公瘳
2019-06-08 04:08:13

(เครดิต: ภาพอีกาโดย , CC BY 2.0 )

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่ากาและกาสามารถออกกำลังกายตามความคาดหมายและการควบคุมตนเองโดยไม่ต้องกินยาหากพวกเขารู้ว่ามีวิธีรักษาที่ต้องการเร็ว ๆ นี้

กาและกาเห็นได้ชัดว่ามีความชอบอาหารเป็นส่วนตัว - และสามารถออกกำลังกายได้อย่างเพียงพอที่จะละเว้นจากการกินอาหารที่ด้อยกว่าหากพวกเขารู้ว่าพวกเขาจะได้รับการรักษาที่ดีขึ้นในไม่ช้า นอกจากนี้การศึกษาที่ดำเนินการโดยนักวิจัยในประเทศเยอรมนีและออสเตรียและนักประพันธ์นำโดยมหาวิทยาลัยGöttingenประเทศเยอรมนีนักศึกษาปริญญาเอก Friederike Hillemann พบว่าอีกาและกาจะนำอาหารจำนวนมากมาแลกเปลี่ยนกับสองหากหนึ่งคือ รายการโปรด

การทดสอบนั้นขึ้นอยู่กับการ ในช่วงปี 1960 และ 70 ซึ่งออกแบบมาเพื่อศึกษาความพึงพอใจที่ล่าช้า เด็ก ๆ ได้รับการเสนอทางเลือกระหว่างรางวัลเล็ก ๆ หนึ่งรางวัลตอนนี้หรือสองรายการหากพวกเขาสามารถรอ 15 นาทีหรือมากกว่านั้นจนกว่าผู้ทดสอบจะกลับมา

ขั้นแรกนักวิจัยได้เรียนรู้อาหารโปรดของอีกาทั้งเจ็ดและกาห้าตัวที่ใช้ในการศึกษาให้อาหารพวกมันเช่นขนมปังองุ่นไส้กรอกไส้กรอกหมูอ้วนทอดและ titbits อร่อยอื่น ๆ เพื่อดูว่านกแต่ละตัวชอบอะไร ถือว่าเนื้อ) จากนั้นนกได้รับการปฏิบัติอย่างใดอย่างหนึ่งที่ด้อยกว่า หลังจากการหน่วงเวลา - ทุก ๆ สองสามวินาทีจนถึง 10 นาทีพวกเขาเสนอทางเลือกของการรักษาที่ดีกว่าหรือการช่วยเหลือที่ดีกว่าของการรักษาที่ด้อยกว่าเดิม นกสามารถรับการรักษาหรือออกได้ตลอดเวลา ณ จุดนั้นถือว่าจะหยุดมา

นักวิจัยพบว่านกจะรอเพียงการปฏิบัติที่เหนือกว่าไม่ใช่การรักษาแบบเดียวกัน ยิ่งกว่านั้นหากพวกเขาได้รับการปฏิบัติที่ดีเลิศพวกเขาจะรับไปและไม่ไปรอเพื่อดูว่าจะมีมากขึ้นหรือไม่ “ อีกาเหล่านี้ได้รับอาหารเป็นประจำ” Friederike Hillemann อธิบาย “ พวกเขาไม่ต้องทำงานหาอาหารโดยทั่วไป แต่พวกเขาก็ยังเต็มใจที่จะรอโดยสมัครใจ - ไม่ใช่เพราะพวกเขาหิวโหย”

การทดสอบที่คล้ายกันก่อนหน้านี้กับนกอื่น ๆ เช่นนกพิราบนกแก้วและไก่ได้แนะนำว่านกจำนวนมากขาดความสามารถในการอดทน อย่างไรก็ตามนกทุกตัวในการศึกษานี้ได้รับการอบรมให้เป็นเชลยซึ่งอาจมีอิทธิพลต่อผลลัพธ์ - การใช้ชีวิตในป่าไม่ได้ให้ความหรูหราในตัวเลือกดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสิ่งที่บ่งบอกคือคอร์วิดส์สามารถประเมินสถานการณ์และการตัดสินใจที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ดีที่สุด - และตามที่นักวิจัยทางจิตวิทยาของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ James Thom กล่าวว่ามันอาจบ่งบอกว่าคอร์วิดส์ในป่ายากขึ้นเท่าใด ทำงานเพื่ออาหารชั้นยอด “ จากประสบการณ์ของฉันคอร์วิดส์จะกระโดดผ่านห่วงอาหารเป็นจำนวนมาก” เขากล่าว "ฉันจะไม่แปลกใจถ้านกในป่าเต็มใจที่จะทำงานอย่างหนักสำหรับรายการอาหารที่มีมูลค่าสูงแทนที่จะเป็นอาหารที่มีราคาต่ำ"

Corvids ไม่ว่าจะในระดับใดก็ตามเป็นความผิดปกติของนกในแง่ของความฉลาด เมื่อเดือนที่แล้วเราเห็นอีกาแก้ปริศนาแปดขั้นตอนที่ซับซ้อน

การศึกษาเต็มรูปแบบ " " ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร พฤติกรรมสัตว์ ในเดือนเมษายน

ทาง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก