展逞谐
2019-05-29 04:13:02
อุปกรณ์กล้องของ Phase One มีความสำคัญ นี่แสดงให้เห็นว่า 645AF พร้อมกับเลนส์ซูม 75-150 มม. f4.5
อุปกรณ์กล้องของ Phase One มีความสำคัญ นี่แสดงให้เห็นว่า 645AF พร้อมกับเลนส์ซูม 4 เท่า $ 3,890 75-150mm f4.5 Stephen Shankland / CNET

คนส่วนใหญ่คิดอย่างรอบคอบก่อนที่จะใช้จ่าย $ 300 กับกล้องใหม่ ฉันจริงจังกับการถ่ายภาพมากขึ้น แต่ฉันก็ยังคงกลืนกินอย่างหนักก่อนที่จะซื้อกล้อง SLR ราคาประมาณ 10 เท่า

แต่รั้งตัวคุณเองให้สติกเกอร์ตกตะลึงมากขึ้นเพราะมีผู้เชี่ยวชาญบางคนที่ใช้จ่ายมากกว่าลำดับความสำคัญเกินกว่าที่ฉันทำ นี่คือโดเมนของกล้องดิจิตอลขนาดกลางซึ่งเซ็นเซอร์มีพื้นที่ผิวหน้าประมาณสองเท่าของ SLR ระดับสูงเพื่อคุณภาพของภาพสูงสุด

อุปกรณ์รูปแบบขนาดกลางนั้นเกินความสามารถของฉัน แต่ไม่เกินความอยากรู้ของฉันดังนั้นฉันจึงพอใจกับข้อเสนอให้ลองใช้ ในกรณีนี้มันเป็นผลิตภัณฑ์อันดับต้น ๆ ของ Phase One นั่นคือกล้อง 645AF และกล้อง 645DF รุ่นใหม่กว่าเซ็นเซอร์ภาพ P65 + ที่สามารถติดตั้งกลับได้และเลนส์หนึ่งกำมือ

อุปกรณ์ดังกล่าวดึงดูดความสนใจอย่างมากสำหรับนักถ่ายภาพแฟชั่นและการค้าประเภทที่ผลิตโฆษณาเต็มหน้าของนางแบบที่มีเสน่ห์และนาฬิกาประดับเพชร หากขาดผู้ช่วยสตูดิโอที่กว้างขวางและอุปกรณ์แฟลชป่าทั่วไปในดินแดนนี้ฉันก็ไม่พร้อมที่จะใส่กล้องขนาดกลางที่ทันสมัยผ่านก้าวที่สมบูรณ์ของมัน แต่ฉันไม่ใช่ช่างภาพที่ไม่ดีหรือไม่มีประสบการณ์ดังนั้นสำหรับผู้ที่สงสัยว่าเครื่องขนาดกลางเป็นอย่างไรนี่คือความประทับใจของฉัน

ดังนั้นฉันจะคิดยังไงกับกล้องที่มีป้ายราคานี้?

ส่วนใหญ่: คุณต้องการดำน้ำในรูปถ่ายที่ P65 + สามารถสร้างได้ ภาพที่ถ่ายออกมาสำหรับจอยักษ์ภาพพิมพ์ขนาดโปสเตอร์หรือการซูมคงที่เพื่อสำรวจรายละเอียดของภาพ ตัวอย่างดูภาพที่ฉันถ่ายจากซานฟรานซิสโกด้านล่าง คลิกที่ภาพเพื่อดูความกว้างของรุ่น 2,000 พิกเซล - ประมาณ 2 ใน 9 ของความละเอียดเต็มและตรวจสอบการครอบตัด 100 เปอร์เซ็นต์ด้านล่างเพื่อดูว่ารายละเอียดละเอียดดีเพียงใดจากพื้นที่บางส่วนของภาพเต็ม

การใช้อุปกรณ์ช่วยเปิดหูเปิดตาในหลาย ๆ ด้าน เริ่มจากความจริงที่ว่ามันมีค่ามากกว่ารถยนต์ทุกคันที่ฉันมีในชีวิต โดยรวมแล้วค่าถนนคือ $ 54,860 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากเซ็นเซอร์ $ 40,000 และส่วนที่เหลือจากสามเลนส์และตัวกล้อง 645DF แม้แต่เคส Pelican ที่ทนทานซึ่งราคาถูกกว่ากล้องของผู้คนจำนวนมาก

แต่อย่างที่บอกไปคุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายไป กฎหมายว่าด้วยผลตอบแทนที่ลดน้อยลงนั้นใช้กับอุปกรณ์ถ่ายภาพและการปรับปรุงคุณภาพที่เพิ่มขึ้นมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นสำหรับกล้องระดับไฮเอนด์มากกว่าสำหรับจุดและถ่ายภาพ จุดข้อมูลหนึ่ง: DxO Labs ซึ่งทำการทดสอบอุปกรณ์ถ่ายภาพโดยใช้แบตเตอรี่ทดสอบ รายการ

มุมมองที่ถูกครอบตัดเล็กน้อยของซานฟรานซิสโกที่ถ่ายด้วยเซ็นเซอร์ P65 + วัดได้ 8,976 คูณ 6,378 พิกเซล - 57.2 จาก 60.4 ล้านพิกเซลที่เป็นไปได้ที่เซ็นเซอร์ Phase One สามารถจับภาพได้
มุมมองที่ถูกครอบตัดเล็กน้อยของซานฟรานซิสโกที่ถ่ายด้วยเซ็นเซอร์ P65 + วัดได้ 8,976 คูณ 6,378 พิกเซล - 57.2 จาก 60.4 ล้านพิกเซลที่เป็นไปได้ที่เซ็นเซอร์ Phase One สามารถจับภาพได้ คลิกที่ภาพเพื่อดูความกว้าง 2,000 พิกเซล Stephen Shankland / CNET
สี่เหลี่ยมมุมฉากทั้งสามแสดงพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกพืชผล 100 เปอร์เซ็นต์ข้างต้นทั้งสาม
สี่เหลี่ยมมุมฉากทั้งสามแสดงพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกพืชผล 100 เปอร์เซ็นต์ข้างต้นทั้งสาม Stephen Shankland / CNET

กล้องฟอร์แมตขนาดกลางคืออะไรกันแน่?
ก่อนอื่นให้อธิบายเล็กน้อยสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี โดยทั่วไปแล้วกล้องฟอร์แมตขนาดกลางจะใช้ฟิล์มหรือเซ็นเซอร์ภาพที่มีขนาดใหญ่กว่ากล้อง SLR คุณภาพสูง แม้แต่ SLR ระดับฟูลเฟรมระดับ high-end ที่มีเซ็นเซอร์ 36x24 มม. ซึ่งมีขนาดเท่ากับเฟรมของฟิล์ม 35 มม. นั้นมีขนาดเล็กกว่าเซ็นเซอร์ 53.9x40.4 มม. ใน P65 + การใช้ฟิล์มหรือเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ทำให้กล้องขนาดกลางสามารถจับรายละเอียดได้มากขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีคุณภาพสูงขึ้นและเพื่อบันทึกความสว่างของสีในระดับที่มากขึ้นสำหรับแต่ละพิกเซล

ระบบกล้องดิจิตอลขนาดกลางรุ่นแรก ๆ ใช้ฟิล์มหลังดังนั้นเมื่อการปฏิวัติดิจิทัลมาถึงโมดูลภาพยนตร์ก็ถูกแทนที่ด้วยโมดูลเซ็นเซอร์ นั่นคือการออกแบบที่ Phase One ใช้กับตัวกล้อง 645DF แต่ Hasselblad และตอนนี้ Pentax เลือกที่จะผสานทั้งสองเข้าด้วยกันทำให้รุ่นของพวกเขาเหมือนกับ SLR ขนาดใหญ่

ระยะที่หนึ่งที่ใช้ในโคเปนเฮเกนได้เริ่มต้นผลิตโมดูลเซ็นเซอร์ขนาดกลาง แต่เมื่อ Hasselblad ตัดสินใจรวมเซ็นเซอร์และกล้องเข้ากับอุปกรณ์เดียวเฟส 1 ก็ถูกปิดตัวลงจากตลาดนั้น จบลงด้วยการได้มาซึ่งสัดส่วนการถือหุ้นในผู้ผลิตกล้องขนาดกลางของญี่ปุ่น Mamiya ซึ่งตอนนี้ตัวกล้องและเลนส์ Phase One ขายภายใต้ชื่อของตัวเอง

เนื่องจากกล้องและเซ็นเซอร์ระยะที่ 1 เป็นอุปกรณ์แยกกันช่างภาพจึงสามารถอัพเกรดทั้งสองได้อย่างอิสระ ที่ทำให้ส่วนต่อประสานนั้นซับซ้อน: ยังมีชุดควบคุมสองชุดและปุ่มเปิดปิดสองปุ่ม

การเดินทางอย่างรวดเร็วไปยังระบบกล้อง: ที่ด้านหน้ามีเลนส์แน่นอน เนื่องจากพวกมันถูกออกแบบมาเพื่อให้แสงสว่างแก่เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ความยาวโฟกัสที่กำหนดจะมีมุมมองที่กว้างกว่า SLR แบบฟูลเฟรมและกว้างกว่าแบบดิจิตอล SLR ทั่วไป ถัดไปคือตัวกล้องซึ่งควบคุมการวัดแสงในระดับแสงที่เหมาะสมระบบโฟกัสอัตโนมัติและควบคุมการตั้งค่ากล้องรวมถึงความเร็วชัตเตอร์และรูรับแสง สุดท้ายคือด้านหลังโดยมีเซ็นเซอร์หน้าจอและตัวควบคุมสำหรับการตั้งค่า ISO หรือตรวจสอบภาพ

ในวันที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จางหายไปในประวัติศาสตร์กล้องขนาดกลางและภาพยนตร์เรื่องนี้มีราคาสูงกว่าผลิตภัณฑ์ SLR ฟิล์ม 35 มม. ธรรมดา แต่ไม่ใช่ลำดับความสำคัญมากขึ้น สิ่งต่าง ๆ ในยุคดิจิตอล ชิปเซ็นเซอร์ภาพที่รวบรวมแสงมีค่าใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับฟิล์มและค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้นเมื่อเซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้น สิ่งนี้ทำให้กล้องดิจิตอลรูปแบบขนาดกลางมีราคาแพงมากแม้ว่าการซื้อภาพยนตร์การพัฒนาและการแปลงเป็นดิจิทัลนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายอีกต่อไป เซนเซอร์ขนาดกลางทุกรูปแบบนั้นมีขนาดไม่ใหญ่เท่าฟิล์มที่ถูกเปลี่ยนเช่นกัน เซ็นเซอร์ Phase One P65 + ที่ผลิตโดย Dalsa นั้นใหญ่ที่สุด

การประเมินผล
อย่างที่คุณคาดหวังอุปกรณ์ Phase One นั้นไม่ได้ใช้งานง่ายเหมือนการถ่ายภาพด้วยจุด $ 300 หรือ SLR $ 3,000 แต่มันสร้างภาพที่ฟุ่มเฟือย

เซ็นเซอร์ดิจิตอล Phase One ย้อนกลับ - ส่วนที่มีหน้าจอปุ่มสี่ปุ่มและที่ว่างสำหรับการ์ดหน่วยความจำ Compact Flash - พอดีกับด้านหลังของกล้อง มันมีอสังหาริมทรัพย์ที่ จำกัด ดังนั้นการควบคุมเซ็นเซอร์กลับจึงอาจไม่สะดวก
เซ็นเซอร์ดิจิตอล Phase One P65 + สำรอง - ส่วนที่มีหน้าจอปุ่มสี่ปุ่มและที่ว่างสำหรับการ์ดหน่วยความจำ Compact Flash - ติดตั้งไว้ที่ด้านหลังของกล้อง มันมีอสังหาริมทรัพย์ที่ จำกัด ดังนั้นการควบคุมเซ็นเซอร์กลับจึงอาจไม่สะดวก Stephen Shankland / CNET

มีการถกเถียงกันมานานในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบกล้องว่าจะดีกว่าหรือไม่ที่จะทำให้กล้องที่มีจำนวนพิกเซลที่เล็กกว่าทางกายภาพที่แต่ละคนสามารถรวบรวมข้อมูลได้มากขึ้นหรือด้วยจำนวนพิกเซลขนาดเล็กที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ด้วย Phase One P65 + คุณจะได้รับประโยชน์จากทั้งสองโลกจนถึงระดับหนึ่งแม้ว่ามันจะไม่สามารถเข้าใกล้ประสิทธิภาพที่มีแสงน้อยของ Canon และ Nikon SLR รุ่นใหม่ได้

ภาพในระยะที่หนึ่งประกอบด้วยพิกเซลที่สมบูรณ์และฉ่ำที่ร้องออกมาเมื่อเล่นซอในซอฟต์แวร์ คุณสามารถไปที่ไกลขึ้นในการบีบภาพที่คุณต้องการออกจากภาพที่คุณได้รับเติมลงในเงามืดสลัวหรือเลือกเฉดสีและโทนสีที่คุณต้องการโดยไม่ทำให้ภาพดูแย่ลงจนเกินไป

ภาพมีความคมชัดมากเกินไปส่วนหนึ่งเนื่องจาก P65 + ไม่มีฟิลเตอร์ป้องกันรอยหยัก - องค์ประกอบออปติคอลที่กล้องส่วนใหญ่ใช้ในการต่อสู้กับสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่พึงประสงค์ที่เรียกว่าลวดลายลายคลื่นที่สามารถทำลายภาพถ่ายที่มีพื้นผิวเช่นผ้า ขั้นตอนที่หนึ่งแสดงให้เห็นว่าในสถานการณ์ที่อาจมีลวดลายคลื่นปรากฏขึ้นช่างภาพมืออาชีพมีความสามารถในการจัดการกับซอฟต์แวร์อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรเพื่อรับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์นี้ เช่นเดียวกับกล้อง SLR ระดับสูงระบบระยะที่ 1 ขาดโหมดอัตโนมัติสำหรับการถ่ายภาพบุคคลหรือทิวทัศน์ - คุณสมบัติของตลาดที่มีการวัดแสงตามที่ตั้งใจจะเย้ยหยัน คุณต้องรู้วิธีการของคุณเกี่ยวกับ F-stop และความชัดลึกของสนาม คุณต้องการขาตั้งกล้องที่มั่นคงและอาจใช้การล็อคกระจกเพื่อถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง - ความละเอียด P65 + แสดงให้เห็นถึงภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะไม่มีใครสังเกตเห็นได้ในกล้องที่น้อยกว่า

น่าเสียดายที่แอลซีดีขนาดเล็กที่อ่อนแอใน P65 + ด้านหลังไม่ได้ช่วยอะไรมากในการถ่ายทำ การซูมเข้าและออกไปรอบ ๆ เพื่อตรวจสอบโฟกัสเป็นธุรกิจที่น่าเบื่อหน่ายซึ่งเกี่ยวข้องกับการกดปุ่มหลายปุ่ม (เช่นปุ่มเดียวจะเปลี่ยนพฤติกรรมของปุ่มอื่นเพื่อเลื่อนในแนวนอนเพื่อเลื่อนในแนวตั้ง) และคุณจะต้องใช้ฮิสโตแกรมและไฮไลต์คำเตือนเพื่อวัดการเปิดรับแสงเนื่องจากข้อบกพร่องของ LCD มันไม่เหมือนฟิล์มถ่ายภาพที่คุณต้องรอจนกว่าฟิล์มจะถูกพัฒนาเพื่อดูว่าคุณมีสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกับจอยสติ๊กปุ่มซูมและ LCD ที่มีความละเอียดสูงกว่าของ SLR ระดับสูงกว่า

ภาพยักษ์
ภาพดิบใช้พื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์และแฟลชการ์ดจำนวนมาก - แต่ละช็อตใช้การทดสอบของฉัน 52MB ถึง 83MB โดยปกติระหว่าง 60MB ถึง 70MB มันใหญ่กว่ากล้องคอมแพค JPEG ส่วนใหญ่ที่ผลิตออกมาหลายสิบเท่า แต่ฉันมักจะคิดเรื่องขนาดไฟล์ คุณไม่น่าจะกลับมาในภายหลังเพื่อถ่ายภาพตัวแบบที่เจาะจงดังนั้นการถ่ายภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อเป็นความคิดที่ดีสำหรับวิชาที่สำคัญ และเมื่อหลายปีก่อนฉันรู้สึกตกใจกับขนาดไฟล์ 20MB ของการสแกนดิจิตัลที่ฉันทำ ตอนนี้ทุกช็อตใช้เวลา SLR ของฉันใกล้ถึง 30MB แล้ว

ไฟล์ขนาดใหญ่จาก P65 + กำหนดภาระให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการประมวลผล การนำเข้าแก้ไขและส่งออกภาษีภาพถ่ายแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย คุณจะต้องอดทนกับองค์ประกอบคอมพิวเตอร์ของเวิร์กโฟลว์ของคุณแม้จะมีเครื่องจักรที่ทรงพลังพอสมควร

กล้องสามารถผลิต JPEG ได้ แต่ทุกคนที่ใช้มันจะ - ข้อมูลที่ถ่ายจากเซ็นเซอร์ภาพโดยไม่ต้องประมวลผลในกล้องเป็น JPEG หรือรูปแบบอื่นที่สะดวกกว่า ตัวอย่างเช่นการถ่ายภาพแบบ raw ให้สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลความสว่าง 16 บิตต่อพิกเซลเทียบกับเพียง 8 บิตสำหรับ JPEG

หนึ่งในคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดเวลาด้วยซอฟต์แวร์ Capture One ของ Phase One คือมันจะแก้ไขข้อบกพร่องของเลนส์บางอย่างโดยอัตโนมัติ - การบิดเบือนความผิดเพี้ยนของสีและการขอบมืด - ด้วยเลนส์เฉพาะของ บริษัท ด้วยการซูมหรือเลนส์ของบุคคลที่สามมันทำได้ดีมากในการแก้ไขความคลาดเคลื่อนของสีตามการคำนวณของตัวเอง

ดูที่ส่วนบนของ Phase One 645AF และเลนส์ซูม 75-100 มม. ทั้งคู่ติดตั้งบนขาตั้งกล้อง
ดูที่ส่วนบนของ Phase One 645AF และเลนส์ซูม 75-100 มม. ทั้งคู่ติดตั้งบนขาตั้งกล้อง Stephen Shankland / CNET

แต่โดยรวมด้วยภาระการคำนวณฉันพบว่าตัวเองกลับไปสู่นิสัยที่ระมัดระวังมากขึ้นย้อนหลังไปถึงยุคภาพยนตร์เมื่อแต่ละช็อตเสียเงิน จะต้องระมัดระวังในการจัดเฟรมภาพการตั้งค่าการเปิดรับแสงและการโฟกัสอย่างระมัดระวังก่อนปล่อยชัตเตอร์ มันเป็นดิจิตอล แต่โดยทั่วไปแล้ว Phase One ไม่ใช่กล้องที่คุณถ่ายในโหมดถ่ายต่อเนื่องกดชัตเตอร์ค้างไว้แล้วเลือก 30 เฟรมที่ดีที่สุด หากไม่มีสิ่งอื่นใดเวลาในการเขียนภาพที่ยาวนานและการเคลื่อนไหวของชัตเตอร์ที่น่าสงสัยจะขัดขวางวิธีการดังกล่าว

หนึ่งในข้อบกพร่องของเฟสที่หนึ่งคือการขาดความเร็วชัตเตอร์ที่รวดเร็วสำหรับการซิงโครไนซ์กับแฟลช นั่นทำให้การถ่ายภาพแอ็คชั่น - เป็นตัวอย่างในการเคลื่อนไหว - ยาก ด้วยความร่วมมือกับ Schneider Kreuznach ผู้ผลิตเลนส์ชาวเยอรมันในขณะนี้ช่างภาพสามารถซื้อเลนส์ "leaf-shutter" ที่ย้ายชัตเตอร์จากตัวกล้องไปยังเลนส์ได้ วิธีนี้ช่วยให้ความเร็วชัตเตอร์เร็วขึ้นมากเมื่อใช้แฟลช - 1/1600 วินาทีของ P65 + และพี่น้องที่มีความละเอียดต่ำกว่าคือ $ 19,900 P40 + สำหรับการเปรียบเทียบโฆษณา D3X ระดับบนสุดของ Nikon กล้อง 1Ds Mark III ที่แข่งขันกันได้ของแคนนอนทั้งคู่มีความเร็วในการซิงค์สูงสุด 1/250 วินาที

ข้อได้เปรียบหลัก
เห็นได้ชัดว่าฉันประทับใจเฟส 1 แต่สำหรับผมแล้วมันชัดเจนว่ามีหลายพื้นที่ที่กล้องหลักมากกว่าทิ้งไว้ข้างหลัง

ยักษ์ใหญ่ SLR, Canon และ Nikon มีงบประมาณการวิจัยที่สอดคล้องกับปริมาณสินค้าที่สูงขึ้นอย่างมากที่พวกเขาจัดส่ง การมาพร้อมกับไดรฟ์ข้อมูลนั้นมีประสบการณ์มากมายในการทำงานและไม่ได้มาเมื่อย่อส่วนการผลิตความทนทานและการยศาสตร์

ดังนั้น Canon และ Nikon จึงผลักดันให้ต่อต้านโลกในรูปแบบขนาดกลาง โมเดลระดับบนไม่ได้เสนอพิกเซลมากเท่ากับผลิตภัณฑ์ Phase One แต่พวกเขากำลังปรับปรุงจำนวนพิกเซลและคุณภาพของพิกเซลค่อนข้างเร็ว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแคนนอนเป็นสิ่งที่ดีที่นักถ่ายภาพยนตร์จำนวนมากใช้จ่ายอย่างมากกับเลนส์ระดับมืออาชีพราคาแพงเช่นกันเมื่อพวกเขาสำรวจดินแดนใหม่ของวิดีโอ SLR

ผู้ผลิต SLR ของโลกมีข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่อีกประการหนึ่ง: พวกเขาสามารถขายโมเดลราคาไม่แพงให้กับนักกีฬาระดับเริ่มต้นได้จากนั้นเสนอการอัพเกรดแบบค่อยเป็นค่อยไปในเลนส์และตัวกล้องเนื่องจากช่างภาพได้รับความเสียหายมากขึ้น มีปัญหาความเข้ากันได้กับเลนส์บางอย่างที่เปลี่ยนจากกล้องดิจิตอล SLR รุ่นหลักไปเป็นรุ่นฟูลเฟรม แต่พวกมันดูซีดเซียวเมื่อเทียบกับการย้ายเข้าสู่โลกรูปแบบขนาดกลาง

Pentax เป็นลูกผสมที่น่าสนใจ ผู้เล่นที่ยาวนานทั้งในกล้อง SLR ทั่วไปและกล้องฟิล์มขนาดกลาง มันมีความทะเยอทะยานค่อนข้างมาก แต่ก็สามารถนำความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยี SLR ระดับสูงมาใช้กับสายผลิตภัณฑ์รูปแบบขนาดกลางได้ บางทีช่องว่างระหว่าง SLR และรูปแบบขนาดกลางนั้นไม่จำเป็นต้องลึกซึ้งนัก

อย่างไรก็ตามการพิจารณาธุรกิจของโลกขนาดกลางมีสมการที่แตกต่างกันบ้างสำหรับช่างภาพ ที่นี่ช่างภาพเรียกเก็บเงินมากขึ้นและลูกค้าของพวกเขาคาดหวังมากขึ้น - ไม่เพียง แต่ในคุณภาพของภาพสุดท้ายเท่านั้น แต่ยังอยู่ในการตั้งค่าและการถ่ายภาพของงานด้วย มันเหมือนการให้คำปรึกษา เกียร์ของกล้องเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ ช่างภาพที่คิดค่าบริการระดับพรีเมี่ยมที่ยิ่งใหญ่จะสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยสำหรับอุปกรณ์

อย่างน้อยตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีธุรกิจที่สมเหตุสมผลหากไม่ใช่โรงงานเงิน หาก Canon จัดการเพื่อเพิ่มสาย SLR ด้วย 1Ds Mark IV ในไม่ช้ามันก็อาจรุกล้ำข้อดีรูปแบบขนาดกลางบางส่วนในขณะที่เสนอตัวเลือกบางอย่างเช่นวิดีโอที่รูปแบบขนาดกลางขาด แต่สำหรับเปลือกโลกบนของตลาดการถ่ายภาพระยะที่หนึ่งดูเหมือนว่าโดยทั่วไปสามารถรักษาการลงทุนของตัวเองเพื่อให้ผู้ที่ได้ลงทุนในอุปกรณ์เฟส 1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก