彭诈嫔
2019-05-29 12:20:06

หลังจากสัปดาห์แห่งการเปิดเผยและข้อกล่าวหาเจียน Ghomeshi พิธีกรรายการวิทยุของแคนาดาถูกตั้งข้อหาข้อหาข่มขืนสี่ครั้งและสำลักนับหนึ่งครั้ง

ข่าวดังกล่าวถูกประกาศโดยหน่วยงานตำรวจโตรอนโตเมื่อวันพุธ ที่เปิดเผยว่า Ghomeshi ยอมจำนนต่อตำรวจและจะปรากฏตัวในศาลในวันต่อมา เขาถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการกับ“ การข่มขืนทางเพศสี่ครั้ง” และการ“ เอาชนะการต้านทาน - สำลัก” จำนวนหนึ่งตามข้อความที่กล่าวต่อไปว่าเป็นการข่มขืนทางเพศว่าเป็น“ การติดต่อทางเพศที่ไม่พึงประสงค์ทุกรูปแบบ มันรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงการจูบโลภเพศทางปากและการเจาะ”

ค่าใช้จ่ายเป็นจุดเปลี่ยนที่น่าทึ่งในเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในแคนาดาตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมเมื่อ Ghomeshi ถูกไล่ออกจากงานที่ Canadian Broadcasting Corporation (CBC) ในฐานะที่เป็นพิธีกรรายการวิทยุป๊อปคัลเจอร์ Q - หนึ่งในรายการสำคัญของ CBC - Ghomeshi วัย 47 ปีมีสถานะเป็นผู้มีชื่อเสียงในประเทศแคนาดามายาวนาน เมื่อเขาเปิดเผยในโพสต์ Facebook นานหลายวันหลังจากนั้นเขาถูกไล่ออกเพราะเขาชอบ“ เซ็กซ์แบบผจญภัย” และถูกอดีตแฟนสาวอิจฉาหลายคนหลายคนรวมตัวกันต่อต้านเขาทันที คำสั่ง Facebook ของ Ghomeshi ยังกล่าวอีกว่า“ รสนิยมของฉันในห้องนอนอาจไม่ถูกใจคนบางคน…. แต่นั่นคือชีวิตส่วนตัวของฉัน” นอกจากนี้เขายังยื่นฟ้องคดี CBC มูลค่า 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (48.9 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อละเมิดความเชื่อและการละเมิดความเชื่อมั่น

แต่โพสต์ของ Ghomeshi แจ้งให้โตรอนโต สตาร์ เพื่อ พวกเขาต้องการสืบสวนมาหลายเดือนโดยมีข้อกล่าวหาจากผู้หญิงสามคนที่กล่าวว่าพวกเขาถูกชกต่อยหรือสำลักโดย Ghomeshi โดยไม่ได้รับความยินยอม เรื่องราวของโตรอนโต สตาร์เป็น แรงบันดาลใจให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นที่จะออกมาพร้อมกับข้อกล่าวหาของพวกเขาเอง ในวันที่ ได้กล่าวหาอดีตผู้จัดรายการวิทยุของการล่วงละเมิดการทำร้ายร่างกายและการข่มขืน

ผู้หญิงหลายคนแบ่งปันรายละเอียดที่ชัดเจนของการถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกาย ในการให้สัมภาษณ์กับ Lucy DeCoutere นักแสดงในรายการโทรทัศน์ Trailer Park Boys กล่าวว่าเมื่อเธอกลับบ้านกับ Ghomeshi หลังจากวันที่ "เขาพาฉันไปที่คอและกดฉันกับ กำแพงและทำให้ฉันหายใจไม่ออก” เธอเสริม“ ไม่มีการสะสม เมื่อมันเริ่มจากการจูบและการตีก็ไม่มีการสะสม”

ผู้หญิงคนหนึ่งทนายความ Reva Seth กล่าวหาว่าในปี 2545 Ghomeshi จู่โจมเธอในคืนหนึ่งโดยไม่คาดคิด:“ เจียนมือของเขาโอบรอบคอของฉันดึงกางเกงของฉันลงและใช้นิ้วมือฉันอย่างแรง เมื่อมันจบฉันก็ลุกขึ้นและเห็นได้ชัดว่าฉันโกรธจริงๆ การมีเพศสัมพันธ์ของฉันจนกระทั่งได้รับความยินยอมสนุกและสนุกมาตลอด”

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสื่อของแคนาดาสำหรับ Ghomeshi ก็หายไปในขณะที่เพื่อน ๆ และเพื่อนร่วมงานประณามการกระทำของเขาต่อสาธารณะและเสนอการสนับสนุนสำหรับผู้หญิงที่กำลังจะมาถึง ตำรวจโตรอนโตประกาศว่าหน่วยอาชญากรรมทางเพศของพวกเขาเปิดการสอบสวนในวันที่ 31 ตุลาคม

CBC ยังได้ยื่นคำร้องขอยกเลิกคำร้องคดีของ Ghomeshi โดยอ้างว่าการดำเนินการทางกฎหมายนั้น“ โดยไม่ต้องทำบุญและใช้กระบวนการทางศาลในทางที่ผิด” ไม่นานหลังจากที่มีการยื่นฟ้องครั้งแรก อ้างอิงจาก สตาร์ CBC ได้ตัดสินใจดั้งเดิมที่จะยิง Ghomeshi หลังจากที่เขามาถึงพวกเขาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่อาจเกิดขึ้นในการกดและ“ แสดงผู้บริหาร CBC …วิดีโอที่เผยให้เห็นรอยช้ำบนลำตัวของผู้หญิงที่เขาลงวันที่ นอกจากนี้เขายังแสดงข้อความที่เรียกว่า 'ซี่โครงร้าว' แหล่งข่าวกล่าวว่า Ghomeshi แสดงให้เห็นว่ามันเป็นตัวอย่างของการมีเพศสัมพันธ์อย่างคร่าว ๆ ที่ทำให้เกิดอาการช้ำสามารถยินยอมได้”

ในสัปดาห์นี้ Ghomeshi ตกลงที่จะฟ้องร้องคดีของเขาต่อ CBC และจ่ายค่าธรรมเนียมทางกฎหมายแก่โฆษก 18,000 ดอลลาร์สหรัฐ (16,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ก่อนที่เขาจะหันไปหาตำรวจโตรอนโต คำสั่งสุดท้ายที่เขาทำบน Facebook ก่อนที่จะลบบัญชีโซเชียลมีเดียของเขาคือเมื่อวันที่ 30 ต.ค. เมื่อเขาเขียนว่า“ ฉันตั้งใจจะพบข้อกล่าวหาเหล่านี้โดยตรง”

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]