家眦赧
2019-06-15 10:06:02

LOUISVILLE, KY. - ฉันเติบโตขึ้นมาในบ้านที่มีสมาชิกสองคนไปที่ The New Yorker เราจะไม่ทำอย่างไร พ่อของฉันและแม่เลี้ยงของฉันต่างก็ต้องการสำเนาของแต่ละฉบับ

เมื่อเป็นส่วนหนึ่งของพื้นหลังของฉันฉันจะไม่กลายเป็นแฟนตลอดชีวิตของนิตยสารได้อย่างไร

ในปี 2005 John McPhee นักเขียน ชาวนิวยอร์ก ตีพิมพ์สิ่งที่ฉันได้กลายเป็นหนึ่งในชิ้นโปรดตลอดกาล "Out in the Sort" บทความเกี่ยวกับศูนย์กระจายสินค้า Worldport ทางอากาศของ United Parcel Service ที่นี่ ในบรรดาคำอธิบายโดยละเอียดของเขาเกี่ยวกับการผ่าตัดครั้งใหญ่นี้และสิ่งที่ติดอยู่กับฉันนับ แต่นั้นมาก็อยู่บนดาดฟ้าชมวิวเหนือสายพานลำเลียงที่นับไม่ถ้วนซึ่งบรรจุภัณฑ์ทุกชนิดต่างก็หวือหวาในทุกทิศทางเหมือนสายพานบางเส้น เพิ่มขึ้นและอื่น ๆ ลดลง เขาบอกว่ามันเหมือนมองลงไปที่แกรนด์แคนยอน

จากช่วงเวลาที่ฉันอ่านสิ่งนั้นฉันพูดกับตัวเองในวันหนึ่งว่าฉันต้องดูเอง

คลิกเพื่อชมภาพ

เช้าตรู่วันศุกร์ที่ผ่านมาขณะที่เครื่องบินไอพ่นขนส่งสินค้าของ UPS จำนวนมากกำลังพุ่งเข้าสู่สนามบินนานาชาติหลุยส์วิลล์ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Worldport บรรจุลงในคานพร้อมกล่องและตัวอักษรและแพ็คเกจรูปทรงแปลก ๆ

ฉันมาที่นี่เพื่อเยี่ยมชมล่าสุดของ Road Trip 2008 การเดินทางของฉันผ่านทางใต้เพื่อค้นหาจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในภูมิภาค และเมื่อเราเดินเข้าไปใกล้หอสังเกตการณ์ที่ฉันมั่นใจว่า McPhee มองลงมาจากดวงตาของฉันก็เริ่มเบิกกว้าง

เราเข้าหาขอบแล้วมองลงไป ก่อนหน้าฉันมันเหมือนกับที่ฉันได้อ่าน - ช่องว่างลึก ๆ ที่สายพานลำเลียงที่บรรจุภัณฑ์ทุกขนาดและรูปร่างเท่าที่จะจินตนาการได้ปีนขึ้นมาจากพื้นในขณะที่คนอื่นพุ่งลงมาจากเบื้องล่างสู่พื้นด้านล่าง บางคนกำลังไปทางเหนือ - ใต้บ้างก็ไปทางตะวันออก - ตะวันตกและบางคนกำลังเปลี่ยนทิศทางขณะที่พวกเขาเดินไปรอบ ๆ มุม (ดูวิดีโอด้านล่าง)

มีหลายเหตุผลที่ Worldport มาที่นี่ใน Louisville แต่บางทีสอง UPS ที่เชื่อมั่นมากที่สุดที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท แอตแลนตาเพื่อเลือกเมืองนี้

ประการแรกมันตั้งอยู่ใจกลางเมืองและอยู่ในช่วงที่โดดเด่นของฮับของ UPS ทั่วโลก ประการที่สอง บริษัท สามารถสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก 5.1 ล้านตารางฟุตได้โดยตรงระหว่างรันเวย์คู่ขนานของสนามบินที่นี่ทำให้เครื่องบินลงจอดได้ทุกนาทีในช่วงที่มาถึงของทุกคืนเมื่อแพ็คเกจจากทุกที่ที่คุณสามารถทำได้ จินตนาการมาถึงที่จะถูกส่งไปยังปลายทางในที่สุด

ปรากฎว่าใครจะรู้ว่า UPS ดำเนินงานสายการบินของตัวเอง ที่จริงแล้วมีเครื่องบินไอพ่นหนัก 264 ลำรวมถึงโบอิ้ง 757 หลายลำโบอิ้ง 747 และอีกหลายลำเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับเก้าของโลก มันไม่ได้ซื้อผู้โดยสารจำนวนมากรอบ ๆ อย่างน้อยก็ไม่ใช่ประเภทที่มีความรู้สึก

และในแต่ละคืนเครื่องบินไอพ่นเหล่านั้นประมาณ 90 ลำเดินทางมาถึงเวิลด์พอร์ตซึ่งมากถึง 70 แห่งซึ่งสามารถจอดได้ครั้งละหนึ่งช่วงเวลาที่มีการกระจายแพคเกจและการกระจายซ้ำที่ใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมง หากคุณไม่สามารถและพร้อมที่จะอยู่อย่างน้อย 3:30 น. คุณจะไม่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชม Worldport ที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณ

แน่นอนว่าสามารถรับมือกับแพคเกจอากาศในวันรุ่งขึ้นได้ถึง 900,000 แพ็คเกจในแต่ละคืนและอีก 300,000 ถึง 400,000 พัสดุทางอากาศในวันที่สองในระหว่างวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ความจริงแล้วความสามารถในการทำเช่นนี้เป็นซอสสูตรพิเศษที่ทำให้ Worldport เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมเวทมนตร์ที่ฉันเคยเห็นมา

ลองนึกภาพ: ในระหว่างการเคลื่อนย้ายเครื่องบิน 90 ลำที่พวกเขาเข้ามาและกำลังมุ่งหน้ากลับทันทีแพคเกจ 800,000 ถึง 900,000 แต่ละแพ็คเกจนั้นถูกสัมผัสด้วยมือมนุษย์สองครั้งเพียงครั้งเดียวที่ปลายแต่ละด้าน ในระหว่างนั้นกระบวนการทำงานอัตโนมัติของเวิร์ลพอร์ททำการแสดงมายากลทำให้ผืนพัสดุเคลื่อนที่ไปอย่างต่อเนื่องในลักษณะที่ถูกสะกดจิตเพื่อรับชม

UPS 757 ยกเลิกการโหลดถังสินค้าหรือที่เรียกว่า "กระป๋องอากาศ" Daniel Terdiman / CNET News.com

นี่เป็นวิธีการทำงาน: แต่ละแพ็คเกจที่จัดส่งโดย UPS ติดอยู่กับสิ่งที่เรียกว่า "ฉลากอัจฉริยะ" คุณเคยเห็นพวกเขา พวกเขาเป็นสติกเกอร์สีขาวที่มีบาร์โค้ดหมายเลขติดตามชื่อและที่อยู่ของคุณและข้อมูลอื่น ๆ

เมื่อบรรจุภัณฑ์ถูกถอดออกจากเครื่องบินพนักงานของ UPS จะวางมันลงบนสายพานลำเลียงแรกโดยให้ฉลากอัจฉริยะหันขึ้นและไปทางซ้าย ในอีก 15 นาทีข้างหน้ามันจะเดินทางสายพานไปยังสายพานทำให้มันมาจากท่าเรือที่มาถึงท่าเรือจากจุดที่มันจะถูกวางไว้บนเครื่องบินที่จะนำไปยังศูนย์กระจายที่ใกล้กับปลายทางมากที่สุด ระหว่างทางมันจะผ่านเครื่องสแกนจำนวนมากถึงห้าเครื่องซึ่งแต่ละเครื่องจะอ่านฉลากอัจฉริยะและใช้ข้อมูลที่ gleans เพื่อนำบรรจุภัณฑ์ไปยังสายพานลำเลียงที่ถูกต้องเพื่อเข้าใกล้ท่าเรือที่เหมาะสม

องค์ประกอบที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของระบบคือการกำหนดเวลานาทีที่อนุญาตให้หีบห่อเคลื่อนที่อย่างราบรื่นตามเส้นทางของพวกเขาเปลี่ยนจากสายพานเป็นสายพานโดยไม่จำเป็นต้องหยุด

เมื่อต้องการดูในความเคลื่อนไหวจะทำให้เกิดความสับสน คุณจะถามตัวเองได้อย่างไรว่าแพคเกจมากมายสามารถทำผ่านระบบที่ซับซ้อนดังกล่าวได้โดยไม่ผิดพลาดนับไม่ถ้วนและไม่จำเป็นต้องชะลอสายพานลงเพื่อเปลี่ยนกล่องหรือซองจดหมายจากสายพานหนึ่งไปยังอีกสายพานหนึ่ง

แพคเกจทำงานผ่านหนึ่งในห้าเครื่องสแกนที่จะพบระหว่างทางถึงการเดินทาง เครื่องสแกนแต่ละเครื่องช่วยจัดเส้นทางบรรจุภัณฑ์ให้ใกล้กับปลายทางสุดท้าย Daniel Terdiman / CNET News.com

คำตอบคือเวลา ระบบได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการสแกนทำให้ทราบระยะห่างที่แน่นอนระหว่างแต่ละแพ็คเกจและระยะเวลาที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายแต่ละกระบวนการ เมื่อกล่องมาถึงจุดที่จำเป็นต้องเลื่อนมันไปที่สายพานอื่นระบบจะรู้เพราะใช้เวลานานเท่าใดในการไปถึงที่นั่นจากจุดเปลี่ยนก่อนหน้านี้และมีอุปกรณ์เล็ก ๆ โผล่ออกมาเพื่อเคลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ไป.

นี่คือตัวเลขบางส่วนเกี่ยวกับ Worldport

สามารถจัดการได้มากถึง 416,000 แพ็คเกจต่อชั่วโมง มีสายพานลำเลียง 30,500 สายพานซึ่งประกอบด้วย 170 ไมล์รวมของสายพาน มีตำแหน่งแตกต่างกัน 326 ตำแหน่งสำหรับการยกเลิกการโหลดแพคเกจและ 1,480 สำหรับการโหลด และมีเครื่องคัดแยกถาดเอียง 8,372 ถาดซึ่งแต่ละเครื่องบรรจุหีบห่อไว้ในมือของผู้ที่จะนำไปวางในถังขยะซึ่งจะถูกนำไปวางบนเครื่องบิน

จริงๆแล้วมันยากที่จะอธิบาย Worldport นี่คือสิ่งอำนวยความสะดวกมูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งมีพนักงานหลายพันคนและขณะนี้กำลังขยายเพื่อให้สามารถจัดการบรรจุภัณฑ์ได้เกือบครึ่งล้านชุดต่อชั่วโมง

แต่สิ่งที่ชัดเจนเมื่อคุณมองลึกเข้าไปในความกล้าหาญของแกรนด์แคนยอนที่นี่คือการวางแผนและการใช้งานระบบที่เกี่ยวข้องเป็นหนึ่งในงานวิศวกรรมที่น่าประทับใจที่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมสมัยใหม่

ฉันเฝ้าดูหีบห่อขนาดใหญ่จำนวนหลาย ๆ ซิปที่ระยะทางของสายพานและพื้นที่เปิดโล่งกว้าง ๆ ในอาคารและคิดว่ามันตลกดีที่ฉันได้มาทุกทางเพื่อเติมเต็มความปรารถนาที่ฉันมี มานานกว่าสามปี

แต่การเฝ้าดู Worldport เคลื่อนที่ได้ยินเจ็ตส์แลนและขึ้นลงเห็นการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องทุกที่ที่คุณมองและรู้ว่านี่คือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการจัดส่งพัสดุภัณฑ์ UPS จำนวนมากที่ส่งถึงฉันฉันรู้ว่าความต้องการในการจัดส่งของฉันนั้นค่อนข้างดี มือที่ดี และเป็นของคุณ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:การเดิมพันฟุตบอลเงินสดซึ่งเป็นสิ่งที่ดี