于邦辆
2019-07-29 02:13:27
Phase One IQ280 ดิจิตอลกลับมาพร้อมกับตัวกล้อง 645DF + และเลนส์ชัตเตอร์ใบไม้ 80 มม. Schneider-Kreuznach
Phase One IQ280 ดิจิตอลกลับมาพร้อมกับตัวกล้อง 645DF + และเลนส์ชัตเตอร์ใบไม้ 80 มม. Schneider-Kreuznach ระยะที่หนึ่ง

Phase One กล่าวในวันนี้ว่ากำลังอัปเดตสายกล้องรูปแบบกลางระดับไฮเอนด์พร้อมด้วยดิจิตอลแบ็กอัพ Wi-Fi ใหม่สามตัวรวมถึงรุ่นหนึ่งที่ถ่ายได้เฉพาะภาพขาวดำ

$ 43,990 IQ280 เก็บเซนเซอร์ 80 ล้านพิกเซลไว้เหมือนกันกับรุ่นก่อนหน้า แต่มีช่วงไดนามิก 13 จุดที่ดีกว่า - วัดช่วงของภาพจากสว่างไปมืด ที่เพิ่มขึ้นจาก 12.5 สต็อปใน IQ180

IQ280 มีเซ็นเซอร์ภาพ 80 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่วัด 53.7x40.4 มม. ด้านหลังดิจิตอลยังมีความสามารถ Wi-Fi สำหรับการควบคุมระยะไกลและการตรวจสอบ
IQ280 มีเซ็นเซอร์ภาพ 80 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่วัด 53.7x40.4 มม. ด้านหลังดิจิตอลยังมีความสามารถ Wi-Fi สำหรับการควบคุมระยะไกลและการตรวจสอบ ระยะที่หนึ่ง

Phase One ประกาศกล้องในวันนี้พร้อมกับ IQ260 ซึ่งมีเซ็นเซอร์ 60 ล้านพิกเซลใหม่และ IQ 260 Achromatic ซึ่งเป็นรูปแบบขาวดำ ดิจิตอลแบ็คสามเครื่องใหม่จะออกวางตลาดในเดือนมิถุนายน แต่สามารถสั่งซื้อได้ในตอนนี้เฟส 1 กล่าว

ด้านหลังดิจิตอลเป็นเซ็นเซอร์ภาพที่ติดกับตัวกล้อง Phase One หรือ Mamiya ซึ่งจัดการงานบ้านเช่นการวัดค่าแสงและการเลื่อนชัตเตอร์ พวกเขาเหมาะสำหรับมืออาชีพที่ถ่ายภาพวัตถุเช่นนางแบบรถยนต์สถาปัตยกรรมและเครื่องประดับ

ทั้งสามรุ่น IQ2 ใหม่สามารถใช้ในการควบคุมกล้องและย้อนกลับแบบดิจิทัลโดยใช้ซอฟต์แวร์ ของ iOS 1 ช่วยให้ช่างภาพถ่ายภาพการตั้งค่าการควบคุมเช่นการเปิดรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ให้ภาพถ่ายที่มีการจัดอันดับดาวตรวจสอบโฟกัสหลังจากถ่ายภาพและถ่ายภาพจากระยะไกล

$ 36,990 IQ260 มีเซ็นเซอร์ 60 ล้านพิกเซลและความสามารถไร้สายเดียวกัน เนื่องจากการออกแบบเซ็นเซอร์ทำให้สามารถถ่ายภาพได้นานถึงหนึ่งชั่วโมง "ด้วยภาพที่ปราศจากจุดรบกวน" เฟสแรกกล่าว นั่นเป็นคุณสมบัติที่ผิดปกติเนื่องจากการเปิดรับแสงนานมากของกล้องดิจิตอลมักเกิดจากสัญญาณรบกวน

ที่แปลกใหม่กว่าคือ $ 44,990 IQ260 ไม่มีสีที่จับภาพขาวดำได้เพียงแค่คัดกรองฟิลเตอร์สีของกล้องดิจิตอลดั้งเดิมซึ่งเป็นสิ่งที่คู่แข่งของ Leica ได้ทำไปแล้ว เซ็นเซอร์ Phase One สามารถบันทึกรายละเอียดได้มากขึ้นโดยการจับเพียงข้อมูลโมโนโครม อาร์เรย์ตัวกรองสีหมายถึงแต่ละพิกเซลบันทึกข้อมูลสีแดงสีเขียวหรือสีน้ำเงินเท่านั้นและกระบวนการทางคณิตศาสตร์ที่เรียกว่า demosaicing จะประเมินข้อมูลสีเต็มรูปแบบสำหรับแต่ละพิกเซลโดยการแทรกค่าจากพิกเซลใกล้เคียง ไม่จำเป็นต้องมีการแก้ไขเช่นเดียวกับเซ็นเซอร์ของ IQ260 Achromatic

นอกจากนี้ IQ260 ไม่มีสีจับแสงที่มองเห็น แต่อินฟราเรดและรังสีอัลตราไวโอเลตด้วย โดยปกติแล้วส่วนที่มองไม่เห็นของสเปกตรัมจะถูกกรองออก แต่ IQ260 ช่วยให้ช่างภาพสามารถจับภาพได้หากต้องการเอฟเฟกต์ที่ผิดปกติ พวกเขาสามารถติดฟิลเตอร์กับด้านนอกของเลนส์กล้องหากพวกเขาต้องการ จำกัด สเปกตรัมที่พวกเขากำลังถ่ายภาพ

ทั้งสามรุ่นยังมีมาตรความเร่งที่บันทึกข้อมูลปฐมนิเทศทำให้ช่างภาพสามารถปรับระดับภาพถ่ายโดยอัตโนมัติหลังจากที่เป็นจริงหากต้องการ เช่นเดียวกับรุ่นก่อนเซนเซอร์จะบันทึกข้อมูล 16 บิตต่อพิกเซลและอีกสองบิตมากกว่า SLR ระดับสูงจาก บริษัท ต่างๆเช่น Canon และ Nikon

ตลาดรูปแบบขนาดกลางเป็นอุตสาหกรรมที่ยากลำบากโดยมีผู้เล่นหลายรายตกอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่การถ่ายภาพดิจิตอล เซ็นเซอร์ภาพดิจิตอลขนาดใหญ่มีราคาแพงมากในการผลิตและผู้ผลิต SLR มียอดขายที่สูงขึ้นมาก

Phase One IQ260 Achromatic ใช้เฉพาะภาพขาวดำเท่านั้นและสามารถจับแสงอินฟราเรดและรังสีอัลตราไวโอเลตรวมถึงสีที่มองเห็นได้ด้วยตามนุษย์
Phase One IQ260 Achromatic ใช้เฉพาะภาพขาวดำเท่านั้นและสามารถจับแสงอินฟราเรดและรังสีอัลตราไวโอเลตรวมถึงสีที่มองเห็นได้ด้วยตามนุษย์ ระยะที่หนึ่ง

Phase One ที่อยู่ในกรุงโคเปนเฮเกนยังจำหน่ายซอฟต์แวร์ Capture One ซึ่งสามารถใช้เพื่อแก้ไขข้อมูลภาพถ่ายดิบจากแบ็คอัพวันดิจิตอลและกล้องอื่น ๆ อีกมากมาย

แม้ว่าโลกของการถ่ายภาพดิจิต้าส่วนใหญ่ได้ย้ายไปยังเซ็นเซอร์ที่สร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิตแบบ CMOS (เซมิคอนดักเตอร์โลหะออกไซด์ออกไซด์เสริม) ที่ใช้ในการสร้างไมโครโพรเซสเซอร์กล้องระยะที่หนึ่งใช้เทคโนโลยี CCD (อุปกรณ์ที่ชาร์จคู่) ก่อนหน้านี้

Teledyne Dalsa สร้างเซ็นเซอร์ซึ่งสามารถเข้าถึงการตั้งค่าความไวแสง ISO ต่ำสุดที่ 35 สำหรับการถ่ายภาพที่มีจุดรบกวนน้อยที่สุดในรุ่น IQ280 และ 50 สำหรับรุ่น IQ260 แม้ว่าแบ็คกราวน์ดิจิทัลระยะที่หนึ่งจะยืนอยู่ด้านบนของ ของ กล้อง SLR Nikon ฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุดและ RX-1 ของ Sony ได้ผลักดันให้พวกเขาผ่านจุดแรกด้วยช่วงไดนามิกที่ดีขึ้นและประสิทธิภาพแสงน้อย

พวกเขาไม่ได้เสนอเมกะพิกเซลจำนวนมากซึ่งอาจเป็นข้อ จำกัด สำหรับการพิมพ์ภาพถ่ายขนาดใหญ่หรือรายละเอียดที่มีความละเอียดสูงและขั้นตอนที่หนึ่ง IQ180 ยังคงให้ความสำคัญกับการจัดอันดับสี และตระกูล IQ2 นั้นยังไม่ได้ทำการทดสอบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก