太史晃
2019-07-15 12:06:13

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - สายการเดินเรือเกาหลี Hanjin Shipping Co Ltd ได้รับคำสั่งซื้อเมื่อวันอังคารจากผู้พิพากษาสหรัฐในการขยายการคุ้มครองการล้มละลายเพื่อให้เรือของพวกเขาสามารถเทียบท่าที่ท่าเรือของสหรัฐได้โดยไม่ต้องกลัวเจ้าหนี้

โลโก้ของ Hanjin Shipping Co ปรากฏบนแบบจำลองของตู้สินค้าที่สำนักงานใหญ่ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้วันที่ 31 สิงหาคม 2016 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

ผู้พิพากษาล้มละลายสหรัฐจอห์นเชอร์วู้ดอนุมัติการเคลื่อนไหวจากผู้ให้บริการตู้คอนเทนเนอร์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับเจ็ดของโลกที่พยายามขยายความคุ้มครองจากเจ้าหนี้ว่ามีการพิทักษ์ทรัพย์ในเกาหลีใต้

การเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เจ้าหนี้สหรัฐไม่สามารถดำเนินการกับเรือของ บริษัท และสินทรัพย์อื่น ๆ

คำสั่งดังกล่าวเป็นการชั่วคราวและ Hanjin จะต้องกลับไปที่ศาลในวันศุกร์เพื่อรับคำสั่งสุดท้ายหลังจากการเจรจากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อพยายามแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับพอร์ตผู้ประกอบการท่าเรือและผู้ค้าปลีก Sherwood กล่าว

“ มันเป็นเรื่องยุ่งยากในด้านจิสติกส์” Sherwood กล่าว

ฮั่นจินยื่นฟ้องในสิ่งที่เรียกว่าบทที่ 15 การคุ้มครองการล้มละลายในสหรัฐอเมริกาและพยายามออกคำสั่งให้รู้จักการดำเนินคดีในเกาหลีใต้และปกป้องทรัพย์สินของสหรัฐ

เรือบางลำของ Hanjin ไม่ได้ต่อเนื่องจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเงินของ บริษัท

ณ วันจันทร์เรือฮันจิน 70 ลำถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าถึงท่าเรือและเจ้าหนี้สามรายถูกยึดในสิงคโปร์และจีนโดยเจ้าหนี้ผ่านคำสั่งศาล

เชอร์วู้ดกล่าวว่าเขาจะลงนามในคำสั่งชั่วคราวหลังจากที่ทนายความของ Hanjin กล่าวว่า บริษัท แม่จะระดมเงิน 100 ล้านดอลลาร์สำหรับสายการเดินเรือเพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันด้านการขนส่งสินค้า

การล้มละลายของ Hanjin เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ค้าปลีกในสหรัฐฯกำลังคาดการณ์ว่าจะจัดส่งสินค้าที่ผลิตในเอเชียสำหรับฤดูช้อปปิ้งวันหยุด

ในเอกสารที่ศาลในวันจันทร์ที่ HP Inc ( ) เดิมชื่อ Hewlett-Packard Co กล่าวว่ามันยินดีที่จะจ่ายทันทีเพื่อรับขนส่งสินค้าออกจากเรือ Hanjin รวมถึงคนที่รอที่จะเทียบท่าในพอร์ตฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯเพื่อหลีกเลี่ยง“ อันตรายที่ไม่สามารถแก้ไขได้” ต่อธุรกิจ

HP กล่าวว่ายิ่งผลิตภัณฑ์บางอย่างเช่นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์การพิมพ์ที่ทำในประเทศจีนอยู่นอกประเทศมากขึ้นเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์บางอย่างต้องไปที่ร้านค้าอย่างรวดเร็วเนื่องจากการส่งเสริมการขาย HP กล่าวว่ามีสินค้าอยู่บนเรือ Hanjin ที่รอจอดเทียบท่าใน Seattle และ Long Beach, California

“ ความล้มเหลวในการวางผลิตภัณฑ์เหล่านี้บนชั้นวางในเวลาที่เหมาะสมอาจส่งผลให้สูญเสียส่วนแบ่งการตลาด” เอชพีกล่าวว่าการโต้เถียงสินค้าเป็นทรัพย์สินของ บริษัท และไม่อยู่ภายใต้การล้มละลาย

HP กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ของ บริษัท อยู่ในตู้สินค้าจัดส่งของ Hanjin มากกว่า 500 ตู้โดยมี 142 ตู้สินค้าสำหรับส่งไปยังสหรัฐอเมริกา

เพื่อนำสินค้าออกจากเรือของ Hanjin HP ขอเสนอการวางเงินทุนในบัญชีที่ถูกควบคุมโดยที่ปรึกษาการล้มละลายของสายการเดินเรือในสหรัฐอเมริกา

เงินจะจ่ายเพื่อส่งมอบหรือส่งสินค้า พอร์ตและ stevedores จะได้รับภาระในกองทุนค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่าย

มาตรฐานของเรา: