谢缧
2019-09-08 01:17:36

ทีมกฎหมายของ Intel จะยุ่งมากในอีก 10 สัปดาห์ข้างหน้า

นั่นคือระยะเวลาที่ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลกต้องเผชิญกับคำอธิบายสำหรับการดำเนินธุรกิจที่คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศว่า "การละเมิดตำแหน่งทางการตลาดที่โดดเด่น" ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการแข่งขันในวันพฤหัสบดีส่ง กับ Intel ซึ่งฟังดูเหมือนเป็นวิธีการทำธุรกิจที่สุภาพ แต่ค่อนข้างจริงจัง

EC อ้างถึงสามตัวอย่างของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลังจากตรวจสอบการปฏิบัติของ Intel และตลาดพีซีในยุโรปตามคำร้องขอของ AMD ครั้งแรกมันกล่าวว่า Intel เสนอ "การคืนเงินจำนวนมาก" เพื่อให้ บริษัท พีซีใช้ชิปของ Intel ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ AMD มันขยายการเรียกเก็บเงินนั้นเพื่อรวมการชำระเงินที่ถูกกล่าวหาว่าโดย Intel เพื่อชะลอหรือวิ่งหนีการเปิดตัวพีซีที่ใช้ AMD ในยุโรป และยังกล่าวด้วยว่า Intel ขายหน่วยประมวลผลเซิร์ฟเวอร์ต่ำกว่าราคาเพื่อขัดขวางการดำเนินธุรกิจของ AMD

“ การดำเนินการทั้งสามประเภทนี้มุ่งเป้าไปที่การยกเว้นเอเอ็มดีซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของอินเทลจากตลาดแต่ละประเภทได้รับการพิจารณาเป็นการชั่วคราวเพื่อเป็นการละเมิดตำแหน่งที่โดดเด่นในสิทธิ์ของตนเองอย่างไรก็ตามคณะกรรมาธิการยังพิจารณาในขั้นตอนนี้ด้วย การวิเคราะห์ว่าการดำเนินการทั้งสามประเภทเสริมกำลังซึ่งกันและกันและเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การต่อต้านการแข่งขันโดยรวม "EC กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์

บรูซซีเวลล์ที่ปรึกษาทั่วไปของอินเทลและรองประธานอาวุโสของ บริษัท กล่าวว่าขณะนี้ Intel ต้องพิสูจน์ว่าไม่ได้ทำสิ่งเหล่านั้น Intel มอบการคืนเงินให้กับลูกค้า แต่ก็ระบุว่าโปรแกรมการคืนเงินไม่ได้ดำเนินการตามกฎหมายการแข่งขันที่ยุติธรรม บริษัท ยังคิดว่าค่าใช้จ่ายอาจไม่ได้รับการคำนวณอย่างถูกต้องในการประเมินนี้

แต่ขณะนี้ Intel กำลังสร้างภาระให้กับคำอธิบายที่น่าพอใจสำหรับพฤติกรรมของมัน เป็นที่น่าสนใจที่จะเห็นว่า AMD สามารถใช้การตัดสินใจใด ๆ กับ Intel ในยุโรปได้หรือไม่เป็นส่วนหนึ่งของคดีต่อต้านการผูกขาดที่ ผ่านศาลในรัฐเดลาแวร์ที่น่ารัก

ไม่ชัดเจนว่าเอเอ็มดีจะได้รับอนุญาตให้นำเสนอผลการตัดสินของยุโรปในห้องพิจารณาคดีของสหรัฐ แต่ก็น่าจะทำดีที่สุดถ้า EC จะพบกับ Intel Intel ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกกฎหมายในประเทศญี่ปุ่นและหากพบผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันในยุโรปอาจเป็นการยากที่จะป้องกันไม่ให้ศาลสหรัฐฯหรือกระทรวงยุติธรรมพิจารณาพฤติกรรมของ Intel อย่างใกล้ชิดที่นี่

Intel มีเวลา 10 สัปดาห์ในการส่งคำตอบอย่างเป็นทางการเป็นลายลักษณ์อักษรจากนั้น EC จะเห็นด้วยกับ Intel และลบคำคัดค้านขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือค้นหา Intel และการเรียกเก็บค่าปรับและการลงโทษ คอยติดตาม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก