雷恬馍
2019-08-01 05:20:13
พันธมิตร TrustChain มุ่งมั่นที่จะติดตามเครื่องประดับจากวัสดุดั้งเดิมผ่านการผลิตและการค้าปลีกเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณกำลังซื้ออะไร

พันธมิตร TrustChain มุ่งมั่นที่จะติดตามเครื่องประดับจากวัสดุดั้งเดิมผ่านการผลิตและการค้าปลีกเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณกำลังซื้ออะไร

ไอบีเอ็ม

หากคุณกำลังตรวจสอบแหวนหมั้นหรือต่างหูในหนึ่งใน 200 ร้านค้าของ Helzberg Diamonds ในปลายปีนี้โทรศัพท์ของคุณควรจะสามารถบอกคุณได้ว่าเครื่องประดับนั้นมาจากไหน

พันธมิตรที่เรียกว่า TrustChain, IBM, Helzberg และ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับการขุดและการกลั่นจะสามารถติดตามอัญมณีและโลหะมีค่าจากจุดกำเนิดของพวกเขาไปจนถึงห้างสรรพสินค้า มันขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่เรียกว่า blockchain ซึ่งเกินกว่าที่มาของมัน - วิธีบันทึกธุรกรรมด้วย bitcoin cryptocurrency - เป็นเครื่องมือในการประสานธุรกรรมและข้อมูลดิจิตอลทุกประเภทไว้ในบันทึกที่ใช้ร่วมกัน

ผู้จัดการทั่วไปของไอบีเอ็มของบล็อกเชนเซอร์วิสกล่าวว่าผลลัพธ์ในกรณีนี้เป็นวิธีที่โฮสต์ของ บริษัท สามารถติดตามเครื่องประดับสำเร็จรูปในร้านค้าได้ตลอดประวัติศาสตร์ นั่นจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่ารายการนั้นมีประวัติและคุณค่าที่คุณคิดว่ามี - มีความสำคัญอย่างยิ่งหากคุณต้องการขายสินค้าด้วยตัวเอง คุณและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายสามารถมีความเชื่อบางอย่างที่สร้อยคอของคุณไม่ได้เชื่อมโยงกับ ร้าย เช่นการทุจริตการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายทาสและการละเมิดสิทธิมนุษยชนอื่น ๆ

"เรามีความต้องการในอุตสาหกรรมของเราสำหรับความจริงและความไว้วางใจที่มากขึ้น" ตวัดเคลลี่บอกฉัน

ของสิ่งที่เกิดขึ้นมีศักยภาพในการปฏิวัติไม่เพียง แต่ด้านการค้า แต่ยังรวมถึงการลงคะแนนเสียงการซื้อบ้านการจ้างงานการโฆษณาออนไลน์และสาขาอื่น ๆ แต่มีทางยาวระหว่างความเป็นจริงของวันนี้และสัญญานั้น Blockchain มีแนวโน้มที่จะเห็นในโครงการนำร่องมากกว่าระบบจริงที่ควบคุมชีวิตของเราและการรวมเข้าด้วยกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: สิ่งที่ห่าคือ blockchain?
01:49

พันธมิตร TrustChain รวมถึง และ ซึ่งปรับแต่งและจัดหาโลหะมีค่า ซึ่งทำเครื่องประดับ และ Helzberg Diamonds ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เครือข่าย Blockchain เสนอยูทิลิตี้ที่มากขึ้นด้วยสมาชิกที่เป็นพันธมิตรมากขึ้นดังนั้นเคลลี่จึงกล่าวว่าสมาชิกพันธมิตรวางแผนที่จะขยาย

TrustChain จบการศึกษาจากระยะนำร่องแล้ว แต่การทำให้มันทำงานไม่ได้ง่าย ที่ Richline มีพนักงานมากกว่า 100 คนจากการบัญชีเทคโนโลยีสารสนเทศและการดำเนินธุรกิจเข้ามามีส่วนร่วม

ส่วนที่ยากของ blockchain

“ เทคโนโลยีนั้นง่ายมาก” เคลลี่กล่าว “ สิ่งที่ยากคือการได้รับธุรกิจและกระบวนการทางธุรกิจผู้เล่นและบุคคลที่แตกต่างกันเพื่อดำเนินการในกลุ่มเดียวกัน”

ประโยชน์นั้นมีความสำคัญแม้ว่า Blockchain ยังสามารถช่วยขจัดความไม่แน่นอนที่ทำให้เกิดธุรกรรมอื่น ๆ นั่นคือ จริงๆเหรอ? นั่นคือกระเป๋าเงิน Louis Vuitton ปลอมหรือไม่ รองเท้าวิ่งเหล่านั้นมาจากร้านขายรองเท้าไหม? ไม่น่าแปลกใจที่มี

งาน blockchain จำนวนมากเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล - ข้อมูลที่สามารถบันทึกลงบน blockchain ได้โดยตรง มันมีความซับซ้อนมากขึ้นกับสินทรัพย์ทางกายภาพเช่นเพชร, ยา, สินค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์และเครื่องประดับ จะต้องมีขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครเปลี่ยนบทความของแท้และสวิตช์เป็นของปลอมที่ถือว่าตัวตนในบล็อกเชน

การตรวจสอบระดับโมเลกุลสำหรับ blockchain

ตัวเลือกการรับรองความถูกต้องเป็นพื้นที่ปรับปรุงที่ใช้งานอยู่ตัวอย่างเช่นกับ "ลายน้ำโมเลกุลในบางสถานที่" ในผลิตภัณฑ์ Kelley กล่าว โดยธรรมชาติแล้ว IBM กำลังทำงานกับเทคโนโลยีการตรวจสอบนี้

"Blockchain ไม่ได้แก้ปัญหานั้น - การบันทึกสินทรัพย์ทางกายภาพดั้งเดิม" Kelley กล่าว "เราสามารถถ่ายภาพในระดับโมเลกุลเพื่อตรวจสอบวัตถุคือสิ่งที่เราคิดว่าเป็นจากนั้นใส่เข้าไปใน blockchain"

ดังนั้นความเชื่อมั่นจึงไม่สมบูรณ์แบบ แต่จะมีประโยชน์ blockchain ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ มันจะต้องดีขึ้น

: นี่คือวิธีที่เงินสดดิจิตอลเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราประหยัดซื้อของและทำงาน

: CNET พิจารณาเทคโนโลยีที่ให้อำนาจ Bitcoin และในไม่ช้าเช่นกันบริการมากมายที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก