郇霓呸
2019-08-01 09:01:26
กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: HTC One wows ด้วยการออกแบบที่สวยงามชิ้นส่วนระดับพรีเมี่ยม
03:17

ด้วยโทรศัพท์เรือธงใหม่ HTC One ขนาด 4.7 นิ้วทำให้ HTC เป็นตัวเลือกที่น่างงงวยสำหรับการเลือกกล้อง 4 ล้านพิกเซลแทนที่จะเป็นหน่วย 8- หรือ 13 ล้านพิกเซลที่เห็นบนสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ คู่แข่ง ดูเหมือนจะไม่รบกวน บริษัท ไต้หวัน แต่ยืนยันว่าการลดจำนวนพิกเซลลงบนกล้อง "Ultrapixel" คือ "ทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคุณภาพของภาพ"

เซ็นเซอร์ Ultrapixel 4 ล้านพิกเซลวัดหนึ่งในสามของนิ้วซึ่งมีขนาดเดียวกับเซ็นเซอร์ที่พบในโทรศัพท์เช่น 8 ล้านพิกเซลหรือ กลเม็ดของ HTC คือจำนวนพิกเซลที่น้อยลงบนเซ็นเซอร์ขนาดเดียวกันหมายความว่าแต่ละพิกเซลมีขนาดใหญ่กว่าและทำให้แสงมากขึ้นและให้ภาพที่ดีกว่าในสภาพแสงน้อย

“ ฉันคิดว่ามันกลายเป็นเพียงตัวชี้วัดการขายที่ง่ายจริง ๆ ” ผู้อำนวยการโครงการพิเศษของ Symon Whitehorn บอกกับฉันว่าอธิบายการตัดสินใจของ HTC ในการเลี่ยงการแข่งขันแขนล้านพิกเซลโดยสิ้นเชิง "ในธุรกิจกล้องมันกลายเป็น 'ล้านพิกเซลมากขึ้นสำหรับเงินเท่ากันหรือน้อยกว่าเงิน' ซึ่งเป็นเมตริกที่ง่ายมากสำหรับผู้บริโภคที่จะยึดมั่น"

ดูพิกเซลที่ใหญ่กว่า

“ มันเป็นความเสี่ยงแน่นอนว่าเป็นความเสี่ยงที่เรารับ” Whitehorn ยอมรับกับฉันระหว่างการบรรยายสรุป "การทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคุณภาพของภาพมันเป็นสิ่งที่เสี่ยงที่จะทำเพราะคนจะแนบไปกับจำนวนล้านพิกเซลนั้น"

แต่ละพิกเซลของเซ็นเซอร์หลังส่องสว่างของ HTC มีพื้นที่ 4 ตารางไมครอน จากการเปรียบเทียบทุกพิกเซลในเซ็นเซอร์ 8 ล้านพิกเซลของ มีพื้นที่ 1.96 ตารางไมครอนต่อพิกเซล

"เรารู้จักกันมานานในอุตสาหกรรมการถ่ายภาพซึ่งการเพิ่มจำนวนพิกเซลมักเพิ่มอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวน" Whitehorn กล่าว "ดังนั้นเราจึงมีปัญหากับสัญญาณรบกวนมากกว่าในภาพเหล่านั้นเพียงเพราะอัตราการสุ่มตัวอย่าง ซึ่งหมายความว่าภาพเหล่านี้กลายเป็นเสียงที่น่าฟังประสิทธิภาพแสงน้อยจะลดลงเพราะคุณไม่ดูดซับแสงมากพอ "

เพื่อนร่วมงานที่ ของฉันเจสสิก้า Dolcourt รายละเอียด นี้ต่อไป Jon Erensen นักวิเคราะห์ของการ์ทเนอร์อธิบายว่า: "แสง [เข้าสู่] บ่อและกระทบส่วนที่ไวต่อภาพถ่ายของเซ็นเซอร์ภาพจับแสงดังนั้นถ้าคุณทำให้หลุมเล็กลงแสงจะมีเวลายากขึ้นในการถ่ายภาพ - ส่วนสำคัญของเซ็นเซอร์ "

การตัดขอบโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

ดังนั้นหากพิกเซลที่ใหญ่กว่าสร้างเป็นรูปภาพที่มีระดับมากกว่าทำไมกล้องดิจิทัลที่เหมาะสมยังคงเลือกใช้พิกเซลจำนวนมาก

เหตุผลก็คือแกดเจ็ตขนาดใหญ่เหล่านี้สามารถรวมเซ็นเซอร์ที่ใหญ่กว่าซึ่งทำให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นสำหรับพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น HTC ไม่ต้องการเพิ่มขนาดของเซ็นเซอร์เนื่องจากกลัวว่าจะพะรุงพะรังโทรศัพท์

"ถ้าคุณขยายเซนเซอร์ให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับพิกเซลขนาดใหญ่และจำนวนพิกเซลที่สูงขึ้นคุณต้องขยายทั้งกล้อง" Whitehorn บอกกับฉัน ตัวอย่างเช่น ของ Nokia นั้นมีเซ็นเซอร์ขนาด 1 / 1.2 นิ้วที่มีขนาดมหึมา แต่เจ้าของจะต้องติดตั้งกล้องที่มีชิ้นส่วนนูนยื่นออกมาด้านหลัง

หากผู้ผลิตรายอื่นเห็นว่าขนาดใหญ่เป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับคุณภาพของภาพ HTC จะเห็นปลากะพงตัวใหม่แซงหน้าได้อย่างรวดเร็ว

กลอุบายที่ต่ำกว่าล้านพิกเซลของ HTC นั้นไม่ได้รับประกันว่าจะได้ภาพที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากมีปัจจัยด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เข้ามาสร้างสรรค์ภาพนักฆ่า ในที่สุดเราก็ไม่รู้ว่าการพนันของ บริษัท ไต้หวันได้จ่ายเงินออกไปหรือไม่จนกว่าเราจะได้ HTC One เข้าไปในห้องปฏิบัติการทดสอบของเราและเปรียบเทียบความสามารถในการถ่ายภาพกับสมาร์ทโฟนอื่น ๆ

แรงกดดันต่อ HTC ในการผลิตอุปกรณ์พกพาชั้นยอดนั้นไม่เคยสูงกว่านี้ หลังจากสองปีที่ได้ดู Samsung กลืนชิ้นสมาร์ทโฟนของ บริษัท ไปแล้ว HTC กำลังเผชิญกับผลกำไรที่ตกต่ำและภัยคุกคามที่ตามมาของ Samsung ในการติดตาม Galaxy S3 หาก HTC One ไม่ได้ขัดต่อ hype มันอาจจะสร้างปัญหาให้กับ บริษัท ที่นำ Android มาสู่ความแกร่ง

One จะเห็น HTC ชนะกลับมงกุฎ Android หรือไม่ คุณคิดอย่างไรกับชั้นเชิงที่ต่ำกว่าล้านพิกเซลของ บริษัท ? คุณคิดว่าการแข่งขันล้านพิกเซลกำลังจะออกไปจากมือ? คุณพูดในความคิดเห็นด้านล่าง

กล่าวถึงข้างต้น
HTC One
$ 187
ดูมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

HTC One

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ทำอย่างไร
  • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก