包愈鸸
2019-08-01 09:18:01
Chasing Ghosts สารคดีที่จะฉายในสัปดาห์หน้าในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์จะมองย้อนกลับไปถึงยุคทองของอาร์เคด

สิ่งเหล่านี้เป็นวันที่การเล่นวิดีโอเกมเริ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งในสี่ท่ามกลางกลิ่นของวัยรุ่นและเสียงปืนอิเลคทรอนิกา

ออกจากฉาก 1980 นี้เกิดคลาสของผู้เล่นที่ได้รับชื่อเสียงและต่อไปนี้เป็นเรอร์สสูงสุดของเกมยอดนิยมเช่น , Space Invaders และ Donkey Kong Jr.

นักรบอาร์เขดเหล่านี้ - ผู้ซึ่งคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าว่า - อาจถูกลืมไปแล้วว่าไม่ใช่เพื่อมิตรภาพและภาพถ่ายซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับผู้กำกับ

Ruchti อายุ 29 ปีจากลอสแองเจลิสและ Verrechia อายุ 30 ปีจากนิวยอร์กได้พบกันที่มหาวิทยาลัยฟลอริดาซึ่งทั้งคู่ต่างก็ปรารถนาที่จะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ ตระหนักถึงความสำคัญของความเข้าใจในธุรกิจในโลกแห่งการสร้างภาพยนตร์เพื่อนสนิทและผู้สำเร็จการศึกษา 2542 ได้ทำข้อตกลง: Ruchti จะไปศึกษาภาพยนตร์ที่บัณฑิตวิทยาลัย Verrechia จะได้รับประสบการณ์ทางธุรกิจ แล้วหลังจากนั้นด้วยชุดทักษะที่สมบูรณ์พวกเขาจะสร้างภาพยนตร์

อันที่จริง Verrechia ได้กลายมาเป็นที่ปรึกษาให้กับ บริษัท การค้าสาธารณะในเรื่องของการควบรวมกิจการและการกำกับดูแลกิจการในขณะที่ผลิตภาพยนตร์สั้นด้านข้าง Ruchti ได้รับปริญญาโทในการผลิตภาพยนตร์จากมหาวิทยาลัย Loyola Marymount ในลอสแองเจลิสและกำกับการกางเกงขาสั้นด้านข้าง

“ มันเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขา แต่มันเกี่ยวกับยุค 80 แฟชั่นอาร์เคดด้วย”
- Lincoln Ruchti
ผู้กำกับภาพยนตร์

ประมาณสองปีครึ่งที่ผ่านมาตามข้อตกลงของพวกเขา Verrechia ส่ง Ruchti ความคิดสำหรับโครงการแรกของพวกเขา มันเป็นบทความเกี่ยวกับ Bill Mitchell ผู้เล่นเกม Pac-Man ที่ สมบูรณ์แบบเกมแรกของโลกซึ่งหมายความว่าทุก ๆ จุดพลังและผีจะถูกกินจนกว่าเกมจะหมดหน่วยความจำ

“ ผู้ชายคนนี้มีกระบอกกระบอกที่ชั่วร้ายมันสวยมากเขาน่าสนใจทันที” Ruchti กล่าว

Ruchti ทำการวิจัยเพิ่มเติมและพบว่านิตยสาร Life ฉบับปี 1982 แพร่กระจายด้วยรูปถ่ายของ "วัยรุ่นที่ขี้โม้" ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแชมป์โลกวิดีโอเกม ภาพถ่ายตั้งอยู่ที่ Ottumwa รัฐไอโอวาที่ Walter Day ซึ่งเป็นผู้รักษาคะแนนเกมอาร์เคดระดับสูงได้ประกาศเปิดตัว Galaxies International Scoreboard ของเขา ( หลังจากปิดประตูอาร์เคดแล้ว)

Ruchti และ Verrechia รู้ทันทีว่ามีภาพยนตร์ที่จะสร้างเกี่ยวกับเรื่องราวเบื้องหลังภาพถ่ายนั้น พวกเขาต้องติดตามนักแสดง

“ ส่วนใหญ่มีความสุขจริงๆที่จะพูดคุยกับเรา” Ruchti กล่าวเสริมว่าสำหรับผู้เล่นบางคนเหล่านี้เป็นวันแห่งความรุ่งโรจน์ของพวกเขาอย่างแท้จริง

ช่วงเวลาที่ดีมักถูกเติมพลังด้วยอัตตาโดยเฉพาะในกรณีของ Ron Bailey และ Joel West ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในปี 1983 แต่หยุดพูดคุยกันหลังจาก Bailey เอาชนะสถิติโลกของ Berzerk ตะวันตก แม้ว่าปัจจุบันจะอยู่ห่างกัน 30 ไมล์ แต่พวกเขาไม่ได้พูดใน 22 ปีตามข้อมูลจากภาพยนตร์

Ruchti เสริมว่าเป้าหมายตลอดคือเพื่อให้ผู้คนเชื่อมต่อกับภาพยนตร์ในระดับส่วนบุคคลและอารมณ์ถ้าไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากจะระลึกถึง เห็นได้ชัดว่าพวกเขาบรรลุเป้าหมายนั่นคือภาพยนตร์ของพวกเขาเป็นหนึ่งใน 16 เรื่องที่ได้รับการคัดเลือกจาก 856 ผลงานในการประกวดสารคดีของสหรัฐ

“ มันเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขา แต่มันก็เกี่ยวกับยุค 80 แฟชั่น มันเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ความคิดถึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ” Ruchti กล่าว

สำหรับความสนใจในการเล่นเกมผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งสองยอมรับว่าพวกเขาอายุ 6-7 ปีในอาร์เคดที่ชื่นชอบการเล่นของผู้เล่นในภาพยนตร์ของพวกเขา

“ คนที่สามารถเล่นได้ตลอดทั้งวันในหนึ่งในสี่เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม” Ruchti กล่าว "เราเงยหน้าขึ้นมองเขา"

และในขณะที่พวกเขาไม่ได้เล่นกีฬากระบอกปืน Verrechia ปัจจุบันเป็นผู้เล่นอันดับที่ 20 ของโลกสำหรับเกมอาร์เคดคลาสสิค Wheels ด้วยคะแนน 29 คะแนนสูงกว่า Ruchti ซึ่งเป็นอันดับที่ 25 ของโลก

และพวกเขายังคงเป็นเพื่อน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก