秘璺赤
2019-08-22 02:10:30
ชาวอเมริกันหลายร้อยล้านคนจะต้องรอจนถึงปี 2556 ที่จะมีการติดตั้งบัตรประจำตัวประชาชนดิจิทัลใหม่บุชกล่าวว่าในวันพฤหัสบดีในการประกาศที่รอคอยมานานซึ่งเผยรายละเอียดว่าแผนบัตรประจำตัวใหม่จะทำงานอย่างไร

การประกาศโดยกระทรวงความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกามีการขยายเวลาห้าปีในการกำหนดเส้นตายสำหรับรัฐในการออก และเสนอให้สร้างฐานข้อมูลระดับชาติที่เทียบเท่าซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับไดรเวอร์ที่ได้รับอนุญาตทั้งหมด 240 ล้านใบ

ตาม (PDF) ซึ่งถูกกำหนดโดยสภาคองเกรสใน และไม่น่าเป็นไปได้ที่จะลด ขึ้นจากสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ:

•บัตร Real ID จะต้องมีที่อยู่บ้านของผู้ขับขี่และข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ที่พิมพ์อยู่ด้านหน้าและในบาร์โค้ดสองมิติที่ด้านหลัง บาร์โค้ดจะไม่ถูกเข้ารหัสเนื่องจาก "ความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน" ซึ่งหมายความว่าธุรกิจเช่นบาร์และธนาคารที่ต้องใช้รหัสจะสามารถสแกนและบันทึกที่อยู่บ้านของลูกค้าได้

•แท็กระบุความถี่วิทยุ (RFID) อยู่ระหว่างการพิจารณา Homeland Security กำลังขอข้อมูลว่าใบอนุญาตสามารถรวมเทคโนโลยี "ชิปที่ใช้กับบริเวณใกล้เคียงกับ RFID" ได้เพิ่มเติมจาก "ข้อกำหนดบาร์โค้ดสองมิติ

•รัฐจะต้องส่งแผนว่าพวกเขาจะปฏิบัติตามพระราชบัญญัติ Real ID ได้อย่างไรภายในวันที่ 7 ตุลาคม 2550 หากไม่เป็นเช่นนั้นผู้อยู่อาศัยของพวกเขาจะไม่สามารถใช้ ID เพื่อขึ้นเครื่องบินหรือเข้าสู่อาคารของรัฐบาลกลางที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2008

• Homeland Security กำลังพิจารณามาตรฐาน "การออกแบบหรือสีที่ไม่เหมือนใครสำหรับสิทธิ์ใช้งาน Real ID" ซึ่งจะสร้างบัตรประจำตัวประชาชนที่มีประสิทธิภาพ

ข้อบังคับฉบับร่างของวันพฤหัสบดีมาถึงท่ามกลางการคัดค้านพระราชบัญญัติพระราชบัญญัติ ID จริงจากกลุ่มความเป็นส่วนตัวเสรีนิยมและเจ้าหน้าที่ของรัฐ เมื่อวันพุธที่ สมาชิกพรรครีพับลิกันในรัฐเมนซึ่งจะลดอำนาจของความมั่นคงแห่งมาตุภูมิที่จะสั่งให้รัฐปฏิบัติตามกฎหมาย

กฎร่างซึ่งไม่เป็นที่สิ้นสุดและจะอยู่ภายใต้ช่วงเวลาของความคิดเห็นสาธารณะรวมถึงการประเมินรายละเอียดเพิ่มเติมว่าค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติตามนั้นเป็นเท่าใด การประชุมระดับชาติของกฎหมายประจำปีและกลุ่มรัฐอื่น ๆ ที่ เมื่อปีที่แล้วว่ารัฐจะต้องใช้เงินมากกว่า $ 11 พันล้าน แต่ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิบอกว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมด - รวมถึงค่าใช้จ่ายส่วนตัว - จะอยู่ที่ 23.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงระยะเวลา 10 ปี

อีกส่วนหนึ่งของข้อบังคับ 162 หน้าระบุว่ารัฐมีจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2009 เพื่อรับรองว่าพวกเขากำลังมุ่งสู่การปฏิบัติตามพระราชบัญญัติ ID จริงอย่างเต็มที่

ผลักดันให้ยกเลิกอย่างต่อเนื่อง
ฝ่ายตรงข้ามของพระราชบัญญัติ Real ID ซึ่งได้ให้คำแนะนำแก่รัฐในการต่อต้านระบบต่อสาธารณชนกล่าวว่าร่างกฎหมายนั้นมีการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวไม่เพียงพอและย้ำถึงการเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายทั้งฉบับ

“ เรายังต้องการการออกกฎหมายที่น่าทึ่งจากสภาคองเกรส” ทิมสปาราปานีที่ปรึกษากฎหมายของ ACLU ซึ่งดำเนินงานเว็บไซต์ กล่าว "เราต้องกำจัดสิ่งที่เป็นต้นเหตุ"

สปาราปานีและพันธมิตรกว่า 50 กลุ่มรวมถึงองค์การแห่งชาติเพื่อสตรีและผู้ผลิตรถยนต์แห่งสหรัฐอเมริกาได้ส่ง (PDF) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพื่อลงนามยกเลิกพระราชบัญญัติ Real ID Act จดหมายกล่าวว่าเป็น "กฎหมายที่ไม่ดีที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างยุติธรรมหรือสมเหตุสมผล"

ACLU เชื่อว่าการเรียกเก็บเงินของ Collins เป็นเพียงขั้นตอนที่ไม่ต้องไปไกลเท่าที่ควร ข้อเสนออื่น ๆ รวมถึง จากตัวแทนโทมัสอัลเลนเมนเดโมแครตที่จะเขียนพระราชบัญญัติ ID จริงแทรกการป้องกันความเป็นส่วนตัวและมอบ 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐให้รัฐในช่วงแปดปี เมื่อวันพุธ Sen. John Sununu สาธารณรัฐนิวแฮมป์เชียร์และ Daniel Akaka ชาวฮาวายพรรคประชาธิปัตย์ได้ ร่างกฎหมายที่กว้างขึ้นเพื่อยกเลิกกฎหมายบางส่วน

รัฐบาลของรัฐบางรัฐเช่น ได้ออกมาต่อต้านกฎหมาย Real ID ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่กล้ารัฐบาลสหรัฐให้ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าบางรัฐจะปฏิเสธที่จะเข้าร่วม อย่างน้อย (รวมถึง Arizona, Georgia และ Vermont) มีตั๋วเงินต่อต้านจริงที่ได้รับอนุมัติจากห้องหนึ่งหรือทั้งสองของสภานิติบัญญัติ

สำหรับส่วนของพวกเขาผู้เสนอพระราชบัญญัติ Real ID บอกว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อใช้ข้อเสนอที่เสนอโดยคณะกรรมาธิการ 9/11 ซึ่งระบุว่านักจี้บางคนในวันที่ 11 กันยายน 2544 ได้รับใบขับขี่จากรัฐโดยฉ้อโกง แต่ไม่ใช่ทุกคน: นักจี้อย่างน้อยหนึ่งคนก็แสดงหนังสือเดินทางต่างประเทศของเขาและเดินขึ้นเครื่องบินในวันนั้น

รัฐบาลบุชและพรรครีพับลิรัฐสภาหลายคนได้ปกป้องกฎหมาย Real ID Act เพื่อหยุดยั้งการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในอนาคตและขัดขวางผู้อพยพผิดกฎหมาย

Michael Chertoff รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิกล่าวว่าการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในใบขับขี่นั้นเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ก่อการร้ายได้รับและใช้เอกสารปลอมเพื่อวางแผนหรือทำการโจมตี "มาตรฐานเหล่านี้แก้ไขช่องโหว่ที่ถูกจู่โจมโดยผู้บุกรุก 9/11 ที่ใช้ใบขับขี่อย่างฉ้อฉลเพื่อขึ้นเครื่องบินในการโจมตีอเมริกา"

รายงาน 23 หน้าเผยแพร่โดย Janice Kephart ซึ่งเป็นอดีตทนายความของคณะกรรมาธิการ 9/11 ได้ปกป้องกฎหมาย Real ID Act โดยเรียกมันว่าเป็น "ขั้นตอนที่สำคัญในการเสริมสร้างความมั่นคงของชาติและเศรษฐกิจและความปลอดภัยสาธารณะของเรา" ปัจจุบัน Kephart ดำรงตำแหน่งประธานของ

รัฐที่โค้งออกมาจากข้อกำหนดของ Real ID คือ "ไม่ใช่วิธีที่จะทำให้อเมริกาปลอดภัย" รายงานกล่าว "การฝังความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลลงในระบบของรัฐ (บัตรประจำตัวประชาชน) จะใช้การวางแผนที่สำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการของ Real ID และทรัพยากรทางการเงินที่สำคัญสำหรับต้นทุนเริ่มต้น 'อิฐและปูน' สภาคองเกรสต้องก้าวขึ้นไปบนแผ่นป้ายทะเบียน ประจำตัวประชาชนเอกสารสำคัญระดับชาติที่ประชาชนของเราสมควรได้รับ "

พระราชบัญญัติ Real ID ผ่านสภาคองเกรสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ซึ่งรวมถึงกองทุนเพื่อการบรรเทาทุกข์จากสึนามิ ไม่มีการลงคะแนนเสียงแบบขึ้นหรือลงเพียงอย่างเดียวในพระราชบัญญัติ ID จริงที่เกิดขึ้นในสภาคองเกรสทั้งหมดแม้ว่าสภาผู้แทนราษฎรได้อนุมัติกฎ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก