暨妪
2019-06-22 10:03:04

TBILISI (รอยเตอร์) - ยังคงฉลาดจากการทำสงครามกับรัสเซียเมื่อหกเดือนที่ผ่านมาจอร์เจียได้เลือกเพลงสำหรับการประกวดเพลงยูโรวิชันในปีนี้ในมอสโก

เพลงดิสโก้“ We Don't Wanna Put In” โดย Stefane & 3G ได้รับเลือกเมื่อวันพุธโดยคณะลูกขุนและประชาชนโหวตในโทรทัศน์ของจอร์เจียและทำให้เกิดความวุ่นวายบนอินเทอร์เน็ต

สัญญาว่าจะรับการต้อนรับที่ยอดเยี่ยมในมอสโกในวันที่ 12-16 พฤษภาคม คอรัสภาษาอังกฤษทำงาน:

“ เราไม่ต้องการใส่

Cuz ย้ายเชิงลบ

มันคือร่องของฆาตกร

ฉันจะลองยิงเข้าไป

คืนนี้ดิสโก้

บูกี้กับคุณ”

วงดนตรีไม่ได้ปิดบังความจริงที่ว่าเพลงนี้แสดงถึงปูตินซึ่งเป็นอดีตประธานาธิบดีรัสเซียที่กระตุ้นความรู้สึกที่แข็งแกร่งในจอร์เจีย

“ เนื่องจากเรา (จอร์เจีย) ตัดสินใจเข้าร่วมเราต้องส่งข้อความไปยังยุโรปและก่อนอื่นต้องไปมอสโคว์” ผู้ผลิตเพลง Kakha Tsiskaridze กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดี

“ เพลงนี้มีชื่อว่า“ ใส่ใน” และข้อความของมันมีความหมายสองเท่า” เขากล่าว “ ฉันคิดว่าทุกคนจะเข้าใจสิ่งที่เราต้องการจะพูด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราที่จะพูดในสิ่งที่จอร์เจียต้องการพูดในฐานะประเทศ”

แต่โฆษกของรัฐจอร์เจียปฏิเสธว่าเพลงดังกล่าวมีข้อความทางการเมือง กฎการแข่งขันห้ามมิให้มีการกล่าวสุนทรพจน์หรือท่าทาง“ มีลักษณะทางการเมืองหรือคล้ายคลึงกัน”

จอร์เจียกล่าวในขั้นต้นว่าจะไม่มีส่วนร่วมในการแข่งขันหลังจากสงครามห้าวันในเดือนสิงหาคม 2551 เมื่อจอร์เจียส่งกองทหารและรถถังไปยึดพื้นที่กบฏรัสเซีย - โปรในเซาท์ออสซีเชียซึ่งทำลายกฎของทบิลิซิ

รัสเซียตอบโต้ด้วยการประท้วงตอบโต้ที่ผลักกองทัพจอร์เจียออกจากออสซีเชียใต้ กองกำลังของมอสโคว์ผลักเข้าไปในจอร์เจียพวกเขาต้องการป้องกันการโจมตีแบบจอร์เจียเพิ่มเติม

อดีตสาธารณรัฐโซเวียตภายหลังกลับคำตัดสินให้เข้าร่วมการแข่งขันโดยอ้างคำขอซ้ำจากผู้จัดงานยูโรวิชัน

“ เพลงนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองและนักการเมือง” Natia Uznadze ผู้อำนวยการสร้างโครงการระหว่างประเทศที่ First Channel กล่าว “ ถ้าคุณดูเนื้อหาของเพลงไม่มีอะไรผิดปกติ” อุซนาเดเซบอกกับรอยเตอร์

“ มันเป็นเพลงดิสโก้ที่ตลก” เธอกล่าว “ ฉันหวังว่าเราจะไม่ประสบปัญหาใด ๆ ในมอสโกเนื่องจากเราไม่ต้องการเรื่องอื้อฉาว”

การรายงานโดย Margarita Antidze และ Matt Robinson

มาตรฐานของเรา: