闾丘谜
2019-07-15 11:09:08

เมื่อฉันไปวอชิงตันดีซีวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เพื่อเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 44 มีคำถามสำคัญอยู่ในใจของฉัน: โทรศัพท์มือถือของฉันจะทำงานหรือไม่

ฉันเป็นหนึ่งในคน 240,000 คนที่มีตั๋วฟรีเข้าร่วมพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีบารัคโอบามาในขั้นตอนของรัฐสภาสหรัฐในสัปดาห์หน้า และเช่นเดียวกับคนอีก 2 ล้านคนที่ลงมายังกรุงวอชิงตันดีซีในสุดสัปดาห์นี้สำหรับงานฉลองฉันกำลังนับโทรศัพท์มือถือของฉันไม่เพียง แต่แจ้งให้ฉันทราบถึงการแจ้งเตือนการจราจรที่สำคัญและเหตุการณ์รอบเมืองหลวงของประเทศ แต่ยังช่วยฉัน ฉันวางแผนจะไปเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัวหลายคน

การเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีครั้งสุดท้ายที่ฉันเข้าร่วมกลับมาในปี 1993 เมื่อบิลคลินตันเพิ่งเข้ารับตำแหน่ง ย้อนกลับไปตอนนั้นฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือ ฉันต้องวางแผน ล่วงหน้า หากคุณสามารถเชื่อได้ว่าเพื่อให้แน่ใจว่าฉันจะได้พบกับพี่สาวของฉันที่มีตั๋วของฉัน

ทุกวันนี้ไม่มีใครวางแผนล่วงหน้า แต่เราพึ่งพาโทรศัพท์มือถือของเราเพื่อให้เราวางแผนได้ทันที ฉันได้แลกเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือกับ "เพื่อน" อย่างน้อยหกคนบน Facebook เพื่อพบกันในสุดสัปดาห์นี้ ฉันไม่มีแผนที่มั่นคงกับคนเหล่านี้คนใดคนหนึ่ง ดังนั้นฉันแค่ข้ามนิ้วของฉันที่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือถือ

เมื่อสี่ปีที่แล้วมีคนมากกว่า 200,000 คนปรากฏตัวเพื่อเข้ารับตำแหน่งของจอร์จดับเบิลยูบุช ประมาณ 1 ล้านคนอยู่ในไทม์สแควร์ในนิวยอร์กซิตี้เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2551 เพื่อชมการโยนบอล ฝูงชนขนาดอื่น ๆ ที่รวมตัวกันในครั้งล่าสุดคือผู้แสวงบุญชาวมุสลิมประจำปีหรือฮัจย์ไปยังนครเมกกะในประเทศซาอุดิอาระเบียซึ่งในปีนี้มีผู้เยี่ยมชม 2 ล้านถึง 3 ล้านคน

ในขณะที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือกำลังพัฒนาขีดความสามารถในเครือข่ายของพวกเขาอย่างต่อเนื่องและเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์สำคัญในวอชิงตันดีซีเช่นงานเปิดตัวและงานศพของรัฐเป็นประจำซึ่งน่าจะเป็นการรวบรวมชาวอเมริกันที่ใหญ่ที่สุดในที่เดียว และเนื่องจากคนส่วนใหญ่ 2 ล้านคนที่คาดว่าจะอยู่ใน DC จะถือโทรศัพท์มือถือมันจะสร้างความตึงเครียดให้กับเครือข่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทุกคนตัดสินใจที่จะโทรหาข้อความ Twitter อัปเดตหน้า Facebook ดูวิดีโอสด หรือส่งวิดีโอคลิปไปยังเพื่อนและครอบครัวในเวลาเดียวกัน

สิ่งที่ทำให้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือมีความเสี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้คือการ เช่น หรือ Research In Motion ที่ใช้เครือข่าย 2G และ 3G เพื่อเข้าถึงเว็บและให้บริการข้อมูล

“ เราสามารถดัดงอกฎของฟิสิกส์ได้มากเท่านั้น” โจฟาร์เรนโฆษก กล่าว "หากมีคน 4 ล้านคนในวิดีโอสตรีมมิ่งมอลล์ส่งรูปภาพหรือโทรศัพท์อาจมีความแออัด"

และความแออัดของเครือข่ายหมายความว่าผู้ใช้โทรศัพท์มือถืออาจประสบกับสายหลุดและข้อความล่าช้า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเช่นฉันกับ Apple iPhone ของฉันอาจเห็นเว็บเพจมือถือโหลดช้าเลือดตาแทบกระเด็นหรือไม่เลย และสำหรับผู้ที่มีบริการวิดีโอเช่น VCast, Sprint TV หรือ ของ Verizon การดูวิดีโอสดของการออกอากาศข่าวในขณะที่การยืนพันคนในฝูงชนอาจเป็นไปไม่ได้

ดีที่สุดสำหรับข้อความแทนที่จะพูด
CTIA กำลังให้คำแนะนำแก่ผู้คนในการส่งข้อความและไม่พูดคุย ข้อความและอีเมลเดินทางผ่านเครือข่ายได้ง่ายกว่าการโทรศัพท์โดยเฉพาะในช่วงที่มีการใช้งานมาก ผู้ใช้ควรถ่ายและบันทึกและส่งรูปภาพในภายหลัง การส่งรูปภาพผ่านเครือข่ายมือถือจะเป็นการสิ้นเปลืองความจุอันมีค่าดังนั้น CTIA จึงแนะนำให้แชร์ช่วงเวลาพิเศษเหล่านั้นในภายหลัง และในที่สุดกลุ่มการค้าแนะนำให้ทุกคนมีแผนสำรอง นึกถึงโรงเรียนเก่าและเลือกสถานที่นัดพบและเวลาพบปะเพื่อนฝูงและครอบครัวในกรณีที่เครือข่ายมือถืออุดตันจนคุณไม่สามารถสื่อสารได้

ที่กล่าวว่าผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายใหญ่สี่ราย ได้แก่ AT&T, Verizon Wireless, Sprint Nextel และ T-Mobile USA กล่าวว่าพวกเขาใช้เงินหลายล้านดอลลาร์และหลายเดือนในการเพิ่มขีดความสามารถบนเครือข่ายเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของพวกเขา ประสบการณ์ตลอดสุดสัปดาห์การเปิดตัว

ผู้ให้บริการแต่ละรายได้ปรับใช้ Cell On Wheels ทั่วเมืองซึ่งคาดว่าการใช้โทรศัพท์มือถือจะสูง และผู้ให้บริการแต่ละรายได้ติดตั้ง Cell On Light Truck อย่างน้อยหนึ่งแห่งใกล้กับ Capitol ที่ซึ่ง Obama จะเข้ารับตำแหน่งในฐานะประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกาเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต หน่วยเคลื่อนที่เหล่านี้ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมและไมโครเวฟเพื่อเพิ่มความสามารถในไซต์เซลล์ พวกมันมักจะถูกนำไปใช้งานที่ไซต์ภัยพิบัติเมื่อเสาล้มลงหรือถูกทำให้ออฟไลน์

นอกจากนี้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ทั้งสี่รายได้เพิ่มกำลังการผลิตที่ไซต์เซลล์ถาวรทั่วทั้งวอชิงตันดีซี

ทั้งหมดบอกว่า AT&T บอกว่าได้เพิ่มขีดความสามารถเครือข่าย 3G ตามเส้นทางเดินขบวนซึ่งคาดว่าจะมีคนประมาณ 300,000 ถึง 350,000 คนโดย 80% และกำลังการผลิต 2G 69% Sprint Nextel กล่าวว่ามีความจุเพิ่มขึ้นในเครือข่าย Nextel iDEN ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์และกำลังการผลิตบนเครือข่าย Sprint CDMA เพิ่มขึ้นประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ผู้ให้บริการรายใหญ่รายอื่น ๆ ได้แก่ Verizon Wireless และ T-Mobile USA ได้เพิ่มกำลังการผลิตเช่นกัน T-Mobile USA กล่าวว่ามีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นประมาณ 100 จากไซต์เซลล์ใน DC

AT&T ยังกล่าวอีกว่าได้เพิ่มสัญญาณโทรศัพท์มือถือในโรงแรมหลายแห่งทั่วเมืองรวมถึง Hilton และ Hyatt Regency บน Capitol Hill และ Renaissance บนถนน M Sprint Nextel ยังกล่าวอีกว่ามันได้เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการทั้งในและรอบ ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเช่นพิพิธภัณฑ์สมิ ธ โซเนียน, สถานียูเนี่ยนและสถานที่อื่น ๆ ที่จะมีการเปิดบอลครั้งแรก

ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือก็บอกว่าพวกเขาได้อัพเกรดสิ่งที่รู้จักกันในชื่อเครือข่าย backhaul ของพวกเขาซึ่งรับส่งข้อมูลไร้สายจากเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือไปยังโครงสร้างพื้นฐานโทรศัพท์แบบมีสายที่เชื่อมต่อการโทรทั่วประเทศและทั่วโลก

ผู้ประกอบการได้เพิ่มขีดความสามารถสำหรับผู้เผชิญเหตุฉุกเฉินรายแรก ในขณะที่ความแออัดของเครือข่ายอาจทำให้เกิดปัญหาสำหรับสมาชิกโทรศัพท์มือถือปกติผู้ตอบคำถามแรกเหล่านี้จะไม่พบปัญหาตัวแทนจากผู้ให้บริการรายใหญ่มั่นใจฉัน การโทรจากเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุฉุกเฉินเช่นตำรวจนักผจญเพลิงและทีมแพทย์จะได้รับความสำคัญมากกว่าการรับส่งข้อมูลแบบไร้สายอื่น ๆ และมาตรฐานการทำงานร่วมกันใหม่ระหว่างเครือข่ายและอุปกรณ์ของผู้ให้บริการควรกำจัดปัญหาด้านการสื่อสารเช่นมาตรฐานที่เกิดขึ้นระหว่างการโจมตี 11 กันยายนที่ World Trade Center

คุณภาพการให้บริการจะขึ้นอยู่กับจำนวน
สำหรับผู้บริโภคตัวแทนจากสายการบินกล่าวว่าพวกเขารู้สึกมั่นใจว่าบริการของพวกเขาจะทำงานด้วยการสะอึกเล็กน้อย แต่พวกเขาทั้งหมดยอมรับว่าในที่สุดคุณภาพของการบริการของพวกเขาขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มาแสดงใน DC ในสุดสัปดาห์นี้ การประเมินในช่วงต้นได้ตรึงจำนวนประมาณ 4 ล้านถึง 5 ล้านคน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ประมาณการได้ลดลงไประหว่าง 1 ล้านถึง 2 ล้าน

“ เรารู้สึกสะดวกสบายกับทุกสิ่งที่เราทำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์นี้” John Taylor โฆษกของ Sprint Nextel กล่าว "และลูกค้าของเราจะได้รับบริการที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้ามีคนมากกว่า 2 ล้านคนปรากฏตัวขึ้นจะมีการบล็อคและสายที่โทรออกและข้อความจะล่าช้า"

เทย์เลอร์กล่าวว่าแม้ว่าฝูงชนจะอยู่ต่ำกว่า 2 ล้านเครื่องหมายอาจมีความล่าช้าและไม่สามารถโทรออกได้ในช่วงเวลาสำคัญระหว่างการสาบานในพิธีหรือตามเส้นทางขบวนพาเหรดหากคนนับแสนส่งข้อความในเวลาเดียวกัน

"เราเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นในวันส่งท้ายปีเก่า" เขากล่าว "เครือข่ายเต็มไปด้วยการโทรศัพท์และข้อความทั้งหมดในเวลาเดียวกันและข้อความเหล่านั้นบางส่วนล่าช้าเล็กน้อย"

ฉันกำลังข้ามนิ้วของฉันที่ความหนาวเย็นอันขมขื่นที่เราพบบนชายฝั่งตะวันออกจะเก็บตัวเลขไว้ต่ำกว่า 2 ล้านดังนั้นแผนการที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดของฉันสำหรับการเข้ารับตำแหน่งครั้งประวัติศาสตร์นี้จะไม่ถูกทำลายโดยบริการโทรศัพท์มือถือที่ร่วน หากเครือข่ายของ AT&T ทำงานและใช้งานได้ฉันจะพูดเบาและรวดเร็วทุกวันหยุดสุดสัปดาห์บน iPhone ของฉัน หากคุณต้องการติดตามฉันลองดูฟีดของฉันบน , maggie_reardon

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก