匡悭
2019-10-08 12:05:15

โดย Sara Israfilbayova

เซสชั่นที่ 17 ของสภา CIS ของหัวหน้าหน่วยงานตรวจสอบสูงสุดเตะในบากูเมื่อวันที่ 5 กันยายน

เหตุการณ์สองวันจะเห็นหัวหน้าหน่วยงานตรวจสอบของประเทศ CIS เพื่อประเมินคุณภาพของการตรวจสอบที่ดำเนินการโดยหน่วยงานเหล่านี้

ประธานหอการค้าบัญชีของอาเซอร์ไบจาน Vugar Gulmammadov กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าหัวข้อหลักของการอภิปรายในเซสชั่นคือการประเมินประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจสังคมและการบริหารของหน่วยงานควบคุมทางการเงินเช่นเดียวกับความหมายของระบบของตัวชี้วัดและการรวมกันของ ระบบนี้ใน CIS

หัวหน้าและสมาชิกของสถาบันตรวจสอบสูงสุดของเจ็ดประเทศ CIS - อาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, รัสเซีย, เบลารุส, มอลโดวา, ทาจิกิสถาน, คีร์กีซสถานเช่นเดียวกับตุรกีในฐานะบุคคลที่ได้รับเชิญเข้าร่วม

Gulmammadov กล่าวเพิ่มเติมว่าหอการค้าบัญชีของอาเซอร์ไบจานได้เริ่มพัฒนาแผนการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ใหม่สำหรับปี 2561-2563

เขากล่าวว่าหอการค้าจะพยายามระบุเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงรวมถึงเกณฑ์ซึ่งเป็นไปได้ที่จะประเมินขอบเขตที่บรรลุเป้าหมายเหล่านี้รายงานเทรนด์

"เราพยายามที่จะขยายขอบเขตของกองทุนสาธารณะที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการควบคุมตัวอย่างเช่น 2014-2016 ตัวเลขนี้คือ 3.5 พันล้าน manats (2.06 พันล้านดอลลาร์) 4.2 พันล้าน manats (2.5 พันล้านดอลลาร์) และ 5.6 พันล้าน manat (3.3 พันล้านดอลลาร์) ตามลำดับ เป้าหมายของเราคือการบรรลุขั้นต่ำ (50 เปอร์เซ็นต์) ในขอบเขตของงบประมาณของรัฐที่ครอบคลุมการควบคุมที่ระบุไว้ในรายงานการประเมินค่าใช้จ่ายสาธารณะและความรับผิดชอบทางการเงิน (PEFA) และเกินตัวเลขนี้” Gulmammadov ขีดเส้นใต้

เขากล่าวต่อไปว่าตั้งแต่ปี 2558 สภาหอการค้าได้เริ่มกระบวนการจำแนกประเภทการละเมิดและข้อบกพร่องและในปี 2559 ได้จัดกลุ่มข้อบกพร่องตามการจัดประเภทหลักของการละเมิดและข้อบกพร่องที่เตรียมไว้เป็นหลัก

“ เราวิเคราะห์ประสบการณ์ของประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์ของรัสเซียและคาซัคสถานและพัฒนาฐานข้อมูลทัวร์ของตนเอง” เขากล่าว

ในทางกลับกันตาเตียนาโกลิโควาหัวหน้าหอบัญชีของรัสเซียแจ้งว่าหอการค้าบัญชีของอาเซอร์ไบจานและรัสเซียจะใช้โครงการความร่วมมือสำหรับปีพ. ศ. 2561-2564

“ ปัจจุบันเรากำลังพูดถึงแนวโน้มที่เป็นไปได้สำหรับความร่วมมือในปี 2561-2564 โปรแกรมนี้จะครอบคลุมกิจกรรมการควบคุมร่วมระหว่างหอตรวจนับของประเทศ” Golikova กล่าว

เธอขีดเส้นใต้ว่าในปี 2558 ฝ่ายต่าง ๆ ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือโดยเพิ่มความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและรัสเซียค่อนข้างมีผล

เครือรัฐเอกราช (CIS) เป็นสมาคมอิสระของรัฐอธิปไตยก่อตั้งขึ้นในปี 1991 โดยรัสเซียและอีก 11 สาธารณรัฐที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต หน้าที่ของ CIS คือการประสานนโยบายของสมาชิกเกี่ยวกับเศรษฐกิจการป้องกันนโยบายการเข้าเมืองการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการบังคับใช้กฎหมาย

กลุ่ม CIS ได้รวมอาเซอร์ไบจานอาร์เมเนียเบลารุสจอร์เจียคาซัคสถานคีร์กีซสถานมอลโดวารัสเซียรัสเซียทาจิกิสถานเติร์กเมนิสถานอุซเบกิสถานและยูเครน อย่างไรก็ตามในปี 2008 จอร์เจียถอนตัวจากการเป็นสมาชิก

การประชุมของสภาการประสานงานระหว่างประเทศของสมาคมการธนาคารของ CIS กลางและยุโรปตะวันออกจะจัดขึ้นในบากูในวันที่ 26 ตุลาคม

บากูจะเป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งต่อไปของ CIS Interstate Council สำหรับภาวะฉุกเฉินของลักษณะทางธรรมชาติและทางเทคนิคจะจัดขึ้นในบากู

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง