蒲薨殿
2019-09-22 06:06:50
คอลัมน์ล่าสุดของ Dick Armey ใน CNET News.com มีความยาวต่อการวิจารณ์ของ Christian Coalition แต่ขาดความจริงเกี่ยวกับการถกเถียงในเรื่องความเป็นกลางสุทธิ

ใน " " Armey ไม่สะดวกที่จะพูดถึงความเป็นกลางสุทธิว่าเป็นกฎหมายบนอินเทอร์เน็ตจนถึงปี 2005 การขยายตัวและนวัตกรรมอย่างมากที่เขายกย่องมีอยู่จริงและเป็นไปได้เพราะกฎหมายก่อนปี 2005 ห้ามผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และผู้ให้บริการอื่น ๆ จากการสร้างบูธเก็บค่าผ่านทางบนทางด่วนข้อมูล

คณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติและศาลฎีกาได้ยกเลิกข้อกำหนดความเป็นกลางสุทธิอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อปีที่แล้ว แทนที่จะเพิ่มการควบคุมอินเทอร์เน็ตของรัฐบาลกลางอย่างรวดเร็วความต้องการความเป็นกลางสุทธิจะคืนค่ากฎระเบียบที่มีอยู่สำหรับชีวิตส่วนใหญ่ของอินเทอร์เน็ต

ข้อโต้แย้งของ Armey ที่มีความปลอดภัยต่อสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนตัวและการเลือกของผู้บริโภคจะรักษาคำพูดฟรีบนอินเทอร์เน็ตโดยไม่สนใจข้อเท็จจริงที่ไม่สะดวก

ข้อโต้แย้งของ Armey ที่มีความปลอดภัยต่อสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนตัวและการเลือกของผู้บริโภคจะรักษาคำพูดฟรีบนอินเทอร์เน็ตโดยไม่สนใจข้อเท็จจริงที่ไม่สะดวก ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีตัวเลือกจริงน้อยมากเกี่ยวกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในขณะที่ บริษัท เหล่านี้รวมตัวกันและย้ายเพื่อรักษาความปลอดภัย "สิทธิในทรัพย์สินส่วนตัว" ของผู้บริโภคจะมีทางเลือกน้อย

ผลที่ได้คือ บริษัท ที่น้อยลงและน้อยลงจะสามารถควบคุมสิ่งที่ผู้บริโภคเห็นและทำบนอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อย ๆ หากผู้บริโภคไม่ชอบบริการที่ได้รับจาก ISP เขาหรือเธอจะมีตัวเลือกสองทาง: เอามันออกไป สรุปนี่คือปรัชญาของตลาดเสรีในสภาคองเกรสของ Armey

ในที่สุด Armey ถามว่าเหตุใด Christian Coalition จะสนับสนุนกฎหมายของรัฐบาลกลางที่บังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรักษาภาพลามกอนาจารเช่นเดียวกับเนื้อหาที่เหมาะสำหรับครอบครัว การคุ้มครองการพูดฟรีรวมถึงการพูดที่เราไม่เห็นด้วย หากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้รับอนุญาตให้เป็นผู้รักษาประตูของอินเทอร์เน็ตการพูดของทุกคนอยู่ในความเสี่ยง ไม่ว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะไม่เห็นด้วยกับคำพูดหรือเพียง แต่พบว่าคำพูดบางคำไม่ได้ผลกำไรเท่าที่คนอื่น ๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือว่าตลาดของความคิดจะลดลงอย่างรุนแรง

เราเห็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ควบคุมการพูดที่ไม่เห็นด้วย ตัวอย่างเช่น Time Warner's AOL ซึ่งเป็นแคมเปญการสนับสนุนที่ต่อต้านนโยบาย BellSouth เพิ่งปิดกั้นการเข้าถึง MySpace.com ของลูกค้าในเทนเนสซีและฟลอริดา การเลือกปฏิบัติสุทธิเป็นเรื่องจริงมันเกิดขึ้นแล้วและกำลังจะเลวร้ายลงเท่านั้น

การคุ้มครองการพูดฟรีรวมถึงการพูดที่เราไม่เห็นด้วย หากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้รับอนุญาตให้เป็นผู้รักษาประตูของอินเทอร์เน็ตการพูดของทุกคนอยู่ในความเสี่ยง

ใครก็ตามที่รู้สึกว่าความเป็นกลางของอินเทอร์เน็ตจะยับยั้งนวัตกรรมบนอินเทอร์เน็ตไม่ให้ความสำคัญกับประวัติศาสตร์

ตัวอย่างเช่นก่อนที่รัฐบาลจะเลิก บริษัท AT&T ควบคุมการเข้าถึงโทรศัพท์ทั้งหมด คุณไม่สามารถซื้อโทรศัพท์ได้คุณต้องเช่าจาก AT&T คุณไม่สามารถต่ออุปกรณ์ที่ไม่ได้รับการรับรองจาก AT&T กับสายโทรศัพท์รวมถึงเครื่องตอบรับและโมเด็ม และแน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายสูงมากหากคุณต้องการใช้อุปกรณ์ AT&T ไม่มีการแข่งขันจริงและไม่มีแรงจูงใจในการคิดค้น

มันเป็นเพียงหลังจากที่ บริษัท ถูกรื้อถอนและมีการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นว่านวัตกรรมที่น่าทึ่งที่เราได้เห็นในช่วง 25 ปีที่ผ่านมามาถึง ตอนนี้ การแข่งขันเป็นจำนวนมากมันเริ่มที่จะหวังผลในวันแห่งความรุ่งโรจน์ของการควบคุมอย่างสมบูรณ์ผ่านเครือข่ายของมัน

บนอินเทอร์เน็ตวันนี้ไม่มีใครได้รับบริการฟรี คุณชำระเงินสำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไปยัง ISP ของคุณ Google และ Yahoo จ่ายเงินจำนวนมากเนื่องจากเว็บไซต์ของพวกเขาใช้แบนด์วิดท์มากกว่าบล็อกเฉลี่ยหรือเว็บไซต์ ความเป็นกลางสุทธิจะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น สิ่งที่ต้องทำคือหยุดผู้ให้บริการเครือข่ายไม่ให้เล่นรายการโปรดและตัดสินว่าคุณภาพการให้บริการที่ผู้ให้บริการเนื้อหาได้รับนั้นขึ้นอยู่กับการจัดการทางธุรกิจที่ทำกับ ISP

สมมติว่า Google และ Yahoo ยังคงจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของพวกเขา แต่ AT&T ได้ทำข้อตกลงกับ Google ผู้ใช้ที่ต้องการใช้ Yahoo สำหรับเครื่องมือค้นหาจะถูกส่งไปยัง Google แทน มิฉะนั้นการค้นหาของ Yahoo จะชะลอตัวลงมากจนผู้ใช้ผิดหวังและเปลี่ยนมาใช้ Google AT&T ได้รับเงินมากขึ้นและตัวเลือกของผู้ใช้มี จำกัด มากขึ้น หรือคุณตัดสินใจที่จะเยี่ยมชมบล็อกโปรดของคุณ เนื่องจากบล็อกเกอร์นั้นไม่ได้จ่ายเงินให้กับ ISP เพียงพอสำหรับการดูแลเป็นพิเศษคุณสามารถไปทานอาหารกลางวันและอาหารเย็นได้ในขณะที่ไซต์โหลดบนคอมพิวเตอร์ของคุณหากโหลดได้เลย

ศาลฎีกายอมรับว่าการใช้อินเทอร์เน็ตทุกคนสามารถเป็นคนใจร้อนในเมืองหรือนักจุลสาร "ด้วยเสียงที่ดังก้องกังวานไกลเกินกว่าที่จะได้จากกล่องสบู่" มันเป็นสื่อกลางที่ไม่เหมือนใครสำหรับการแสดงออก

แต่อินเทอร์เน็ตไม่ได้อยู่ในที่ที่มันอยู่โดยให้ผู้ดูแลประตูตรวจสอบว่าข้อมูลมาถึงปลายทางหรือชะลอตัวข้อมูลจากคู่แข่ง หากอินเทอร์เน็ตนั้นได้รับการสงวนไว้เป็นฟอรัมสำหรับคำพูดและนวัตกรรมรัฐสภาจะต้องคืนสถานะความเป็นกลางของเน็ต

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก