独孤鹊灭
2019-09-29 05:12:28
LAS CRUCES, NM - เรามีทางยาวไปก่อนที่จะวางคนบนดวงจันทร์ให้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอุตสาหกรรมส่วนตัวเป็นผู้ริเริ่มเพียงผู้เดียว

ที่นี่ที่ ประจำปีครั้งที่สองหนึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือการแข่งขัน Northrop Grumman Lunar Lander Challenge การประกวด 2 ล้านเหรียญสำหรับ และทดสอบเทคโนโลยียานอวกาศใหม่ที่จำลองการลงจอดบนดวงจันทร์

หนึ่งในสัญญาณของการเตรียมพร้อมที่ไม่ดีคือสี่ในห้าทีมแรกเริ่มแข่งขันกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

, ชุดการวิจัย Mesquite เท็กซัสและคู่แข่งรายเดียวได้ลงจากพื้นในวันศุกร์ในรอบแรกของการแข่งขันและแม้กระทั่งบินในแนวตั้งเพื่อกำหนด แต่ขาของมันลดลงเมื่อลงจอดทำให้เกิดไฟไหม้ อาร์มาดิลโล่วางแผนที่จะดัดแปลงยานพาหนะที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ "Pixel" โดยยืมชิ้นส่วนจากยานที่สอง "Texel" สำหรับการลองครั้งที่สองที่เงินรางวัลในวันเสาร์

วิดีโอ:
การแข่งขันด้านอวกาศระเบิดในนิวเม็กซิโก

ถูกออกแบบมาเพื่อทดสอบการออกแบบยานอวกาศดวงจันทร์จรวด a la Apollo การประกวดต้องการอาร์มาดิลโลบินอย่างน้อย 50 เมตรในระดับความสูงจากนั้นลงจอดในแนวตั้งภายในระยะ 100 เมตรจากจุดเริ่มต้นการบินดังนั้นจึงจำลองการลงจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์

Buzz Aldrin ชายคนที่สองวางเท้าบนดวงจันทร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ Apollo 11 ได้เข้าร่วมที่ X Prize Cup ในวันศุกร์และกล่าวว่าการสร้างยานอวกาศอวกาศใหม่เพื่อลงจอดบนดวงจันทร์จะช่วยให้สหรัฐฯสำรวจดาวอังคารในท้ายที่สุด

“ ดวงจันทร์เป็นสถานที่เรียนรู้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่เราต้องการสำหรับดาวอังคาร” อัลดรินกล่าว “ นั่นคือความท้าทายของ Lunar Lander Challenge คือการส่งเสริมความคิดนั้น”

อาร์มาดิลโล่ซึ่งกำลังพัฒนายานยนต์ suborbital บรรจุยานยนต์สร้างจรวด LOX / เอทานอลที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ Pixel และ Texel เป็นอลูมิเนียมเกือบทั้งหมดที่สร้างด้วยถังสี่ทรงกลม พวกเขามีห้องเครื่องยนต์คาร์บอนห่อด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อความแข็งแรง พวกมันถูกเติมเชื้อเพลิงด้วยเอทานอลที่พิสูจน์แล้ว 190 ตัวซึ่งเป็นสิ่งที่คล้ายกับแอลกอฮอล์ อีกถังภายในจรวดทั้งสองใช้ออกซิเจนเหลว

ก่อนลงมือวิศวกรอาร์มาดิลโลกล่าวว่าพวกเขามีปัญหากับการนำทางจรวดดังนั้นพวกเขาจึงติดตั้งกล้องภายนอกบนยานพาหนะเพื่อลงจอดอย่างถูกต้อง "เราเกือบจะไม่ได้ทำมันใช้เวลา 38 เที่ยวบินในการกำจัดแมลง" วิศวกรอาร์มาดิลโลคนหนึ่งซึ่งเป็นอาสาสมัครในโครงการ X Prize Cup กล่าว

อัลดรินสรุปงานในการสร้างยานอวกาศขึ้นฝั่งดวงจันทร์ยุคต่อไปโดยกล่าวว่า: "อวกาศคือบางสิ่งที่จะต้องใช้เวลานาน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก