佟鹃
2019-05-29 11:03:08

ไมโครซอฟท์เปิดตัววิดีโอปลายวันจันทร์แนะนำให้โลกรู้จัก Satya Nadella ซึ่งเป็นวัย 46 ปีซึ่งอยู่ที่ บริษัท เป็นเวลา 22 ปีและเป็นคนที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำหลังจากทางออกของสตีฟบอลล์เมอร์

“ สิ่งหนึ่งที่ฉันจะบอกว่ากำหนดให้ฉันคือฉันชอบที่จะเรียนรู้” ในการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเขาในฐานะหัวหน้าของไมโครซอฟท์ (เขาจะเป็นซีอีโอคนที่สามของยักษ์ใหญ่เลยทีเดียว)“ ฉันตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ ๆ ฉันซื้อหนังสือมากกว่าอ่านหรือจบ”

การ ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของไฮเดอราบัดประเทศอินเดียทำให้เขาเป็นผู้บริหารด้านเทคโนโลยีที่เกิดในอินเดียที่ทรงพลังที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังสิ้นสุดการค้นหานานหลายเดือนซึ่งมีรายงานว่ารวมผู้บริหารระดับสูงเช่นอลันฟอร์ดซีอีโอของอลันฟอร์ดและอดีตซีอีโอสตีเฟ่น Elop ของ Nokia

Nadella บริหารกลุ่มคลาวด์และเอ็นเตอร์ไพรส์ของไมโครซอฟท์ซึ่งเขารับผิดชอบความพยายาม“ Cloud OS” ของ บริษัท ที่มีความทะเยอทะยานในการย้ายซอฟต์แวร์และการจัดเก็บจากคอมพิวเตอร์ในสถานที่ไปยังอินเทอร์เน็ต ก่อนหน้านี้นาเดลลาเป็นประธานของธุรกิจเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือของ Microsoft ที่มีมูลค่า 19 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเขาได้ให้เครดิตกับหัวหอกในการผลักดัน บริษัท ให้มุ่งสู่การประมวลผลแบบคลาวด์ ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา Nadella ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Ballmer และ Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้งของ Microsoft

Nadella เข้าร่วมกับ Microsoft ในปี 1992 จาก Sun Microsoystems ตามที่ บริษัท ระบุ เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าจาก Mangalore University ปริญญาโทสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก University of Wisconsin - Milwaukee และ MBA จาก University of Chicago

ตอนนี้นาเดลลาต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย Microsoft พยายามต่อสู้กับ Apple และ Google ในตลาดอุปกรณ์พกพาที่เฟื่องฟู แม้จะมีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในซอฟต์แวร์และอุปกรณ์พกพาเช่นแท็บเล็ต Surface แต่ บริษัท ก็ไม่สามารถหาสูตรสำเร็จในการแข่งขันกับ Cupertino และ Mountain View ได้ เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว Microsoft ประกาศข้อตกลงมูลค่า 7.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Nokia

หมายเลขโทรศัพท์มือถือและตลาดซอฟต์แวร์ล่าสุดของสหรัฐอเมริกาตอกย้ำการต่อสู้ที่ยากลำบากของ Microsoft IDC ของ บริษัท วิจัยระบุว่าซอฟต์แวร์มือถือของ Microsoft คิดเป็นเพียง 3.6% ของตลาดเมื่อเทียบกับ 81% สำหรับแพลตฟอร์ม Android ของ Google และ 12.9% สำหรับ iOS ของ Apple และ Nokia ก็ไม่มีที่ใดที่จะพบได้ในรายชื่อไอดีซีของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลกซึ่งซัมซุงและแอปเปิลครอบครอง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่าน

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]