暴旷
2019-05-22 10:03:01

Sears Holdings Corp. ผู้ค้าปลีกในสหรัฐฯที่ดิ้นรนเป็นเจ้าของโดย Eddie Lampert ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์กำลังวางรากฐานสำหรับการยื่นฟ้องล้มละลายทันทีเมื่อสุดสัปดาห์นี้เนื่องจากต้องเผชิญกับการชำระหนี้ที่สำคัญ

แลมเพอร์ต์ซึ่งเป็นเวลาหลายสัปดาห์ได้ผลักดันข้อเสนอการปรับโครงสร้างหนี้ที่จะหลีกเลี่ยงการยื่นบทที่ 11 ตอนนี้มุ่งเน้นไปที่ข้อตกลงที่จะรักษาคุณค่าของผู้มีส่วนได้เสียในการปรับโครงสร้างศาลตามบุคคลที่มีความรู้ในเรื่อง บริษัท อยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อหาเงินทุนซึ่งจะนำเงินทุนไปใช้ในการดำเนินงานผ่านการล้มละลายบุคคลผู้ซึ่งขอไม่ให้ระบุเพราะการสนทนาเป็นเรื่องส่วนตัว

ตัวแทนจากเซียร์ไม่ได้ส่งคำขอแสดงความคิดเห็นทันที

เซียร์เผชิญกับหนี้จำนวน 134 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมและการลงทุน ESL ของแลมเพอร์ท์กล่าวในการยื่นเมื่อเดือนที่แล้วว่าการกู้ยืมที่จะถึงกำหนดนั้นเป็นหนึ่งในกลุ่มที่สร้าง "ข้อ จำกัด ด้านสภาพคล่องระยะสั้น ESL ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของเครือข่ายค้าปลีกและเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่เสนอเมื่อเดือนที่แล้วสำหรับเซียร์เพื่อรีไฟแนนซ์หนี้และขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อช่วยชำระเงินกู้

บริษัท ได้ดำเนินการหลายขั้นตอนในไม่กี่วันที่ผ่านมาเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการยื่น มันจ้าง บริษัท ที่ปรึกษาบูติก M-III Partners LLC วารสารวอลล์สตรีทรายงานเมื่อวานนี้โดยอ้างว่าคนคุ้นเคยกับสถานการณ์ที่ไม่ได้ระบุ บริษัท กล่าวว่าได้ตั้งชื่อ Alan Carr ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้างให้กับคณะกรรมการ บริษัท ก่อนหน้านี้ CNBC รายงานว่า บริษัท กำลังจัดการสินเชื่อล้มละลายซึ่งรู้จักกันในชื่อการจัดหาเงินทุนของลูกหนี้

Lampert ใช้เงินของตัวเองมาหลายปีเพื่อป้องกันไม่ให้เซียร์ล่มสลายเนื่องจากความบกพร่องของลูกค้าและยอดขายลดลง ผู้ค้าปลีกอายุ 125 ปีซึ่งตั้งอยู่ในฮอฟแมนเอสเตตส์รัฐอิลลินอยส์ได้พึ่งพาข้อเสนอและเงินทุนจากผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงเพื่อชดเชยการสูญเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์ ในขณะเดียวกันก็มีการปิดร้านค้าที่เสียเงินหลายร้อยแห่งและสัญญาว่าจะปิดเพิ่มอีก 150 แห่งในปีนี้

หุ้นของ บริษัท มีการซื้อขายที่ประมาณ 59 เซนต์และลดลงมากกว่าร้อยละ 90 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]