伍蟛洪
2019-07-22 12:09:12

(รอยเตอร์) - เบ็นไอน์สลีเป็นกัปตันทีมฟุตบอลของอเมริกาเพียงคนเดียวที่มีชื่อของเขาประดับอยู่บนเรือฟลามิงแฮมอายุหกขวบที่บินอยู่รอบ ๆ Great Sound ของเบอร์มิวดาในเดือนนี้

FILE PHOTO: Skipper Ben Ainslie จาก Land Rover BAR พูดในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันในการแข่งขันเรือใบ Cup World Series ที่อเมริกาในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 5 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Brendan McDermid

BAR ในแลนด์โรเวอร์ BAR ย่อมาจาก Ben Ainslie Racing และเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของการแล่นเรือใบในรายการ Olympian ที่นำเสนอถ้วยรางวัลที่เก่าแก่ที่สุดใน "บ้าน" กีฬานานาชาติสู่อังกฤษ

สำหรับ Ainslie วัย 40 ปีผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาฝันที่จะชนะการแข่งขัน America's Cup เมื่อเขาเรียนรู้ที่จะแล่นเรือตอนเป็นเด็กยก“ Auld Mug” ในซานฟรานซิสโกในปี 2556 ในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีม Oracle Team USA ไม่เพียงพอ

ดังนั้นภายใต้ร่มธง“ Bring The Cup Home” Ainslie มุ่งมั่นที่จะท้าทายตัวเองและเพิ่งเปิดตัว BAR เมื่อสามปีก่อนโดยมีจุดประสงค์ในการทำสิ่งที่ทีมอังกฤษพยายามและล้มเหลวในบางโอกาส 20 ครั้ง

แต่เพื่อให้ได้เรือถ้วยของอเมริกาลงเล่นน้ำให้แข่งขันกับออราเคิลทีมสหรัฐอเมริกาและอาร์ทิมิสเรซซิ่งเพียงลำพังโดยเสียค่าใช้จ่ายหลายสิบล้านดอลลาร์

Oracle Team USA และ Artemis Racing ได้รับการสนับสนุนจากเศรษฐีลาร์รีเอลลิสันและ Torbjorn Tornqvist ของสวีเดนตามลำดับและอยู่ในเกมมานานหลายปี

ไม่เพียง แต่ Ainslie จะสามารถระดมทุนได้ 90 ล้านปอนด์ ($ 116 ล้าน) เขายังได้สร้างสำนักงานใหญ่ของทีมใน Portsmouth ทางชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษมองออกไปที่ Solent ซึ่งในปี 1851 เรือใบ“ America” เอาชนะ อังกฤษชนะถ้วยซึ่งตั้งชื่อตามมัน

Land Rover BAR [TAMOJL.UL] ได้รับทุนสนับสนุนจากนักลงทุนเอกชนที่มีความหลงใหลในการแล่นเรือใบรวมถึงผู้ประกอบการ Keith Mills, Charles Dixons Carphone ประธานกรรมการ บริษัท Charles Dunstone และ Vitol [VITOLV.UL] กรรมการบริหาร Chris Bake

แต่เพื่อที่จะประสบความสำเร็จมันก็จำเป็นที่จะต้องดึงดูดผู้สนับสนุนองค์กรขนาดใหญ่เช่น Land Rover, BT, BAE Systems และ Siemens ที่ให้การสนับสนุนทางการเงินและความรู้ทางเทคนิค

หนึ่งในผู้สนับสนุนที่วางแลนด์โรเวอร์บาร์นอกเหนือจากผู้แข่งขันคัพอเมริกาคนอื่นคือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์แห่งอังกฤษแคทเธอรีนผู้แล่นเรือกับ Ainslie และเป็นผู้อุปถัมภ์ของ 1851 Trust องค์กรการกุศลที่เขาก่อตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนค้นพบวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านการแล่นเรือใบ

เช่นเดียวกับการเป็นหัวหน้าทีมกัปตันสกิปเปอร์พาร์ทไทม์ระดมทุนและเอกอัครราชทูต Ainslie ก็สามารถดึงดูดทีมที่น่าประทับใจให้กับ BAR เสถียร

สิ่งสำคัญในกลุ่มนี้คือหัวหน้าผู้บริหาร Martin Whitmarsh ผู้ซึ่งนำประสบการณ์มาหลายปีในฐานะหัวหน้าทีม McLaren Formula One และ Jono Macbeth ซึ่งเป็นชาวนิวซีแลนด์อายุ 44 ปีที่ได้รับชัยชนะสามถ้วยจากอเมริกาในฐานะผู้จัดการทีมเรือใบ

Ainslie ยังเกณฑ์ Giles Scott เป็นยุทธวิธีในเรือของเขา“ Rita” สก็อตต์เป็นทายาทของไอนสลีในเรือฟินน์เกิดจากเงาของเขาเพื่อคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในริโอ

การรายงานโดย Alexander Smith แก้ไขโดย Pritha Sarkar

มาตรฐานของเรา: