伊毽蘧
2019-08-08 09:18:01
ไอโฟน 5 ซี
iPhone 5C เปิดตัวในวันอังคาร Josh Lowensohn / CNET

แอปเปิลเป็นการกระทำที่ยากที่จะติดตามโดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นแอปเปิล และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกือบทุกรายละเอียดของการเปิดเผยครั้งใหญ่ของคุณได้รับการแยกออกจากกันและรายงานโดยสื่อมวลชน

หลังจากประกาศเมื่อวันอังคารว่าสิ่งใดเป็นหนึ่งใน ที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาหุ้นของ Apple ยังคงลดลงมากกว่าร้อยละ 2 เล็กน้อยซึ่งเทียบเท่ากับการยักไหล่ของวอลล์สตรีท นอกจากนี้หุ้นก็วิ่งขึ้นไปเล่นกับคำพูดซื้อข่าวลือขายข่าว ไม่มีสิ่งใดที่หมายความว่าผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ที่แอปเปิ้ลแสดงออกมานั้นเป็นสิ่งที่ต้องการหรือน่าผิดหวัง

แต่ทุกอย่างเป็นบริบทและในปีที่ผ่านมา Apple ได้ต่อสู้กับการรับรู้ว่าเทคโนโลยีที่เหนือกว่า Samsung นั้นแคบลง ตอนนี้ Apple ก็เผชิญกับคู่แข่งต่างประเทศที่กระท่อนกระแท่นเช่น Huawei, ZTE และ Xiaomi ที่ทำให้สมาร์ทโฟนราคาถูกแข่งขันได้

ดังนั้นเมื่อผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิลหันมาพูดคุยกันบนเวทีเกี่ยวกับ และ iPhone 5S ปรากฎว่าอติพจน์นั้นหนาพอ ๆ กับหมอกในช่วงปลายฤดูร้อนของซานฟรานซิสโก ณ จุดหนึ่ง CEO Tim Cook ได้กล่าวถึงปฏิสัมพันธ์ที่น่าทึ่งระหว่างทีมงานออกแบบและวิศวกรรมของ Apple ในอีกจุดหนึ่งรองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก Phil Schiller ได้กล่าวถึง 5C ว่า "สวยงามอย่างแท้จริง"

สิ่งที่เหนือชั้นมักเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เป็นงานแสดงการตลาดครั้งใหญ่ แต่คราวนี้ไม่มีเรื่องเซอร์ไพร์สใหญ่เกิดขึ้น ไม่น่าประหลาดใจเพราะข่าวรั่วไหลออกมาทันที และถ้าคุณรอดอกไม้ไฟคุณก็กลับบ้านด้วยความผิดหวังเพราะ Apple ไม่มีอะไรเกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์ที่สวมใส่ได้ มีข่าวที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อ Apple กล่าวว่า iWork, iPhoto และ iMovie สำหรับ iPhone และ iPad จะให้ดาวน์โหลดฟรี อย่างไรก็ตามด้วยผู้ติดเทคโนโลยีมองหาการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ครั้งต่อไปนี่จะเป็นการแก้ไขที่ใหญ่พอหรือไม่?

อีกคำถาม: เมื่อพูดถึงเรื่องราคามันไกลจากความชัดเจนว่า iPhone 5C ต่ำจะขายอย่างไรโดยพิจารณาว่ามันไม่ใช่การ 3 5C จะแสดงรายการสำหรับ $ 549 และ $ 649 สำหรับรุ่น 16GB และ 32GB ตามลำดับ ราคาตกลงมาที่ $ 99 และ $ 199 โดยมีสัญญาสองปี การกำหนดราคา unsubsidized เสนอส่วนลดเพียง $ 100 จากการกำหนดราคา iPhone 5S สัญญาฟรี คุณจะจ่ายเงิน $ 649 จากสัญญารุ่น 16GB ของอุปกรณ์นั้น ดูสิ่งนี้ที่แผ่ออกไปในประเทศจีน บล็อก The Tech In Asia ตั้งข้อสังเกตว่า มีราคาอยู่ที่ 5C เท่ากับ $ 733

กำลังเล่นอยู่: ดูสิ่งนี้: Apple ถอด iPhone 5S ออก
02:01

ผู้บริโภคจำนวนมากโดยเฉพาะผู้ภักดีจะยังคงมอบบัตรเครดิตของตนและเชื่อมั่นว่า Apple สร้างอุปกรณ์ที่ดีกว่า และเหล่านี้เป็นสมาร์ทโฟนที่วัดได้ดีกว่ารุ่นก่อน ในบรรดาการประกาศที่มากมายนั้นสามตาของฉัน:

  • Apple เปิดตัว สำหรับ iPhone ราคาแพงกว่า 5S บางสิ่งเช่นนี้ได้รับการคาดหวังอย่างกว้างขวางเนื่องจาก Apple ใช้เงินไป 356 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเพื่อซื้อ AuthenTec ซึ่งเป็น บริษัท ที่ผลิตชิพเซ็นเซอร์สำหรับใช้ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและสมาร์ทโฟน สำหรับใครก็ตามที่ลืมรหัสผ่านหรือกังวลเรื่องความปลอดภัย - อืมเหมือนกับพวกเราส่วนใหญ่ - นั่นเป็นจุดขายที่ดี เราสามารถหวังได้ ( ให้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมืออัจฉริยะไบโอเมตริกซ์เมื่อมันเปิดตัวในปี 2011
  • การประกาศ ซึ่งเป็นชิป 64 บิตตัวแรกในสมาร์ทโฟนนั้นมีความสำคัญ ด้วยบางสิ่งที่มีความเร็วและชุดเครื่องมือควรมีสิ่งที่น่าอัศจรรย์ออกมาจากนักพัฒนา
  • iPhone 5S มาพร้อมกับ ซึ่งรวมถึงโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง, การลดแสงสะท้อนที่ดีกว่า, รูรับแสงกว้างขึ้นและเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น ทิมบาจารินนักวิเคราะห์เทคโนโลยีกล่าวว่าคุณไม่สามารถประเมินคุณภาพของกล้องใหม่ต่ำเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ที่เข้าใจการถ่ายภาพได้รับโอกาส

“ ฉันไม่คิดว่าจะมีสิ่งใดที่น่าผิดหวังจาก Apple แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าจะมีการคาดการณ์ไว้มากมาย” Will Stofega ของ IDC กล่าว "สิ่งที่เราเห็นกับ Apple และผู้ขายรายอื่นคือพวกเขากำลังเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ "

จุดจบของโลกแทบจะไม่สิ้นสุด แต่เราไม่คิดว่าตัวเอง: เอลวิสออกจากอาคารและความมหัศจรรย์ของธุรกิจสมาร์ทโฟนทำให้ บริษัท และผู้สนับสนุนของพวกเขาโต้เถียงกันเกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ที่เร็วขึ้นเล็กน้อยล้านพิกเซลมากขึ้น นั่นเป็นความคืบหน้า แต่มันเทียบเท่ากับสามหลาและฝุ่นละออง

เมื่อ Apple ออกมาพร้อมกับ iPhone ดั้งเดิมในปี 2007 นั่นเป็นตัวเปลี่ยนเกมตัวจริง ก่อนหน้านั้นผู้ให้บริการโทรศัพท์สามารถระงับการเข้าถึงเครือข่ายของพวกเขาเพื่อกำหนดสิ่งที่ได้สร้างไว้ในมือถือและอุปกรณ์จะมีค่าใช้จ่ายเท่าใด ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือปฏิบัติตามหรือถูกแช่แข็ง ผลลัพธ์: โทรศัพท์เส็งเคร็ง จากนั้นสตีฟจ็อบส์ก็ทำให้กฎและที่เหลือเรารู้

ส่วนการเดินทางของเรื่องนี้จบลงแล้ว สมาร์ทโฟนที่ถูกอบเข้ามาในชีวิตของเรานั้นเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตเต็มที่ซึ่งหมายความว่ามันจะยากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ บริษัท ใด ๆ เช่น Apple, Samsung หรือผู้ท้าชิงรายอื่น ๆ สมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งไม่ได้มีความแตกต่างจากรุ่นถัดไปทั้งหมด อุปกรณ์ทำสิ่งที่เราต้องการให้ทำ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีแอปพลิเคชันที่น่ายินดีอื่น ๆ รอการคิดค้น แต่ดังที่ Stofega จดบันทึกไว้อย่างถูกต้อง "มีเพียงสิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้กับอุปกรณ์" เรากำลังพูดถึงเครื่องมือสื่อสารไม่ใช่ของขลัง

ดังนั้นนี่คือสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้: สื่อมักจะทำผิดเช่นเดียวกับ Wall Street วันที่สำคัญอย่างแท้จริงคือสัปดาห์และเดือนข้างหน้าเมื่อผู้บริโภคโหวตด้วย wallets ของพวกเขา และหากข่าวลือเป็นจริงความประหลาดใจในเดือนตุลาคมอาจมาจาก Apple อันนั้นยังไม่รั่วไหลออกมาแม้ว่าเสียงพึมพำกำลังให้อาหารกับพื้นดิน Apple กำลังวางแผนที่จะสวมใส่อุปกรณ์บางอย่างหรือว่าเป็นข่าวลือทางโทรทัศน์? หรืออาจจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่รวมเอาอุปกรณ์ภายในบ้านทั้งหมดของคุณเข้ากับ iOS

Apple มีเวลาที่จะได้รับสิทธินี้และทันทีที่มันเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ความตื่นเต้นจะกลับมา ฉันไม่สามารถรอได้เพราะสภาพที่เป็นอยู่ทำให้ฉันน้ำตาไหล

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: iPhone 5C เปิดตัว
01:41

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก