暴霍
2019-09-22 04:17:12
Multiply เป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมที่ให้สมาชิกได้รับความเป็นส่วนตัวหลายระดับเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับเงินทุน 6 ล้านเหรียญสหรัฐและเปิดตัวบริการรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น

เงินทุนจำนวนมากมาจาก ซึ่งเป็น บริษัท จัดการด้านการตลาดของญี่ปุ่นที่ช่วยเปิดตัว Multiply ในญี่ปุ่นในเดือนมิถุนายน Transcosmos จัดหาเงินได้ 5 ล้านเหรียญและผู้ก่อตั้ง Multiply วางเงินได้ $ 1 ล้าน

Michael Gersh ผู้ร่วมก่อตั้ง Multiply และรองประธานฝ่ายขายและการตลาดกล่าวว่าการระดมทุนจะช่วยเครือข่ายซึ่งมีสมาชิก 3 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา "เราบังเอิญพบหุ้นส่วนที่ดีจริง ๆ ที่เต็มใจจะไปให้ไกลกว่านี้"

"เมื่อผู้ใช้นำเพื่อนของพวกเขาออนไลน์มิตรภาพที่แข็งแกร่งก็มีความภักดีต่อสิ่งนั้น"
--Charlene Li นักวิเคราะห์หลัก Forrester Research

Gersh กล่าวว่าความสามารถของ Multiply ในการเสนอองศาความเป็นส่วนตัว - ขึ้นอยู่กับลักษณะของการสื่อสารที่เกี่ยวข้อง - เป็นจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

"จากจุดเริ่มต้นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากเว็บไซต์อื่นคือการมุ่งเน้นไปที่เครือข่ายส่วนบุคคลที่แท้จริงของใครบางคน" เขากล่าวเสริมว่า Multiply มีจุดประสงค์เพื่อเลียนแบบชีวิตจริงออนไลน์ในแง่ที่ว่าผู้ใช้ได้รับเครื่องมือต่างๆ ควบคุมการเข้าถึงข้อมูลบนเครือข่าย

ทุกครั้งที่ผู้ใช้ Multiply เชิญใครบางคนให้เข้าร่วมเครือข่ายผู้ได้รับเชิญสามารถกำหนดให้กับหนึ่งในสามประเภทพื้นฐาน: "เพื่อน" "ครอบครัว" หรือ "ผู้ติดต่อมืออาชีพ"

จากนั้นผู้ใช้จะกำหนดผู้รับเชิญให้กับหนึ่งในหมวดหมู่ย่อยที่แตกต่างกันประมาณ 35 ประเภทตั้งแต่ญาติห่าง ๆ กับเพื่อนบ้านไปจนถึงน้องสาวชมรมผู้หญิงไปจนถึงหุ้นส่วนชีวิต

ข้อมูลนี้ช่วยให้ไซต์ซึ่งใช้อัลกอริทึมการค้นหาที่ไม่ซ้ำกันเพื่อสร้างผลลัพธ์การค้นหาที่ตรงกับความสัมพันธ์ที่ผู้ใช้มีกับคนในเครือข่ายของพวกเขา

"ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่เรารู้เราสามารถกำหนดได้ว่าผู้ใช้สองคนใกล้ชิดกันทางสังคมมากแค่ไหนถ้าพวกเขามีเพื่อนร่วมกันครอบครัวและครอบครัวหากพวกเขาสื่อสารกันบ่อยครั้ง" Gersh กล่าว "ดัชนีความใกล้เคียงนั้นจะใช้ควบคู่กับความเกี่ยวข้องของคำหลักสำหรับการค้นหา"

ตัวอย่างเช่นหากผู้ใช้พิมพ์ "อิตาลี" ในช่องค้นหารายชื่อผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องของ Multiply จะได้รับการเติมเงินโดยผู้ที่มีความใกล้ชิดกับสังคมมากที่สุดกับผู้ใช้

การตัดสินใจว่าใครเห็นอะไร
ผู้ใช้ยังสามารถ จำกัด การเข้าถึงฐานข้อมูล Multiply ของพวกเขา หากผู้ใช้รู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นที่อนุญาตให้สมาชิกในครอบครัวเท่านั้นเข้าถึงรูปภาพลูกน้อยของพวกเขาพวกเขาสามารถกำหนดข้อ จำกัด ในการเข้าถึงนั้นเมื่อเผยแพร่รูปภาพ พวกเขายังสามารถมั่นใจได้ว่าผู้บังคับบัญชาในที่ทำงานไม่เห็นบล็อกที่พวกเขาโพสต์ระบายความไม่พอใจเกี่ยวกับอาชีพของพวกเขา

Charlene Li นักวิเคราะห์หลักของ กล่าวว่าความเป็นส่วนตัวและการควบคุมได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้เครือข่าย

“ สิ่งหนึ่งที่สำคัญเกี่ยวกับเว็บไซต์เครือข่ายเช่น MySpace นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการพบปะผู้คนใหม่ ๆ ในขณะที่การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าผู้คนต้องการแบ่งกลุ่มสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ พวกเขาต้องการตัดสินใจว่าเพื่อนคนใดเห็นสิ่งใด” “ ในแง่นั้นพวกเขาต้องการเครือข่ายที่จะยกระดับขึ้นไปอีกระดับพวกเขาต้องการการควบคุมมากมาย”

หลี่กล่าวว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเครือข่ายออนไลน์ได้ค้นพบว่าการแบ่งปันภาพถ่ายครอบครัวกับคนรู้จักอย่างใกล้ชิดผ่านหน้าเครือข่ายของพวกเขายังหมายถึงการแบ่งปันพวกเขากับคนนับพันหากไม่ใช่คนแปลกหน้านับล้าน

นอกจากนี้เธอกล่าวว่าความสัมพันธ์ในเครือข่ายขนาดเล็กพิเศษเช่น Multiply มีแนวโน้มที่จะเป็นรูปธรรมและยาวนานขึ้น

“ เมื่อผู้ใช้นำเพื่อนของพวกเขาทางออนไลน์มิตรภาพนั้นแข็งแกร่งขึ้นมีความภักดีต่อสิ่งนั้นมากกว่า” เธอกล่าว "ดังนั้นหากเครือข่ายสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ผู้ใช้สามารถทำกับเพื่อน ๆ ของพวกเขาและพวกเขามีความใกล้ชิดและความเป็นส่วนตัวที่พวกเขาไม่สามารถมีกับ MySpace พวกเขาจะมีเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จ"

ทวีคูณซึ่งเปิดตัวเว็บไซต์เบต้าในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนเมษายน 2547 ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยจำนวนผู้ใช้บนเว็บไซต์ญี่ปุ่น

“ เรายังไม่ได้เริ่มโปรโมตเลย” Gersh กล่าว "เราต้องการกำจัดข้อผิดพลาดใด ๆ "

สำหรับรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานของเว็บไซต์ญี่ปุ่น Gersh กล่าวว่าส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์เดียวกับเวอร์ชั่นอเมริกา

เขากล่าวว่า บริษัท และหุ้นส่วนมีความยินดีกับความสำเร็จของเครือข่ายในสหรัฐอเมริกาและเขาไม่เห็นเหตุผลที่จะเปลี่ยนสูตรพื้นฐานสำหรับความสามารถทางการตลาดในต่างประเทศ

"ความแตกต่างหลักคือการแปลภาษา" เขากล่าว "เมื่อเราเข้าสู่การตลาดเชิงรุกมากขึ้นอาจมีความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่เราต้องดำเนินการในภายหลัง"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก