白肼颇
2019-06-15 11:07:22

(รอยเตอร์) - Wal-Mart Stores Inc ได้ตัดสินคดีโดย บริษัท ประกันสองแห่งที่พยายามหลีกเลี่ยงการจ่ายเงินหลายล้านดอลล่าร์ให้กับนักแสดงตลกเทรซี่มอร์แกนสำหรับอาการบาดเจ็บที่เขาประสบในการแข่งขันปี 2014

นักแสดงเทรซี่มอร์แกนเข้าร่วมงาน Primmy Emmy Awards Governors Ball ครั้งที่ 67 ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย 20 กันยายน 2558 REUTERS / Mario Anzuoni

ผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Freda Wolfson ในเมืองเทรนตันรัฐนิวเจอร์ซีย์สั่งให้ยกเลิกการเรียกร้องทั้งหมดต่อ Wal-Mart โดย Ohio Casualty Insurance และ Underwriters ประกันภัยเสรีภาพและการเรียกร้องแย้งกับ Wal-Mart ต่อผู้ประกันตน

เงื่อนไขของข้อตกลงเป็นความลับและทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะไม่นำข้อเรียกร้องกลับมาอีก

“ เรายินดีที่จะแก้ไขปัญหานี้” โฆษกของวอล - มาร์ทแรนดี้ฮาร์โกรฟกล่าวในอีเมล

ข้อตกลงดังกล่าวมาหลังจาก 2-1 / 2 เดือนหลังจาก บริษัท ประกันทั้งสองร่วมกับ Liberty Mutual Group ได้ขออนุญาตตั้งคำถามกับมอร์แกนและผู้โดยสารบาดเจ็บอีกคนหนึ่งคือ Ardley Fuqua เพื่อช่วยในการพิจารณาว่า Wal-Mart จ่ายเงินมากเกินไปหรือไม่

ทนายความของ บริษัท ประกันและ บริษัท ลิเบอร์ตี้มิวชวลบอสตันไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันที ทนายความของมอร์แกนและฟูกัวเรียกนักข่าวไปยังโฆษกภายนอกซึ่งไม่มีความเห็นในทันที

มอร์แกนซึ่งเป็นอดีตดาราของ“ Saturday Night Live” และ“ 30 Rock” ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2014 เมื่อรถบรรทุก Wal-Mart ชนเข้ากับรถตู้รถลีมูซีนของเขาที่ทางด่วนนิวเจอร์ซีย์

นักแสดงตลก James McNair เพื่อนของเขาถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุและผู้โดยสารคนอื่น ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บด้วย

คนขับรถบรรทุกตื่นมานานกว่า 24 ชั่วโมงเมื่อเกิดความผิดพลาด เขาสารภาพผิดเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเนื่องจากคดีฆาตกรรมยานพาหนะภายใต้ข้อตกลงที่ให้เขาหลีกเลี่ยงเวลาติดคุกตามรายงานที่ตีพิมพ์

Wal-Mart ยังไม่ได้รับการเปิดเผยการจ่ายเงินให้กับมอร์แกนและฟูกัว แต่เอกสารในศาลชี้ให้เห็นว่าผู้ค้าปลีกที่ใช้เบนตันวิลล์รัฐอาร์คันซออาจจ่ายเงินมากกว่า 90 ล้านดอลลาร์

ซึ่งอิงจากการรายงานการชำระเงินจำนวน 10 ล้านเหรียญที่วอล - มาร์ทมาถึงในช่วงต้นปี 2558 กับลูก ๆ ของแม็คแนร์และเอกสารในศาลที่ตามมาบอกว่ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของการจ่ายเงินทั้งหมดของวอลมาร์ท

มอร์แกนประสบกับอาการบาดเจ็บที่ขาและกระดูกซี่โครงหักและสิ่งที่ทนายความของเขาเรียกว่า "การบาดเจ็บที่สมอง" ในการแข่งขัน เขากลับมาแสดงอีกครั้ง

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: