封莓
2019-09-15 01:06:01

โดย Sara Israfilbayova

การเพิ่มภาษีให้กับซิการ์และซิการ์ (ซิการ์บาง) ที่ผลิตในอาเซอร์ไบจานจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อตลาดผลิตภัณฑ์ยาสูบในประเทศ

อาเซอร์ไบจัน ส.ว. แพทย์เศรษฐศาสตร์วิทยาศาสตร์ Rufat Guliyev บอกเทรนด์ว่ามีการเสนอให้มีการแนะนำการเปลี่ยนแปลงรหัสภาษีซึ่งเป็นการเพิ่มภาษีสำหรับซิการ์และซิการ์ที่ผลิตในอาเซอร์ไบจาน

ตามการเปลี่ยนแปลงจะมีการเรียกเก็บภาษี 20 มนัส ($ 11.8) สำหรับทุกๆ 1,000 ซิการ์และซิการ์ที่ผลิตในอาเซอร์ไบจาน วันนี้ภาษีนี้มีจำนวน 10 manats ($ 5.8)

การเปลี่ยนแปลงจะมีการหารือในเซสชันที่สมบูรณ์ของรัฐสภาอาเซอร์ไบจานวันที่ 12 มิถุนายน

“ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะไม่มีผลกระทบร้ายแรงใด ๆ ต่อตลาดยาสูบในอาเซอร์ไบจาน วันนี้ซิการ์และซิการ์มีบัญชีมากถึง 0.1-0.2 เปอร์เซ็นต์ของตลาดในประเทศ พวกเขาอยู่ในผลิตภัณฑ์ยาสูบระดับสูงกว่าบุหรี่และไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้จำนวนมาก” Guliyev กล่าว

ในเดือนมกราคมถึงเมษายน 2018 ผลิตภัณฑ์ยาสูบจำนวน 11.51 ล้าน manats ($ 670,000) ถูกผลิตในอาเซอร์ไบจาน

ในช่วงระยะเวลาที่รายงานอาเซอร์ไบจานส่งออกยาสูบและสารทดแทนอุตสาหกรรมมูลค่า 3.99 ล้านดอลลาร์นำเข้า - มูลค่า 34.93 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน 2017 การส่งออกลดลงร้อยละ 25.61 การนำเข้า - ร้อยละ 22.51

ในปลายเดือนธันวาคมอาเซอร์ไบจานได้ใช้กฎหมายว่าด้วย "การ จำกัด การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบ"

ตามกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ทั่วอาณาเขตของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในโรงแรมสถานบริการดูแลสุขภาพศูนย์ฟื้นฟูรีสอร์ทเพื่อสุขภาพสถานบริการสังคมโรงภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์ที่จัดแสดงนิทรรศการห้องอ่านหนังสือห้องสมุดพิพิธภัณฑ์และสถาบันทางวัฒนธรรมอื่น ๆ , ในทางแยกใต้ดินและดินรถบัส (รวมถึงระหว่างเมืองและระหว่างประเทศ), แท็กซี่, รถไฟฟ้าใต้ดิน, อากาศ, รถไฟ, การขนส่งทางทะเลและแม่น้ำ, ป้ายรถเมล์, สถานีรถไฟ, ท่าเรือแม่น้ำและทะเล, สนามบิน, ลิฟต์, พื้นที่ส่วนกลางของอาคารอพาร์ตเมนต์ ในอาคารและสถานประกอบการที่มีการจัดเก็บสารไวไฟไว้ในสนามเด็กเล่นชายหาดสถานที่ทำงานขององค์กรสถานประกอบการสำนักงานโดยไม่คำนึงถึงรูปแบบองค์กรและกฎหมายและความเป็นเจ้าของ

การจัดสรรสถานที่สำหรับสูบบุหรี่จะถูกโอนไปยังดุลยพินิจของนายจ้าง นอกจากนี้เทศบาลจะได้รับอำนาจใหม่ในการดำเนินการต่อต้านการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบ พวกเขาจะดำเนินการเพื่อ จำกัด การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบ

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว