索槔芭
2019-06-22 10:01:17

LOS ANGELES (Hollywood Reporter) - วิญญาณได้ไป Hollywood

นั่นคือความเห็นถากถางซ้ำ ๆ ซ้ำ ๆ ของรางวัลออสการ์ - รางวัลออสการ์รุ่นอาร์ทเฮ้าส์ระดับโลก - ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่มีค่าใช้จ่ายพิเศษในสตูดิโอเช่นค่าโดยสาร "นม" "Vicky Cristina Barcelona" และ "Synecdoche ซึ่งผลักดันให้วงเงินสูงสุดถึง $ 20 ล้านกำหนดโดย Film Independent ผู้จัดงาน

แต่บอกให้ Lance Hammer ผู้อำนวยการของ“ บัลลาสต์” ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหกสปิริตรวมถึงคุณสมบัติที่ดีที่สุด Hammer ระดมทุนให้กับงบประมาณเพียง 700,000 เหรียญจากกระเป๋าของเขา สำหรับเขาแล้ววิญญาณเป็นตัวแทนของสุดยอดแห่งการใช้เวลาหนึ่งปีหลังจากภาพยนตร์รอบโลกจากรอบปฐมทัศน์ของซันแดนซ์ไปจนถึงเทศกาลในกรุงเบอร์ลินคานส์เตลลูไรด์และโตรอนโตและในที่สุดก็ถึงพิธีเสาร์ที่ชายหาดซานตาโมนิกา

“ มันเป็นเพียงวิธีที่สะดวกสบายและมั่นใจในการยุติปีที่ยากลำบาก” ค้อนกล่าว “ เพื่อนร่วมงานของคุณพูดในสิ่งที่คุณทำแล้วก็โอเค และนั่นหมายความว่าฉันสามารถทำสิ่งนี้ต่อไปได้และมันก็ไม่ใช่ความฝันที่ไร้สาระโดยสิ้นเชิง”

แท้จริงแล้วแม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องว่าวิญญาณได้ขายออกไป แต่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เสนอชื่อในปีนี้มีราคาต่ำกว่า 7 ล้านดอลลาร์และในหลาย ๆ กรณีภายใต้นั้น

“ เวนดี้และลูซี่” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลฟีเจอร์ที่ดีที่สุดและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของมิเชลวิลเลียมส์ราคาประมาณ 300,000 ดอลลาร์ “ แม่น้ำน้ำแข็ง” ของคอร์ทนี่ย์ฮันท์ได้รับการเสนอชื่อให้กับสปิริตหกคน (รวมถึงรางวัลออสการ์สองแห่งในวันรุ่งขึ้น) ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ซึ่งส่วนใหญ่มาจากเพื่อนร่วมธุรกิจของสามีของฮันต์

โครงการในฝันประเภทนี้ถือเป็นสัดส่วนหลักของรางวัลวิญญาณมานานกว่าสองทศวรรษ นอกเหนือจากการให้ความสำคัญกับผู้กำกับที่ไม่รู้จักผู้ผลิตผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงรางวัลเหล่านี้มักจะช่วยส่งเสริมอาชีพที่สำคัญ

ผู้ได้รับการเสนอชื่อเจ็ดครั้งกัสแวนแซนต์ที่เก็บวิญญาณตัวแรกของเขาในปี 1990 สำหรับ“ Drugstore Cowboy” กำกับ“ Milk” ซึ่งรวบรวมการเสนอชื่อสี่ครั้ง Darren Aronofsky ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในปีนี้กับ Scott Franklin สำหรับคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับ“ The Wrestler” ได้รับการเสนอชื่อสามครั้งก่อนและได้รับรางวัลบทภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดีที่สุดในปี 1999 สำหรับ“ Pi”

วิถีการทำงานแบบนั้นคือเป้าหมายของแฮมเมอร์ ในฐานะบัณฑิตสาขาสถาปัตยกรรมของยูเอสเขาได้ทำการเรนเดอร์ภาพถ่ายที่ได้รับความสนใจจาก Warner Bros. ซึ่งเขาได้รับการว่าจ้างให้ผลิตภาพ 3 มิติ เขาลุกขึ้นมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับศิลป์เรื่อง“ ผู้ชายที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น” ของโคเอน แต่ถูก chafed ภายใต้การควบคุมที่เข้มงวดของระบบสตูดิโอ

ดังนั้นเขาจึงเริ่มพัฒนาโครงการของเขาเอง “ เราไปได้ไกลด้วยเรื่องนี้มากมาย แต่มันก็น่าหงุดหงิดอย่างไม่น่าเชื่อ” เขากล่าว “ การควบคุมความคิดสร้างสรรค์นั้นถูกดึงออกมาจากคุณเมื่อคนอื่น ๆ เข้ามามีส่วนร่วม ... และการควบคุมความคิดสร้างสรรค์นั้นสำคัญกับฉันมาก”

จากนั้นแฮมเมอร์ได้ร่วมงานกับผู้ผลิตมาร์คจอห์นสัน (“ The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe”) แต่เมื่อโครงการล้มเหลวเขาก็พูดว่า 'นรกกับมัน' ฉันจะออกไปทำหนังเรื่องอื่นในมิสซิสซิปปี "จอห์นสันกล่าว “ และสาปแช่งถ้าเขาไม่ทำ”

“ ภาพยนตร์เรื่องอื่น” นั้นกลายเป็น“ บัลลาสต์” ซึ่งมีตัวละครที่ไม่ทราบที่มาจากภูมิภาคเดลต้า

“ ฉันตัดสินใจที่จะทำอะไรที่บริสุทธิ์และเรียบง่ายมาก” แฮมเมอร์กล่าว“ และทำให้มันเหมือนกับภาพวาดหรือการบันทึกเสียงดนตรีที่ทำในบ้านของคุณซึ่งฉันสามารถมีเอกราชและโดดเดี่ยวได้”

หลังจากความสำเร็จของ“ บัลลาสต์” ที่ซันแดนซ์ไอเอฟซีเสนอให้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ในที่สุดแฮมเมอร์ก็ตัดสินใจว่าเศรษฐศาสตร์ไม่ได้ผลสำหรับเขา เขารวบรวมกลุ่มเฉพาะกิจของตนเองเพื่อกระจายตัวเอง เพื่อขอความช่วยเหลือเขาจึงหันไปหานักประชาสัมพันธ์ที่นิวยอร์กและผู้อำนวยการสร้างสตีเฟ่นราฟาเอลซึ่งจัดการประชาสัมพันธ์และจัดจำหน่ายที่สถานที่จัดแสดงศิลปะในตลาดเกือบสองโหล รางวัลและเกียรติยศแต่ละรายการได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาด

“ มันเป็นตัวอย่างที่ดีมากที่จะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้สตูดิโอทั้งหมดพร้อมแผนกการตลาด” ราฟาเอลกล่าว “ ทุกคนทำงานต่ำกว่าอัตราปกติเพราะพวกเราทุกคนเชื่อในภาพยนตร์จริงๆ”

หลังจากผ่านไป 10 สัปดาห์“ Ballast” ทำรายได้ราว 116,000 ดอลลาร์ในโรงภาพยนตร์ Hammer กล่าวว่าเขาได้พัฒนากระแสรายได้ที่สองจากการฉายที่พิพิธภัณฑ์และสถานที่พิเศษ และเขายังมี DVD, pay TV, syndication และสิทธิ์ในการขายทางอินเทอร์เน็ต เขาวางแผนที่จะเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขาด้วยตนเอง

“ ภาพยนตร์ได้รับในแบบที่ฉันไม่คิดว่าจะเป็นไปได้” Hammer กล่าว

การเพิ่มขึ้นของวิญญาณก็มีความสำคัญต่อผู้สร้างภาพยนตร์อิหร่าน - อเมริกัน Ramin Bahrani ซึ่ง“ Chop Shop” ได้รับการเสนอชื่อในปีนี้สำหรับผู้กำกับที่ดีที่สุดและภาพยนตร์ที่ดีที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 ก่อนที่ภาพยนตร์ของเขาจะเปิดในนิวยอร์กเขาได้รับรางวัล "Someone to Watch" ประจำปีของ Spirits ซึ่งมาพร้อมกับรางวัลเงินสด $ 25,000 การชนะนั้นได้รับการกำหนดเวลาอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อกระตุ้นความสนใจในภาพยนตร์ซึ่งทำขึ้นมาน้อยกว่า 1 ล้านเหรียญ

“ ในขณะที่ฉันกำลังสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ของฉัน 'Goodbye Solo' ซึ่งใช้เวลาปีครึ่งแล้ว” Bahrani กล่าว “ ส่วนใหญ่นั้น ... ฉันไม่มีเงินเดือน ดังนั้นจนกระทั่งเงินทุนส่วนที่เหลือเข้ามาจำนวน $ 25,000 ช่วยฉันได้อย่างเฉพาะเจาะจงและเป็นรูปธรรม”

แนวทางอย่างเป็นทางการสำหรับการตัดสินรางวัล Spirit Awards ระบุว่าต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษกับ "เศรษฐกิจวิธีการ" ซึ่งหมายถึงต้นทุนการผลิตรวมการชดเชยส่วนบุคคลและเปอร์เซ็นต์ของเงินทุนมาจากแหล่งข้อมูลอิสระ เป้าหมายคือเพื่อตอบแทนผู้สร้างภาพยนตร์เช่น Hammer และ Bahrani ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่อย่าง จำกัด ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและนำพวกเขาไปสู่ความสนใจของอุตสาหกรรม

“ มันเป็นการยกระดับความสามารถของพวกเขาและทำให้พวกเขามีอาชีพ” Dawn Hudson ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระ “ เรากำลังพยายามมอบเครื่องมือในการสร้างอาชีพให้กับผู้คนไม่ใช่เพียงแค่คืนเดียว”

ด้วยเหตุนี้ผู้จัดการผู้ผลิตและคนอื่น ๆ จึงแยกวิเคราะห์ผู้ได้รับการเสนอชื่อของ Spirit เพื่อค้นหาความสามารถที่จะเกิดขึ้น Alan Poul ผู้อำนวยการสร้างโปรดิวเซอร์กล่าวว่าเมื่อเขาทำงานเกี่ยวกับ“ Six Feet Under” ของ HBO เขาได้รับการเสนอชื่อและผู้ชนะอย่างสม่ำเสมอ “ เรากำลังมองหาผู้กำกับที่มีเสียงที่สามารถเพิ่มบุคลิกภาพของพวกเขาเพื่อช่วยขยายคำศัพท์ของรายการ” พอลกล่าว

หนึ่งในสิ่งที่เขาค้นพบคือ Michael Cuesta ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง“ LIE” ได้รับการเสนอชื่อเจ็ดครั้งในปี 2545 และได้รับรางวัลสองครั้ง ตอนนี้ Cuesta กำลังกำกับภาพยนตร์เรื่อง Tell Tale ของเอ็ดการ์อัลเลนโปผู้สร้างหนังระทึกขวัญมูลค่า $ 20 ล้านให้กับผู้ผลิต Tony และ Ridley Scott

“ มันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเปิดประตู” Barry Jenkins ผู้ซึ่ง“ Medicine for Melancholy” กล่าวขึ้นมาสำหรับสามสปิริตรวมถึงฟีเจอร์แรกที่ดีที่สุด “ แต่คุณยังต้องส่งมอบ”

ภาพยนตร์ของเจนกินส์สร้างขึ้นในราคาที่ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของเจมส์แลนซ์ตันผู้ซึ่งชื่นชอบเจนกินส์จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริดา “ เราเป็นแมวจำนวนมากที่ไม่รู้จักใครก่อนที่เราจะสร้างหนังเรื่องนี้” เจนกินส์กล่าว “ และตอนนี้ผู้กำกับภาพของเราได้รับการเสนอชื่อและไปรอบเมืองเพื่อเข้าร่วมการประชุมและบรรณาธิการของเรามีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งอยู่แล้ว”

เจนกิ้นส์ยังไม่ได้กำกับการแสดงอีกเพราะอย่างที่ผู้สร้างภาพยนตร์เกือบทุกคนให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เขาชอบที่จะอยู่อย่างน้อยก็เป็นอิสระ

“ ตอนนี้ฉันระวังตัวมาก” เจนกินส์กล่าว “ ฉันพยายามที่จะนำวัสดุมาให้ตัวแทนของฉันที่เราสามารถจัดแพคเกจแทนที่จะใช้สิ่งที่มีให้”

อินดิเพนเดนซ์ยังมีความสำคัญยิ่งต่ออเล็กซ์ริเวร่าผู้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์สารคดีวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง“ Sleep Dealer” เขาเป็นชาวเปรู - อเมริกันและภาพยนตร์ของเขาถูกสร้างขึ้นในภาษาสเปนเป็นส่วนใหญ่กับตัวละครหลักที่เป็นชาวเม็กซิกัน แม้ว่าจะถูกยิงใน 50 แห่งทั่วเม็กซิโกด้วยทีมงาน 100 คนและมีเทคนิคพิเศษ 450 นัด แต่งบประมาณเพียง 2.5 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

“ ตอนนี้ผู้คนอยากรู้เกี่ยวกับฉันและสิ่งที่ฉันจะทำต่อไป” ริเวียร่าผู้ซึ่งทำงานในโครงการเกี่ยวกับชีวิตของหุ่นยนต์กับผู้ผลิตจอห์นเวลส์และซัลมาเฮเยคกล่าว “ มันเป็นจุดจบของชีวิตเทศกาลภาพยนตร์นี้ และการจบลงด้วยรางวัลวิญญาณถือเป็นความตื่นเต้น”

แก้ไขโดย Dean Goodman ที่ Reuters

มาตรฐานของเรา: