麦铠专
2019-05-22 12:09:01
พวกเขาเสริมการกระทำเมื่อเผชิญกับการระบาดของยุงลายที่เพิ่มมากขึ้น

การดำเนินงานด้านสุขภาพซึ่งเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อความจริงที่ว่าจังหวัดนี้ไม่มีอัตราการแพร่ระบาดและการแพร่เชื้อของเชื้อ arboviruses ในระดับสูง (รูปภาพ: bohemia.cu)

โดย LEYDIS TASSÉMAGAÑA

ในมุมมองของอัตราการแพร่ระบาดสูงของยุง Aedes aegypti ยุงในจังหวัดซานติอาโกเดอคิวบา, การดำเนินการกักกันของเวกเตอร์, ส่งสัญญาณของโรคไข้เลือดออก, Zika, Chikungunya และโรคอื่น ๆ ได้รับการเสริม

Alfredo Cintras รับผิดชอบในการเฝ้าระวังและควบคุมเวกเตอร์ในดินแดนนั้นอธิบายต่อ ACN ว่าเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นจุดสูงสุดของอัตราการแพร่ระบาดเนื่องจากฝนตกไม่ต่อเนื่องและความร้อนจัดที่เอื้อต่อการฟักไข่ สร้างการระบาดมากกว่าสองพันเล็กน้อย

เขตเทศบาลของ Santiago de Cuba, San Luis และ Palma Soriano เป็นเขตที่มีการแพร่ระบาดมากที่สุดซึ่งมีมาตรการควบคุมและเฝ้าระวังที่เข้มงวดขึ้นในหลายพื้นที่ด้านสุขภาพของเมือง El Caney และ Boniato

อย่างไรก็ตามเขาชี้ให้เห็นว่าเนื่องจากงาน antivectorial ระบบและการสนับสนุน intersectorial ในการควบคุมทางระบาดวิทยาลดลงเล็กน้อยในอัตราของโรคที่ส่งโดยเวกเตอร์ซึ่งควรจะรวมในเดือนกันยายนขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ ได้นำ

Cintras ให้ความสำคัญกับงานที่ดำเนินการในดินแดนตะวันออกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในส่วนปฏิบัติการสุขภาพซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความจริงที่ว่าจังหวัดนี้ไม่มีอัตราการแพร่ระบาดและการแพร่เชื้อของเชื้อไวรัส

เขากระตุ้นให้ประชากรรักษาสุขอนามัยของบ้านและที่ทำงานตลอดจนดำเนินการโดยอัตโนมัติและการดำเนินการอื่น ๆ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของแมลงที่เป็นอันตราย

เขาแสดงความคิดเห็นว่าการไปเยี่ยมบ้านและการศึกษาด้านกีฏวิทยาแสดงให้เห็นว่าการระบาดจำนวนมากเกิดจากความไม่รับผิดชอบต่อการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลและส่วนรวมเนื่องจากคนไม่เก็บภาชนะของเจ้าอาวาสในถังน้ำและไม่รอพวกเขา ต้องใช้เวลา 45 นาทีหลังจากการรมควัน

ตรวจพบและกำจัดการระบาดกว่า 300 ครั้งในช่วงปฏิบัติการสุขภาพครั้งล่าสุดซึ่งรวมถึงการรักษาแบบโฟกัสในเก้าท้องที่และการฆ่าตัวตายอย่างเข้มข้นในเขตเทศบาลของ Palma Soriano และ San Luis ด้วยการมีส่วนร่วมของผู้ดำเนินการรณรงค์ด้านการแพทย์ 500 reservists ของกองกำลังปฏิวัติ (ACN)

猜你喜欢:การเดิมพันฟุตบอลเงินสดซึ่งเป็นสิ่งที่ดี