沙讼
2019-05-22 09:01:03

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - วัยรุ่นชาวแคนาดาบรู๊คเฮนเดอร์สันได้เริ่มคุ้นเคยกับการท้าทายโอกาสในอาชีพ LPGA ที่ประสบความสำเร็จในระยะสั้น แต่เมื่อเธอขับรถออกไปชนแฟร์เวย์ดูเหมือนว่าเธอกำลังท้าทายฟิสิกส์

12 ก.ค. 2558; แลงแคสเตอร์, PA, สหรัฐอเมริกา; ไฟล์รูปภาพของ Brooke Henderson ประกาศปิดหลุมที่สองในรอบสุดท้ายของ US Women's Open ที่ Lancaster Country Club เครดิตที่บังคับ: Evan Habeeb-USA กีฬาวันนี้

เมื่อปีที่แล้วเฮนเดอร์สันได้พัฒนา LPGA ของเธอเมื่อเธอบุกเข้าสู่ชัยชนะด้วยการยิง 8 นัดที่ Cambia Portland Classic หลังจากผ่านการคัดเลือกรอบคัดเลือกในวันจันทร์ซึ่งเป็นชัยชนะที่ทำให้จูเนียร์ที่ได้รับการตกแต่งเป็นสมาชิกทัวร์เต็มรูปแบบ

อายุ 18 ปีโดดเด่นในฐานะมือสมัครเล่นและมีเกมที่ท้าทายความสามารถระดับมืออาชีพอย่างสม่ำเสมอ แต่เพื่อให้ตัวเองมีโอกาสได้รับชัยชนะที่ดีที่สุดเฮนเดอร์สันจึงเลือกใช้ไดรเวอร์ที่อนุญาตที่สุด

ชาวออนทาริโอยืนอยู่สูงเพียง 5ft-4in (162.5 ซม.) มองออกมาจากความลึกของเธอเมื่อเธอขับรถแข่งขนาด 48 นิ้วบนแท่นที แต่เฮนเดอร์สันได้กวัดแกว่งสโมสรที่ขึ้นมาถึงไหล่ของเธอ .

“ ฉันทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ของสโมสรเกือบสองเดือนที่แล้วและเราก็พยายามห่างจากฉันออกไปและตัดสินใจที่จะขับรถขนาด 48 นิ้ว” เธอบอกกับผู้สื่อข่าวที่เอชเอสบีซีแชมเปี้ยนส์สตรีในวันเสาร์

“ ฉันอาจสูญเสียความแม่นยำเล็กน้อย แต่ปกติแล้วฉันก็ตีได้ค่อนข้างตรงไปตรงมา” เธอกล่าวเสริมหลังจากทำโบกี้ฟรีโบกี้อายุต่ำกว่า 67 ปีเพื่อทิ้งจังหวะทั้งสี่ของเธอไว้ข้างหลังผู้นำจางฮานมุ่งหน้าสู่รอบสุดท้ายของวันอาทิตย์

“ ฉันคิดว่าในหลักสูตรนี้คุณต้องระวังเรื่องตีช็อตและเล่นอย่างชาญฉลาด ฉันคิดว่าเราทำได้ดีมากในสัปดาห์นี้และถ้าฉันสามารถตีต่อไปได้เรื่อย ๆ นั่นจะช่วยได้เสมอ”

เฮนเดอร์สันได้บันทึกผลงานที่ติดอันดับท็อป 10 ในสองรายการสุดท้ายของเธอในทัวร์และถ้าพัตเตอร์ของเธอไม่เย็นชาในอันดับเก้าในสิงคโปร์เธออาจเป็นหนึ่งหรือสองนัดในการเป็นผู้นำในรอบสุดท้าย

“ วันนี้ทุกอย่างไปได้สวย ฉันสามารถทำการพัตต์สองสามต้นได้ซึ่งช่วยและแรงผลักดันต่อไป” เธอกล่าว

“ ที่เก้าหลังฉันพลาดโอกาสทำเบอร์ดี้มากมาย มันเป็นเรื่องที่โชคร้าย แต่ก็สามารถรับได้ในวันที่ 18”

วัยรุ่นยังรักการเดินทางในช่วงปีแรกของเธอในทัวร์ LPGA และได้เปิดโอกาสในการเล่นกิจกรรมล่าสุดในออสเตรเลียไทยและตอนนี้สิงคโปร์กับพี่สาวบริตตานีถือกระเป๋าของเธอ

"ฉันรักมัน. มันสนุกมาก ปีนี้เป็นปีแรกของฉันที่ได้เห็นโลกเป็นครั้งแรก” เธอกล่าวเสริม

“ มันสนุกจริงๆและการแบ่งปันกับน้องสาวของฉันและการเดินทางครั้งนี้ด้วยกันนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ”

รายงานโดย John O'Brien

มาตรฐานของเรา: