盛厌
2019-06-22 09:05:01

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - Roman Polanski ผู้กำกับออสการ์ชนะการประมูลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อยกเลิกความเชื่อมั่น 30 ปีของเขาที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์เมื่อผู้พิพากษาของ Los Angeles ปฏิเสธที่จะพิจารณาคำขอตราบใดที่ผู้สร้างภาพยนตร์ยังคง ผู้ลี้ภัย

ผู้กำกับ Roman Polanski ตอบโต้ระหว่างการแถลงข่าวเพื่อนำเสนอละครเพลง 'Tanz der Vampire' ('Dance of the Vampires') ใน Oberhausen 29 กันยายน 2551 REUTERS / Ina Fassbender

แต่ปีเตอร์เอสปิโนซาผู้พิพากษาศาลสูงกล่าวว่าเขายินดีที่จะพิจารณาการตัดสินใจของเขาอีกครั้งหากโปลันสกี้ซึ่งหนีไปสหรัฐอเมริกาเพื่อฝรั่งเศสในปี 2521 หลังจากขอร้องให้มีความผิดทางเพศกับเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ผู้อำนวยการอายุ 75 ปีของภาพยนตร์เช่น“ Rosemary's Baby” และ“ Chinatown ได้พยายามที่จะให้คำสารภาพของเขาถูกโยนออกไปโดยอ้างว่าผู้พิพากษาที่ตายไปแล้วในตอนนี้เป็นโค้ชที่ไม่เหมาะสม

ข้อกล่าวหาเหล่านั้นได้รับความสนใจจากสาธารณชนในสารคดี“ โรมันโปลันสกี้: ต้องการและต้องการ” ซึ่งอัยการอัยการเขตลอสแองเจลิสเคาน์ตี้เดวิดเวลล์พูดถึงการติดต่อกับผู้พิพากษา

อัยการยืนยันว่า Polanski ไม่สามารถยืนเปิดคดีของเขาในขณะที่เขาเป็นผู้ลี้ภัยและ Espinoza ตกลง แต่ผู้พิพากษาให้ Polanski ได้รับชัยชนะเล็กน้อยโดยแนะนำในศาลว่าคำกล่าวอ้างของผู้สร้างภาพยนตร์อาจจะได้รับบุญ

“ มันยากที่จะประกวดว่าพฤติกรรมบางอย่างที่แสดงในภาพยนตร์ในสารคดีนั้นเป็นการกระทำที่ผิด” Espinoza กล่าว

โพลันสกี้ถูกฟ้องร้องในข้อหาหกครั้งรวมถึงการข่มขืนเนื่องจากมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงอายุ 13 ปีหลังจากดื่มแชมเปญและยาเสพติด

เขายืนยันว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องที่ยินยอม แต่มีความผิดต่อการมีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์ซึ่งมีโทษจำคุก 20 ปี

Polanski ใช้เวลา 42 วันถูกจองจำเพื่อประเมินผลทางจิตเวชในปี 1978 แต่หนีไปก่อนการพิจารณาคดีเพราะเขาเชื่อว่าผู้พิพากษาตั้งใจที่จะส่งเขากลับเข้าคุกโดยตรงกันข้ามกับข้อตกลงที่เขาทำไว้กับอัยการ

พลเมืองของประเทศฝรั่งเศสของเขาโปลันสกี้ไม่สามารถส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้ แต่ต้องถูกจับกุมถ้าเขาก้าวเท้าลงบนพื้นดินของสหรัฐฯ

ในขณะนั้นผู้อำนวยการได้รับการวัดความเห็นอกเห็นใจในฮอลลีวูดและได้รับรางวัลออสการ์จากการกำกับละครเรื่องหายนะในปี 2545“ นักเปียโน”

ทนายความของเขาพยายามที่จะตัดสิทธิ์ระบบศาลลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ทั้งหมดจากการพิจารณาเรื่องนี้คำขอที่ถูกปฏิเสธเมื่อต้นเดือนนี้โดยศาลอุทธรณ์แคลิฟอร์เนีย

แก้ไขโดย Bob Tourtellotte

มาตรฐานของเรา: