訾愁牡
2019-08-22 11:14:22

มีสองคะแนนที่กำลังจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับชะตากรรมของ Microsoft Office Open XML ซึ่งเป็นรูปแบบเอกสารที่นำมาซึ่งกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ไร้ข้อบกพร่องและข้อพิพาททางปรัชญาที่รุนแรง

Microsoft อยู่ในขั้นตอนการพยายามรับสถานะมาตรฐานที่องค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐานหรือ ISO ซึ่งเป็นหน่วยงานมาตรฐานยุโรปซึ่งมีน้ำหนักที่สำคัญโดยเฉพาะกับลูกค้าของรัฐบาล

สถาบันมาตรฐานแห่งชาติอเมริกัน (ANSI) ได้จัดตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นเพื่อกำหนดตำแหน่งของสหรัฐอเมริกาในการลงคะแนน ISO ที่จะเกิดขึ้น

ในวันจันทร์ที่คณะกรรมการบริหารของคณะกรรมการ ANSI เรียกว่าคณะกรรมการระหว่างประเทศเพื่อมาตรฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ (INCITS) ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการลงคะแนน ISO เมื่อวันที่ 2 กันยายน

ในการบ่งชี้ว่าได้รับความสนใจ Open XML มากเพียงใดคณะกรรมการแสดงว่า "เห็นคุณค่าของจำนวนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ได้รับและยอมรับว่าการพิจารณาอย่างเต็มที่และระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นจะใช้เวลา" ตามคำแถลง

แถลงการณ์ระบุว่าคณะกรรมการจะมีตำแหน่งพร้อมภายในวันที่ 2 กันยายน แต่ผู้แสดงความคิดเห็นบางคนกล่าวว่าขนาดของสเปคที่บางครั้งเรียกว่า OOXML ทำให้การลงคะแนนยากขึ้น

"สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปยังคงมีให้เห็น แต่มันได้กลายเป็นที่ชัดเจนมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับที่อื่น ๆ ทั่วโลกว่าความยาวที่แท้จริงของข้อกำหนด OOXML และความเร็วที่มันถูกผลักดันผ่านกระบวนการโดย Microsoft อาจ จะทำงานร่วมกับสปอนเซอร์ของตน "ทนายความ Andrew Updegrove ผู้สนับสนุนมาตรฐาน Open Document Format (ODF) ของคู่แข่งเขียนในวันจันทร์ที่ ของเขา

การโหวตที่จะเกิดขึ้นดูเหมือนว่าจะนำไปสู่มุมมองที่ยากลำบากสองประการ: มันจะดีกว่าถ้ามีมาตรฐานเดียวหรือตัวเลือกระหว่างมากกว่าหนึ่ง?

ผู้บริหารของไมโครซอฟท์มักจะกล่าวว่า ODF และ Open XML ตอบสนองวัตถุประสงค์ที่แตกต่างและคาดว่าจะมีมาตรฐานเอกสารอื่น ๆ เกิดขึ้น Open XML ได้รับการรับรองว่าเป็นมาตรฐาน Ecma International

นั่นไม่ใช่จำนวนผู้สนับสนุน ODF ที่เห็น

"การแข่งขันผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ดีมาตรฐานการแข่งขันจะเพิ่มต้นทุนความไม่แน่นอนและความสับสนให้กับเครือจักรภพและประชาชน" มาริโนมาร์ติชกรรมการผู้จัดการกลุ่มผู้สนับสนุน ODF Alliance เขียนเพื่อตอบรับข้อเสนอของแมสซาชูเซตส์ว่า "มาตรฐานเปิด"

ในขณะเดียวกันคู่แข่งของ Microsoft กำลังกล่าวหา บริษัท กลั่นแกล้งผ่านกระบวนการมาตรฐาน

คำถามพื้นฐานคือ บริษัท ขนาดใหญ่ที่มีเงินจำนวนมากและหุ้นส่วนทางธุรกิจจะสามารถตั้งคณะกรรมการเพื่อให้พวกเขาขาดดุลและซื้อมาตรฐาน ISO ได้หรือไม่ฉันคิดว่าสิ่งนี้ไม่เหมาะสม ฉันสงสัยว่า ISO ทำเช่นนั้น "Bob Sutor รองประธานด้านโอเพ่นซอร์สและมาตรฐานของไอบีเอ็มเขียนเมื่อต้นเดือนนี้ใน ของเขา

ในส่วนของมัน Microsoft มีมุมมองเชิงบวกต่อการลงมติ ANSI และ ISO ที่จะเกิดขึ้น

ผู้จัดการทั่วไปของไมโครซอฟท์กล่าวว่า "การตัดสินใจโดยคณะกรรมการบริหาร INCITS ในการออกบัตรลงคะแนน 'ใช่' พร้อมความคิดเห็นแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันในเชิงบวกหลังการให้สัตยาบัน ISO / IEC ของ Open XML

สำหรับผู้อ่านที่ทำสิ่งนี้ในโพสต์นี้กรุณาแบ่งปันความคิดเห็นของคุณใน talkbacks มันสมเหตุสมผลไหมที่จะมีมาตรฐานเอกสารดิจิทัลที่หลากหลาย?

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก