公西耽语
2019-07-15 11:09:14

ABU DHABI (รอยเตอร์) - นักวิ่งชาวอเมริกัน Allyson Felix หญิงที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและการแข่งขันชิงแชมป์โลกกำลังมองหาช็อตสุดท้ายที่เหรียญใหญ่เหรียญเดียว

Athletics - London Anniversary Games - ลอนดอน, สหราชอาณาจักร - 9 กรกฎาคม 2017 Allyson Felix ของสหรัฐอเมริกาหลังจากชนะการแข่งขัน REUTERS / Hannah McKay ของสตรี 400m

เด็กหญิงวัย 31 ปีเพิ่งพลาดทองในริโอเดอจาเนโรเมื่อปีที่แล้วและในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ลอนดอนในปีนี้เธอต้องไปหาทองสัมฤทธิ์

ด้วยชื่อโอลิมปิกถึงหกชื่อของเธอปัจจุบันเฟลิกซ์มุ่งเน้นไปที่ระยะทาง 400 เมตรแม้ว่าจะเป็น 200 รายการที่เธอโปรดปรานและหนึ่งในนั้นที่เธอได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012

“ ฉันคิดว่าฉันยังไม่บรรลุศักยภาพเต็มที่ในช่วง 400 ปีนี้” เฟลิกซ์บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดี

“ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว (ในปี 2020) คือเป้าหมายของฉัน ฉันกำลังทำงานต่อที่และฉันต้องการที่จะให้มันทั้งหมดของฉัน มันเป็นกระบวนการที่มีพลังมาก ถ้ามันไม่เกิดขึ้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำหลังจากทำอาชีพของฉัน”

เฟลิกซ์ยอมรับว่ากลยุทธ์ของเธอผิดพลาดในโลกรอบรองชนะเลิศ 400m ในลอนดอนในปีนี้เมื่อเธอวิ่ง 200 เมตรแรกเร็วเกินไป

“ คุณสามารถเป็นคนที่ดีที่สุด แต่ถ้ากลยุทธ์ของคุณปิดอยู่และถ้าคุณไม่แข่งกันมันก็จบลงอย่างผิดพลาด” เธอกล่าว “ สำหรับฉันนั่นคือความท้าทายของ 400 ม.”

ก่อนที่เธอจะเริ่มตารางการฝึกที่หนักหน่วงสำหรับปีหน้าเฟลิกซ์มีความสุขกับการสอนเด็กและจัดคลินิกวิ่งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เธอกำลังฝึกผู้วิ่งแข่งในท้องถิ่นหลังจากถูกท้าทายจาก NBA ยอดเยี่ยม Kobe Bryant ให้เป็นโค้ชฝึกสอนสำหรับเกมโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2019 Special Summer World ที่อาบูดาบี

เฟลิกซ์ไม่ได้วางแผนที่จะเข้ารับการฝึกเมื่อเธอเกษียณและเธอไม่ต้องการที่จะแข่งขันในวัยสามสิบตอนปลายของเธอ แต่เธอก็รู้สึกขอบคุณมากสำหรับอาชีพกรีฑาของเธอ

“ มันทำให้ฉันมีความสุขที่แท้จริงเพื่อนตลอดชีวิตทำให้ฉันสามารถเดินทางไปทั่วโลกและไปในสิ่งที่ฉันหลงใหลฉันสามารถให้เสียงของฉันกับบางสิ่งที่มีความหมายมากขึ้นมันทำให้ฉันมีแผนชีวิตทั้งหมด” เธอ กล่าวว่า.

การรายงานโดย Stanley Carvalho แก้ไขโดย Ed Osmond

มาตรฐานของเรา: