毕驾
2019-09-29 11:04:07
ชายคนหนึ่งถือสมาร์ทโฟนของเขาซึ่งแสดงหน้าแรกของ Google ในภาพตัวอย่างที่ถ่ายในบอร์โดซ์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส 22 สิงหาคม 2016 REUTERS / Regis Duvignau

OXFORD, อังกฤษ (รอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรปจะปกครองใน "ไม่กี่เดือนข้างหน้า" ว่า Google ของตัวอักษรละเมิดการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตและพื้นที่อื่น ๆ อย่างเป็นทางการของเจ้าหน้าที่คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่าในวันจันทร์ .

เอ็นจิ้นการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอยู่ในครอสเฮดของคณะกรรมาธิการตั้งแต่ปี 2553 โดยได้รับการสนับสนุนจากการให้บริการช้อปปิ้งของตัวเองในการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต

การแข่งขันของสหภาพยุโรปเปิดฉากขึ้นเป็นอันดับสองเมื่อเทียบกับ Google เมื่อปีก่อนเนื่องจาก บริษัท ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android บนมือถือเพื่อเอาชนะคู่แข่ง

มีการคิดค่าบริการครั้งที่สามนับตั้งแต่การปิดกั้นคู่แข่งในการโฆษณาบนการค้นหาออนไลน์ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม "AdSense for Search" ของ Google ซึ่ง Google ทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำหรับเว็บไซต์เช่นร้านค้าปลีกออนไลน์ผู้ประกอบการโทรคมนาคมหรือหนังสือพิมพ์ การค้นหาเหล่านี้ให้ผลลัพธ์ที่มีโฆษณาบนการค้นหา

“ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะตัดสินใจเกี่ยวกับคดีของ Google การค้นหาของ Google AdSense และสำหรับฉันที่น่าสนใจที่สุดคือ Android” Tommaso Valletti หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของคณะกรรมาธิการการแข่งขันกล่าวกับการประชุมที่จัดโดยมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเซ็นเตอร์ สำหรับกฎหมายและนโยบายการแข่งขัน

คณะกรรมาธิการได้เตือนไปยัง Google แล้วว่าจะถูกปรับหากพบว่ามีความผิดในการละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป การลงโทษอาจสูงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าการซื้อขายทั่วโลกในแต่ละกรณี

ตัวอักษรทำรายได้รวมประมาณ $ 90 พันล้านในปี 2559

ในอดีต Google ปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยบอกว่านวัตกรรมได้เพิ่มทางเลือกสำหรับผู้บริโภคชาวยุโรปและส่งเสริมการแข่งขัน

มันพยายามสามครั้งที่ประสบความสำเร็จในการตัดสินคดีค้นหาทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่พบว่ามีการกระทำผิดและการลงโทษกับผู้ตัดสินชาวยุโรปของคู่แข่งชื่อมาร์เกเต้ Joaquin Almunia ผู้เป็นหัวหน้าของ Vestager

รายงานโดย Foo Yun Chee; แก้ไขโดย Philip Blenkinsop และ Mark Potter

มาตรฐานของเรา: