火滗
2019-09-08 11:14:33

หากคุณค้นหา หรือ สำหรับ "Mychal Bell" คุณจะไม่พบบทความเดียว แต่ในปัจจุบันชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันอายุ 17 ปีกำลังเผชิญกับ 22 ปีหลังจากถูกตัดสินโดยคณะลูกขุนสีขาวทั้งหมดสำหรับ แบตเตอรี่ที่ทำให้รุนแรงขึ้นและการสมรู้ร่วมคิดในการส่งแบตเตอรี่ที่ทำให้รุนแรงขึ้น เบลล์และอีกห้าคนถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าในบทบาทของพวกเขาในการต่อสู้กับนักเรียนมัธยมปลายสีขาว

เป็นที่รู้จักในนาม "Jena Six" เรื่องราวของพวกเขามีลักษณะทั้งหมดของสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้พบในข้อความประวัติโรงเรียนมัธยมที่แสดงให้เห็นถึงความตึงเครียดทางเชื้อชาติในภาคใต้ในช่วงปี 1950 แต่เป็นเหตุการณ์ปัจจุบัน สื่อกระแสหลักถึงแม้ว่าสื่อดังกล่าวได้รับความคุ้มครองจากสื่ออิสระหลายแห่ง

ทำไมนี้ สื่อกระแสหลักไม่ต้องการรับรู้ถึงความจริงอันโหดร้ายที่ชนชาติยังคงก่อกวนประเทศของเราหรือไม่? หรือสื่อข่าวของเราตัดสินใจร่วมกันว่าคนดังเป็นคนที่คุ้มค่า

ตามที่ :
ในเดือนกันยายน 2549 กลุ่มนักเรียนมัธยมปลายชาวแอฟริกันอเมริกันในเมือง Jena รัฐหลุยเซียนาได้ขออนุญาตจากโรงเรียนให้นั่งใต้ต้นไม้ร่มเงาสีขาวเท่านั้น มีกฎที่ไม่ได้เขียนไว้ว่าคนผิวดำไม่สามารถนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ได้ โรงเรียนบอกว่าพวกเขาไม่สนใจที่นักเรียนนั่ง ในวันถัดไปนักเรียนมาถึงโรงเรียนเพื่อดูสามสี (สีโรงเรียน) ห้อยลงมาจากต้นไม้

เด็กชายที่แขวนเสียงดังถูกพักการเรียนสองสามวัน ฝ่ายบริหารของโรงเรียนคิดว่าเป็นเรื่องตลกที่ไม่เป็นอันตราย แต่ประชากรสีดำของ Jena ไม่ได้ดูเบาไป การต่อสู้และความไม่สงบเริ่มแตกออกจากโรงเรียน อัยการเขตรี้วอลเตอร์สถูกเรียกตัวไปที่ที่อยู่ของนักเรียนผิวดำโดยตรงที่โรงเรียนและบอกพวกเขาทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ "ยุติชีวิตด้วยปากกาเส้นขีด"

นักเรียนผิวดำถูกทำร้ายในงานปาร์ตี้สีขาว ชายผิวขาวคนหนึ่งดึงปืนไรเฟิลบรรจุกระสุนใส่วัยรุ่นผิวดำสามคนที่ร้านสะดวกซื้อในท้องถิ่น (พวกเขาปล้ำมันจากเขาและวิ่งหนีไป) มีคนพยายามเผาโรงเรียนและในวันที่ 4 ธันวาคมการต่อสู้ทำให้นักศึกษาผิวดำหกคนถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมพยายาม
การที่มึนเมาในปารีสฮิลตันและลินด์เซย์โลฮานเป็นอย่างไรควบคุมข่าวภาคค่ำในขณะที่รายละเอียดของความอยุติธรรมนี้ถูกปล่อยให้นักข่าวอิสระและนักเขียนบล็อกวิดีโอเพื่อกระจายข่าว ทั้ง และ ได้ทำงานที่น่าชื่นชมซึ่งจับเรื่องราวของความอยุติธรรมนี้ แต่ด้วยจำนวนการดูน้อยกว่า 5,000 ครั้งระหว่างวิดีโอทั้งสองเห็นได้ชัดว่าประเทศส่วนใหญ่ไม่รู้จัก 'Jena Six' และ DA ที่โอ้อวดว่าเขาจะ "จบ ชีวิตของพวกเขาด้วยปากกา "ก่อนที่จะชาร์จพวกเขาด้วยการฆาตกรรม

มันเป็นเรื่องราวเช่นนี้ที่แสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องและจุดอ่อนของสื่อข่าวของเรา เรื่องราวของ 'Jena Six' สมควรได้รับความสนใจอย่างมากในหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ คำอธิบายเดียวสำหรับความครอบคลุมที่ จำกัด ของมันคือความจริงที่ว่าชนชาติควรจะหายใจไม่ออกเมื่อหลายปีก่อนและการตระหนักว่ามันน่าเกลียดเหยือกยังคงเดินไปตามถนนของเรา เมื่อ บริษัท ต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้สนับสนุนหรือส่งข่าวสารที่ไม่เป็นที่นิยมพวกเขามักจะเลือกผู้สนับสนุนและทำให้ประชาชนประสบปัญหา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก