夹谷慵猝
2018-05-01 18:04:04

Google เมื่อพิจารณาจาก บริษัท สื่อบางแห่งในฐานะนักแสดง ในประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ บริษัท กำลังเร่งดำเนินการด้านการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์

เคนต์วอล์คเกอร์ที่ ของ บริษัท ในบล็อกนโยบายสาธารณะของ Google :

•เราจะดำเนินการตามคำขอขอจดทะเบียนลิขสิทธิ์ที่เชื่อถือได้ภายใน 24 ชั่วโมง เราจะสร้างเครื่องมือในการปรับปรุงกระบวนการส่งเพื่อให้ผู้ถือสิทธิ์สามารถส่งคำขอลบเนื้อหา DMCA สำหรับผลิตภัณฑ์ Google ได้ง่ายขึ้น (เริ่มต้นด้วย Blogger และการค้นหาเว็บ) และสำหรับเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ใช้เครื่องมืออย่างรับผิดชอบเราจะลดเวลาตอบสนองโดยเฉลี่ยของเราเป็น 24 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า ในเวลาเดียวกันเราจะปรับปรุงเครื่องมือ "การยื่นเรื่องโต้แย้ง" ของเราสำหรับผู้ที่เชื่อว่าเนื้อหาของพวกเขาถูกลบอย่างไม่ถูกต้องและเปิดใช้งานการค้นหาสาธารณะสำหรับคำขอลบออก

•เราจะป้องกันข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่ให้ปรากฏในการเติมข้อความอัตโนมัติ แม้ว่าจะเป็นการยากที่จะทราบว่าเมื่อใดที่มีการใช้คำค้นหาเพื่อค้นหาเนื้อหาที่ละเมิดเราจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะป้องกันไม่ให้การเติมข้อความอัตโนมัติแสดงคำที่ใช้บ่อยที่สุดเพื่อจุดประสงค์นั้น

•เราจะปรับปรุงการตรวจสอบการต่อต้าน AdSense ของเรา เราได้ห้ามการใช้โปรแกรม AdSense ของเราเสมอในหน้าเว็บที่มีเนื้อหาที่ละเมิด จากขั้นตอนการลบเนื้อหา DMCA ที่มีอยู่เราจะทำงานร่วมกับผู้ถือสิทธิ์เพื่อระบุและขับไล่ผู้ละเมิดออกจากโปรแกรม AdSense ตามความเหมาะสม

•เราจะทดลองเพื่อให้เนื้อหาตัวอย่างที่ได้รับอนุญาตเข้าถึงได้ง่ายขึ้นในผลการค้นหา ไม่น่าแปลกใจที่เราเป็นแฟนตัวยงของการทำให้เนื้อหาที่ได้รับอนุญาตเข้าถึงได้มากขึ้นบนอินเทอร์เน็ต ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกต้องและมีความสนใจในไซต์ที่ทำให้เนื้อหานั้นพร้อมใช้งาน (แม้ว่าจะเป็นเพียงหน้าตัวอย่างเท่านั้น) เราจะดูวิธีที่จะทำให้การทำดัชนีและค้นหาเนื้อหานี้ง่ายขึ้น

Google ทำให้การเคลื่อนไหวเหล่านี้เกิดขึ้นภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเพลงเพื่อทำสิ่งต่างๆให้มากขึ้นเพื่อขัดขวางการแบ่งปันไฟล์และการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ผิดกฎหมาย ความกดดันนั้นสามารถนำมาใช้ได้อย่างไร: Google พยายามที่จะให้ ภาพยนตร์และรายการทีวีจาก บริษัท บันเทิงสำหรับบริการเพลงและสำหรับ ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มที่เพิ่งเปิดตัว

ในระหว่างการเจรจาขอใบอนุญาตเหล่านี้บางคนในด้านความบันเทิงได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีคะแนนของบริการแบ่งปันไฟล์และเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอที่ผิดกฎหมายที่มีโฆษณา Google บนหน้าเว็บของพวกเขาตามแหล่งที่มาหลายแห่งในภาคภาพยนตร์และเพลง

รัฐบาลสหรัฐฯได้แจ้งให้ทราบด้วย

ร่างพระราชบัญญัติที่นำเสนอในวุฒิสภาในปีนี้เรียกว่าพระราชบัญญัติการ จะทำให้รัฐบาลสหรัฐฯมีความสามารถในการปิดชื่อโดเมนของเว็บไซต์ที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์ รัฐบาลอาจต้องการผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต บริษัท บัตรเครดิตและผู้ขายโฆษณาออนไลน์เช่น Google เพื่อหยุดทำธุรกิจกับเว็บไซต์เหล่านี้

Google ได้ไล่ผู้ว่าในฮอลลีวูดโดยอ้างว่าเครื่องมือค้นหาปฏิบัติตามกฎหมายลิขสิทธิ์และกฎหมาย Digital Millennium Copyright Act โดยเฉพาะ ในปี 2549 หลังจากได้รับเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอ YouTube หลายแห่งในฮอลลีวูดคาดว่า Google จะมาถึงเมืองและลดข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์

อย่างน้อยก็ในตอนแรกและ Viacom ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ MTV และ Comedy Central Google ต่อ Google ในปี 2550 คดีนี้ในปีนี้ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Google ได้สร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับฮอลลีวูดและ บริษัท แผ่นเสียงขนาดใหญ่ เครื่องมือค้นหาอนุญาตให้ใช้เพลงและภาพยนตร์สำหรับ YouTube และสร้างระบบกรองที่ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ YouTube โพสต์สำเนาภาพยนตร์และรายการทีวีที่ไม่ได้รับอนุญาต

แต่สำหรับบางคนในวงการบันเทิง Google ก็ยังอ่อนนุ่มต่อการละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องมือค้นหาของ Google ยังคงเป็นวิธียอดนิยมในการค้นหาสำเนาเพลงและภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ บางคนในฮอลลีวูดกล่าวว่า Google ช่วยการเงินโดยการอนุญาตให้เครือข่ายแชร์ไฟล์เข้าร่วม Adsense ซึ่งจ่ายเว็บไซต์ที่แสดงโฆษณาของ Google ในแบบต่อคลิกหรือต่อการแสดงผล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก