盛料
2019-06-08 11:01:09

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - เทสลาอิงค์ ( ) กล่าวในวันพุธว่าซีดานรุ่น 3 ตลาดซีดานกำลังเดินหน้าเพื่อการผลิตในปริมาณมากในเดือนกันยายนกระตุ้นให้นักลงทุนที่เห็นรถยนต์ไฟฟ้าเป็นหนทางสู่ผลกำไรสำหรับ บริษัท เล็ก

ล้อต้นแบบของ Tesla รุ่น 3 ที่จัดแสดงอยู่หน้าโรงงานในระหว่างการทัวร์สื่อของ Tesla Gigafactory ซึ่งจะผลิตแบตเตอรี่สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใน Sparks รัฐเนวาดาสหรัฐอเมริกา 26 กรกฎาคม 2016 REUTERS / James Glover II / ไฟล์รูปภาพ

แต่การดำเนินการของผู้ผลิตรถยนต์ยังคงดำเนินต่อไปด้วยเงินสดและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Elon Musk กล่าวกับนักวิเคราะห์ในการประชุมทางโทรศัพท์ว่าเขาอาจขอให้ Wall Street เพิ่มอีก

“ ตามแผนทางการเงินของเราไม่จำเป็นต้องระดมทุนสำหรับโมเดล 3 แต่เราเข้าใกล้มาก” มัสค์บอกกับนักลงทุนในการประชุมทางโทรศัพท์ เทสลาวางแผนเพิ่มเติม 2 พันล้านดอลลาร์เป็น 2.5 พันล้านดอลลาร์ในค่าใช้จ่ายด้านเงินทุนก่อนที่จะมีการเปิดตัวโมเดล 3 และมีเงินสดอยู่ 3.4 พันล้านดอลลาร์ในมือ

“ เรากำลังพิจารณาทางเลือกจำนวนหนึ่ง แต่ฉันคิดว่ามันคงสมเหตุสมผลที่จะเพิ่มเงินทุนเพื่อลดความเสี่ยง” Musk กล่าว

นายมัสค์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินเจสันวีลเลอร์ในบทบาทของเขามานานกว่าหนึ่งปีจะออกเดินทางในเดือนเมษายนเพื่อทำงานในนโยบายสาธารณะ เขาจะถูกแทนที่โดยอดีตเทสลา CFO Deepak Ahuja ซึ่งเป็นที่นิยมของนักลงทุน

เทสลาซึ่งหุ้นเพิ่มขึ้นมากถึง 3% หลังจากที่ระฆังก่อนที่จะตกลงราว 1.6% สู่ระดับ 277.90 ดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์รายรับของนักวิเคราะห์ การสูญเสียที่ปรับไปแล้วนั้นพลาดเป้าหมายที่เป็นฉันทามติที่คำนวณโดย Thomson Reuters I / B / E / S แม้ว่าจะมีช่วงประมาณการผิดปกติจำนวนมากเนื่องจากมีความสับสนในเรื่องการบัญชีสำหรับการซื้อ SolarCity ของผู้ติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์

Ivan Feinseth ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Tigress Financial Partners กล่าวว่า Tesla“ ส่งมอบผลลัพธ์ที่ตลาดคาดการณ์ไว้” ซึ่งผลักดันหุ้นจากระดับต่ำสุดในรอบปีที่ 167.84 ดอลลาร์ในปีที่แล้วมาอยู่ที่ 287.39 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว

ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิหรือต้นฤดูร้อน Feinseth ประเมินว่า Tesla มีแนวโน้มที่จะหาเงินได้มากขึ้นโดยสังเกตว่าเสียงสูงของวันนี้จะทำให้มันเร็วกว่าในภายหลัง

“ คุณต้องเลี้ยงเป็ดในขณะที่พวกเขากำลังต้มตุ๋น หากพวกเขามาที่ตลาดตอนนี้พวกเขาจะได้รับการตอบรับที่ดี” เขากล่าว

ใกล้ถึงวันพุธหุ้นของเทสลาพุ่งขึ้น 53.9% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

นักลงทุนและซัพพลายเออร์หลายคนคาดการณ์ว่าการผลิตในรูปแบบ 3 จะล่าช้าจนถึงปี 2561 แต่เทสลากล่าวว่าจะผลิตมากกว่า 3 รุ่น 5,000 ต่อสัปดาห์“ ในบางจุดในไตรมาสที่สี่” และ 10,000 คันต่อสัปดาห์“ ที่บางจุดในปี 2018” .

Musk ย้ำว่าเทสลายังคงวางแผนที่จะส่งมอบรถยนต์ 500,000 คันในปี 2018 และ 1 ล้านคันภายในปี 2563

เทสลาไม่ได้ให้การคาดการณ์การจัดส่งแบบเต็มปีตามปกติ แต่บอกว่าคาดว่าจะส่งมอบรถยนต์รุ่น S และโมเดล X 47,000 ถึง 50,000 คันในช่วงครึ่งแรกของปี 2560

บริษัท ไม่ได้กำหนดเป้าหมายของโมเดล 3 สำหรับปีนี้และปฏิเสธที่จะอัปเดตการเปิดเผยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่ามีการจองล่วงหน้า 373,000 คันสำหรับรถยนต์

“ เรายังคงอยู่ในสภาพที่ดี” วีลเลอร์กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับความต้องการต้นสำหรับรถ

ประชาชนอาจไม่เห็นรุ่นสุดท้ายของรุ่น 3 จนถึงปลายเดือนกรกฎาคมเมื่อการผลิตที่ จำกัด เริ่มขึ้น Musk กล่าว

ค่าใช้จ่ายด้านทุนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในไตรมาสที่สี่เป็น 521.6 ล้านดอลลาร์เนื่องจากเทสลาลงทุนในโรงงานที่ฟรีมอนต์รัฐแคลิฟอร์เนียและโรงงานผลิตแบตเตอรี่ Gigafactory ในเนวาดา

เงินสดเพิ่มขึ้น 309 ล้านดอลลาร์เป็น 3.39 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงเงินที่ได้จากการขายหุ้นเมื่อปีที่แล้ว

SolarCity ติดตั้งแผงโซล่าร์น้อยกว่าร้อยละ 20 ในไตรมาสนี้เนื่องจากมุ่งเน้นไปที่การทำกำไรและเงินสดมากกว่าการเติบโต การผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ปรับใช้ลดลงเป็น 201 MW ในไตรมาสที่สี่จาก 253 MW ในปีก่อนหน้า

ขาดทุนสุทธิของเทสลาที่เป็นของผู้ถือหุ้นสามัญลดลงเหลือ 121.3 ล้านดอลลาร์หรือ 78 เซนต์ต่อหุ้นสำหรับไตรมาสที่ 4 สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. จาก 320.4 ล้านดอลลาร์หรือ 2.44 ดอลลาร์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว

การสูญเสียที่ปรับแล้ว 69 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขาดทุน 43% ตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S

รายรับเพิ่มขึ้น 88% สู่ 2.28 พันล้านดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายของ Wall Street ที่ 2.18 พันล้านดอลลาร์

รายงานเพิ่มเติมโดย Rishika Sadam ใน Bengaluru และ Nichola Groom ใน Los Angeles; แก้ไขโดย Peter Henderson, Anil D'Silva และ Bernard Orr

มาตรฐานของเรา: