堵蠢
2019-09-08 11:09:28

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักวิจารณ์กองทุนเฮดจ์ฟันด์ได้กลายเป็นแกนนำที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมมูลค่า 3 ล้านล้านดอลลาร์โดยยืนยันว่ามันสร้างผลตอบแทนปานกลางให้กับลูกค้าในขณะที่เพิ่มคุณค่าผู้จัดการด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไป

Simon Lorne, รองประธานของ Millennium Management และประธานสมาคมการจัดการการลงทุนทางเลือก (AIMA) โพสท่าถ่ายภาพบุคคลในนครนิวยอร์ก, สหรัฐ, 24 เมษายน 2017. REUTERS / Brendan McDermid

นักลงทุนรายใหญ่บางรายถอนเงินหลายหมื่นล้านดอลล่าร์เพื่อกระตุ้น บริษัท ที่มีชื่อเสียงระดับสูงให้ปรับโครงสร้างหรือปิดกิจการ

แต่ถึงแม้จะมีปัญหาด้านภาพบางส่วนอุตสาหกรรมก็มีสุขภาพดีจริง ๆ ตามที่ Simon Lorne รองประธานและหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Millennium Management LLC และประธานตั้งแต่เดือนกันยายนของกลุ่มกองทุนป้องกันความเสี่ยงทั่วโลกวิ่งเต้นกลุ่มสมาคมการจัดการการลงทุนทางเลือก (AIMA)

ข้อความที่ตัดตอนมาต่อไปนี้เป็นข้อความที่ตัดตอนมาอย่างเบา ๆ จากความคิดเห็นของ Lorne เมื่อวันจันทร์ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่สำนักงานใหญ่ของ Fifth Avenue ของ Millennium

สำนักข่าวรอยเตอร์: กองทุนป้องกันความเสี่ยงมีปัญหาการประชาสัมพันธ์หรือไม่?

Lorne: ใช่ กองทุนป้องกันความเสี่ยงไม่ใช่เด็กที่ได้รับความนิยมในชุมชนการลงทุน

ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงบางคนประสบความสำเร็จ หากกองทุนประสบความสำเร็จโครงสร้างค่าตอบแทนจะทำให้ผู้จัดการรายบุคคลประสบความสำเร็จและคุณสามารถรับรายได้พาดหัวได้ นั่นทำให้ผู้คนไม่พอใจในรูปแบบที่พวกเขาไม่พอใจต่อดารานักกีฬาหรือ Bill Gates ที่ Microsoft ( ) หรือ Facebook ( ) หรืออะไรก็ตาม

คุณจะพูดอะไรกับนักดับเพลิงที่อยู่ในคณะกรรมการระบบการเกษียณอายุของเขาและรู้สึกผิดหวังกับผลการดำเนินงานกองทุนเฮดจ์ฟันด์

Lorne: ฉันว่าดูที่ 10 ปีไม่ใช่ห้าปี กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นมีผลประกอบการที่ดีเมื่อเทียบกับความเสี่ยง ย้อนกลับไปที่ความหมายของกองทุนป้องกันความเสี่ยง - หากคุณกำลังเสี่ยงจากสมการคุณควรคาดหวังว่าจะทำดีน้อยกว่าใน upside แต่ทำไม่ดีใน downside

Dan Loeb กล่าวเมื่อปีที่แล้วว่า“ เราอยู่ในโอกาสแรกของการล้างกองทุนเฮดจ์ฟันด์” นั่นเป็นความจริงหรือไม่?

Lorne: เรายังไม่เห็นหลักฐานของมัน เราได้เห็นการปิดจำนวนหนึ่งอย่างแน่นอน - มันเกิดขึ้นตลอดเวลา

อุตสาหกรรมกำลังเติบโตอย่างแท้จริง ตัวเลขเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากทุกมุมมองที่เป็นไปได้ เรายังคงมีเงินทุนมากขึ้น เรายังคงมีนักลงทุนที่ฉลาดและมีความรู้อย่างต่อเนื่องนำเงินไปลงทุนในกองทุนป้องกันความเสี่ยง นักลงทุนสถาบันกำลังเพิ่มการจัดสรรเพื่อป้องกันความเสี่ยงกองทุนเราเห็นมันอย่างต่อเนื่อง

มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างค่าธรรมเนียมบ้างไหม?

ลอร์น: ฉันคิดว่าผู้คนให้ความสนใจกับโครงสร้างค่าธรรมเนียมและการปรับแนวความสนใจ หากคุณสามารถสร้างแรงจูงใจได้ดีกว่าด้วยผลตอบแทนต่อนักลงทุนอุตสาหกรรมก็จะดีขึ้นและนักลงทุนก็จะดีขึ้น

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์มีความหมายอย่างไรกับกองทุนป้องกันความเสี่ยง

ลอร์น: ยกเว้นกองทุนขนาดใหญ่เรามักจะไม่ขี่คลื่นยักษ์ทางเศรษฐกิจ เรามักจะไร้ประสิทธิภาพในการเก็งกำไรมากขึ้นในระบบรับความเสี่ยงจากกระบวนการลงทุนและฉันคิดว่าเราทำเช่นนั้นทุกที่ที่มีการบริหาร

มีมุมมองที่เป็นที่นิยมว่าการบริหารของทรัมป์เป็นธุรกิจมืออาชีพดังนั้นกองทุนเฮดจ์ฟันด์ก็จะดีขึ้นและเจย์เคลย์ตันในฐานะประธานคณะกรรมการ ก.ล.ต. จะให้ความสนใจน้อยในการปกป้องนักลงทุน ฉันคิดว่ามันโง่ สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดคือเจย์เคลย์ตันจะเป็นประธานที่แข็งแกร่งที่จะดูแลเกี่ยวกับผลประโยชน์สาธารณะและผู้ที่จะควบคุมอย่างสมเหตุสมผล AIMA สนับสนุนกฎระเบียบที่สมเหตุสมผลสำหรับอุตสาหกรรมเสมอ ในระดับสูงฉันไม่คิดว่าการบริหารของทรัมป์มีความหมายที่ดีหรือไม่ดีต่ออุตสาหกรรม

ควรปรับแต่งส่วนของ Dodd-Frank หรือไม่?

ลอร์น: ข้อกำหนดที่ชัดเจนและข้อ จำกัด ที่อาจเกิดขึ้นในการทำธุรกรรมทั่วโลกที่นำไปสู่การควบคุมที่ไม่สอดคล้องกันระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรปและเอเชียในความเป็นจริงแล้วอุตสาหกรรมทั่วโลกมีปัญหาและอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจท้องถิ่น ในทางที่ไม่ดี หน่วยงานกำกับดูแลสามารถจัดการกับสิ่งนั้นได้อย่างเหมาะสม แต่พวกเขาจำเป็นต้องพูดคุยกัน ฉันกังวลว่าในขณะที่สหรัฐฯอาจก้าวไปสู่มาตรการที่เรียกว่ากีดกันทางการค้าและใครจะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจากการเลือกตั้งของฝรั่งเศสและ Brexit และยุโรป - แต่มีองค์ประกอบบางอย่างในการปรับโครงสร้างของกฎข้อบังคับซึ่งเราจำเป็นต้องพิจารณาโครงสร้างระดับโลกที่มีความสม่ำเสมอมากขึ้น

ข้อผิดพลาดบางประการของ Brexit สำหรับกองทุนเฮดจ์ฟันด์คืออะไร

ลอร์น: ผู้คนจำนวนมากที่ทำงานในอุตสาหกรรมในลอนดอนเป็นคนที่มาจากประเทศอื่นและพวกเขากังวลว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในลอนดอนได้หรือไม่ภายใต้สถานการณ์ใด

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ในระดับที่ใหญ่ขึ้นความสามารถในการแลกเปลี่ยนข้ามพรมแดนที่ฉันคิดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา ฉันคิดว่าลอนดอนจะยังคงเป็นหนึ่งในสองหรือสามเมืองหลวงทางการเงินที่สำคัญของโลก แต่มีคำถามอยู่รอบ ๆ

อะไรคือสิ่งที่คุณใช้กับกองทุนเฮดจ์ฟันด์ในวัฒนธรรมสมัยนิยมเช่นซีรีย์ฮิตทางโทรทัศน์เรื่อง“ Billions” ซึ่งเป็นเรื่องสมมติของมหาเศรษฐีกองทุนป้องกันความเสี่ยงในนิวยอร์กรับบทโดยเดเมียนลูอิสและทนายความสหรัฐฯ เขาลงมา?

Lorne: ฉันกลัวว่าคนดู "พันล้าน" และคิดในใจว่านั่นคือสิ่งที่กองทุนป้องกันความเสี่ยงกำลังทำอยู่ มันไม่ใช่. มันไม่ใช่สิ่งที่เราทำหรืออยากจะทำ เราไม่ประพฤติเช่นนั้น เราจะไม่ดำเนินชีวิตอย่างนั้น ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงบางคนแต่งกายแบบไม่เป็นทางการฉันจะไปไกลขนาดนั้น

การรายงานโดย Lawrence Delevingne แก้ไขโดย Carmel Crimmins และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: