อมกันได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก