萧柙库
2019-08-22 04:05:10
ร้าน AT&T ในไทม์สแควร์
ร้านค้าของ AT&T ใน Times Square Marguerite Reardon / CNET News.com

AT&T บอกว่ามันลงทะเบียนสมาชิกใหม่ 146,000 รายในช่วงสองวันแรกที่เสนอขาย iPhone ลดลงเล็กน้อยจากความคาดหวังของ Wall Street แต่สัญญาของความบ้าคลั่งของ iPhone ยังมีชีวิตอยู่

นักวิเคราะห์ของวอลล์สตรีทคาดการณ์ว่า AT&T จะเปิดใช้งาน 200,000 iPhones ในเดือนมิถุนายน แต่ตัวเลขที่แท้จริงรายงานเมื่อวันอังคารที่ AT&T กล่าวถึงผลประกอบการในไตรมาสที่สองต่ำกว่าเป้าหมายนี้ iPhone ที่วางจำหน่ายผ่าน AT&T เท่านั้นที่วางจำหน่าย ไตรมาสที่สองของ AT&T สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน

ในขณะที่ยอดขายอาจไม่แข็งแกร่งเท่าที่คาดการณ์ไว้ AT&T กล่าวว่าสมาชิกประมาณ 40% ที่ซื้อ iPhone เป็นลูกค้าใหม่ของ AT&T ผู้บริหารของ AT&T ยังกล่าวอีกว่าในการโทรเมื่อต้นวันนี้ยอดขายของ iPhone "ยังคงแข็งแกร่งในเดือนกรกฎาคมด้วยปริมาณการจัดเก็บที่สูงกว่าระดับประวัติศาสตร์"

นี่เป็นข่าวดีสำหรับ AT&T ดูเหมือนว่า iPhone จะใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ในการดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ไปยัง AT&T ในทางกลับกันความสำเร็จของ AT&T ในการดึงดูดลูกค้าใหม่นั้น เป็น

โดยรวมแล้ว AT&T กล่าวว่าแผนกไร้สายได้เพิ่มผู้ใช้บริการ 1.5 ล้านรายในช่วงไตรมาสดังกล่าวลดลงประมาณ 2.8% จากปีก่อนและเพิ่มขึ้นจาก 1.2 ล้านรายในไตรมาสแรก ณ วันที่ 30 มิถุนายน บริษัท มีสมาชิกทั้งหมด 63.7 ล้านราย

ฉันเดาว่ายอดขายของ iPhone จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในสองสามไตรมาสถัดไป แต่มูลค่าที่แท้จริงของ AT&T ในข้อตกลงพิเศษห้าปีนี้กับ Apple จะเห็นได้ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไปเนื่องจาก Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่

ในใจฉันมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า iPhone เป็นอุปกรณ์เปลี่ยนเกม อินเทอร์เฟซมันเงาและใช้งานง่ายกว่าสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ที่ฉันเคยเห็น ในความเป็นจริงฉันคิดว่า iPhone ทำในสิ่งที่ฉันบอกผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือว่าควรใช้โทรศัพท์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ "อย่าทำให้ 'อินเทอร์เน็ตบนมือถือ' ดูแตกต่างไปจากโทรศัพท์ของฉันมากกว่าบนพีซีของฉัน" ฉันพูด "ฉันต้องการประสบการณ์เดียวกัน; รูปลักษณ์และความรู้สึกเดียวกัน; ใช้งานง่ายเหมือนกัน"

ผู้บริหารโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ที่ฉันพูดแบบนี้จะบอกฉันอย่างรวดเร็วว่ามันเป็นไปไม่ได้ในทางเทคนิคที่จะทำให้ประสบการณ์บนเว็บลงบนหน้าจอเล็ก ๆ หรือพวกเขาบอกว่าคนไม่ต้องการทำสิ่งเดียวกันบนโทรศัพท์ที่เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตเหมือนกับที่พวกเขาทำบนพีซี แต่ฉันคิดว่า iPhone เข้าใกล้การบรรลุประสบการณ์ท่องเว็บบนมือถือในอุดมคติของฉัน และถ้ามันประสบความสำเร็จฉันคิดว่าส่วนที่เหลือจะตามมาพยายามเลียนแบบสิ่งที่ Apple ได้ทำไปแล้ว

แต่กุญแจสำคัญในการทำให้ iPhone ดึงดูดผู้บริโภคมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคที่ประหยัดเช่นตัวฉันเองคือการได้มาบนเครือข่าย 3G ที่เร็วขึ้น ฉันไม่เห็นเหตุผลที่จะใช้จ่าย $ 600 ในโทรศัพท์ที่ดาวน์โหลดเว็บเพจในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นไปได้มากว่า Apple จะทำตามกลยุทธ์เดียวกันกับ iPod โดยแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ เพื่อรองรับจุดราคาที่หลากหลาย

ในความเป็นจริง Gene Munster นักวิเคราะห์ของ Piper Jaffray กล่าวในบันทึกการวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อวันอังคารว่าเขาคาดว่าจะมีไอโฟน 45 ล้านเครื่องในปี 2009 ณ จุดนั้นเขาคาดว่า Apple จะมี iPhone สองถึงสามรุ่น

ในหมายเหตุด้านรายได้ของ AT&T ไม่ได้เกี่ยวกับสัญญาของ iPhone บริษัท ที่ควบรวมกิจการกับ BellSouth เมื่อปีที่แล้วรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งและการเติบโตของสมาชิกทั่วทั้งกระดาน ไร้สายชัดเจนว่าเป็นไฮไลต์ของไตรมาสที่สองของ AT&T ที่มีการเติบโตของข้อมูลมือถือในระดับสูง รายรับจากบริการข้อมูลซึ่งรวมถึงการท่องเว็บบนมือถือและการส่งอีเมล์เพิ่มขึ้น 67% เป็น 1.7 พันล้านดอลลาร์ และรายรับเฉลี่ยของ บริษัท ต่อผู้ใช้หรือ ARPU เพิ่มขึ้น 3.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 50.63 ดอลลาร์

ธุรกิจ DSL ของ บริษัท ไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายเกินไป AT&T เพิ่มสมาชิกใหม่ 361,000 รายในช่วงไตรมาสที่สองเพิ่มขึ้น 5.6% จากปีที่แล้ว บริษัท ยังกล่าวอีกว่ามีสมาชิกวิดีโอ 200,000 รายในช่วงปลายไตรมาสซึ่งเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่จากปีที่แล้วเมื่อ AT&T ไม่ได้เปิดตัวบริการทีวี

โดยรวมแล้ว AT&T มีกำไรสุทธิ 2.9 พันล้านดอลลาร์หรือ 47 เซนต์ต่อหุ้นเทียบกับ 1.81 พันล้านดอลลาร์หรือ 46 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อปีที่แล้ว แน่นอนเมื่อปีที่แล้ว AT&T ไม่นับรายได้จาก BellSouth แต่นักวิเคราะห์ยังคงประทับใจกับการเติบโตโดยรวมของ บริษัท

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก