訾埴杯
2019-08-08 09:11:09

จอห์นแชมเบอร์สซีอีโอของ บริษัท ซิสโก้ซีสเต็มส์วางแผนที่จะให้ความสำคัญกับตลาดผู้บริโภคในอีก 3-5 ปีข้างหน้าจอห์นแชมเบอร์สซีอีโอของ บริษัท กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

John Chambers, Cisco Systems CEO ของ ซิสโก้ ซี สเต็มส์

การมุ่งเน้นที่เพิ่มขึ้นนี้น่าจะหมายถึง "กระแสการประกาศผลิตภัณฑ์การประกาศความร่วมมือและการเข้าซื้อกิจการ" จาก บริษัท เมื่อมีการเติบโตของตลาดนี้ Chambers กล่าว

ซิสโก้เริ่มเข้าสู่ธุรกิจเครือข่าย บ้าน และเพิ่มสถานะในอีกไม่กี่ปีต่อมาด้วยการเข้าซื้อกิจการของ ผู้ผลิตกล่องรับสัญญาณ ด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในฐานะที่เป็นมุมสำคัญของธุรกิจผู้บริโภคของซิสโก้อ้างว่ามียอดขายเราเตอร์ภายในบ้านกว่า 160 ล้านเครื่องและติดตั้งกล่องรับสัญญาณ

แต่ Chambers กล่าวว่า บริษัท วางแผนที่จะผลักดันก้าวร้าวมากขึ้นก้าวไปข้างหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

“ เรามีความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงต่อตลาดนี้และเรากำลังทำให้ทั้ง บริษัท อยู่เบื้องหลัง” เขากล่าว "เราจะก้าวร้าวมาก"

Chambers กล่าวว่าเขาหวังที่จะขยายธุรกิจผู้บริโภคของซิสโก้ให้อยู่ระหว่าง 5 พันล้านดอลลาร์ถึง 10 พันล้านดอลลาร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ซิสโก้ได้ และในวันพุธที่ผ่านมาได้ประกาศผลิตภัณฑ์เครือข่ายในบ้านใหม่และบริการใหม่ที่โดดเด่นซึ่งออกแบบมาสำหรับ บริษัท สื่อขนาดใหญ่เพื่อช่วยนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภค

ชุดแรกของผลิตภัณฑ์มาจากหน่วยธุรกิจเครือข่ายในบ้านของ Linksys ของซิสโก้ และพวกเขาถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้บริโภคแบ่งปันเพลงทั่วบ้านของพวกเขา ระบบ จะส่งเพลงผ่านเครือข่าย Wi-Fi มาตรฐานไปยังลำโพงในห้องหลายห้อง ชุดผลิตภัณฑ์ซึ่งเริ่มต้นที่ประมาณ $ 999 สำหรับสองห้องช่วยให้สามารถเข้าถึงเพลงจาก Apple iPod และ iTunes ผ่านตัวควบคุมเดียวและเล่นได้ทั่วทั้งบ้าน

ซิสโก้ยัง ซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาจากระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ต ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุต่างกันสูงถึง 500 กิกะไบต์เริ่มต้นที่ $ 299 นอกเหนือจากการให้การเข้าถึงระยะไกล Media Hub ยังให้การสำรองไฟล์ดิจิทัลเช่นภาพถ่ายและเพลง

และในความพยายามที่จะช่วยเหลือ บริษัท สื่อและความบันเทิงขนาดใหญ่ที่จัดหาเนื้อหาเชิงโต้ตอบที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นแก่ผู้บริโภค Cisco Cisco จะนำเสนอเทคโนโลยี Eos ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการซึ่ง บริษัท สื่อและความบันเทิงจะใช้ในการสร้างจัดการและขยายชุมชนออนไลน์ แนวคิดคือการปรับปรุงกระบวนการสร้างเว็บไซต์ใหม่ในขณะเดียวกันก็อนุญาตให้ บริษัท สื่อเพิ่มส่วนการโต้ตอบและส่วนประกอบเครือข่ายสังคมออนไลน์

Chambers กล่าวเพิ่มเติมว่าจะมาในอีกหลายเดือนข้างหน้า แต่เขาเน้นว่าการให้ความสำคัญกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคของซิสโก้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการสร้างแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมที่สามารถยั่งยืนได้ในอนาคต

สำหรับความร้อนแรงทั้งหมดความทะเยอทะยานของผู้บริโภคของซิสโก้อาจไม่ง่ายนัก ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเต็มไปด้วยคู่แข่ง ตัวอย่างเช่นระบบเครื่องเสียงภายในบ้านที่ Cisco ประกาศในวันพุธนั้นคล้ายกับระบบที่เสนอให้โดย Sonos และมี บริษัท มากมายที่เสนอฮับสื่ออยู่แล้ว มีอะไรเพิ่มเติมราคาของ Cisco ไม่แตกต่างจากคู่แข่งมากนัก

นอกจากนี้ซิสโก้ยังคงดิ้นรนเพื่อให้แบรนด์ที่สอดคล้องกับตลาด ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับบ้านในวันนี้คือ Linksys by Cisco แต่ บริษัท อยู่ในขั้นตอนการโอนย้ายตราสินค้าไปยังซิสโก้เท่านั้น

"ซิสโก้เป็นแบรนด์หลัก" เน็ดโฮเปอร์รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กรสำหรับกลุ่มธุรกิจผู้บริโภคของซิสโก้กล่าว "แต่เรายังมีแบรนด์ที่มีอยู่เดิมที่สร้างคุณค่าที่สำคัญดังนั้น Linksys จึงเป็นแบรนด์ครอบครัว"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก