楼蝓谲
2019-09-08 07:04:16

ฮุนไดมอเตอร์คาดการณ์การฟื้นตัวของผลประกอบการอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังจากที่มีกำไรน้อยลงกว่าที่คาดไว้ 21% เนื่องจากยอดขายรถยนต์ที่มีอัตรากำไรสูงขึ้นช่วยลดผลกระทบจากการเรียกคืนในสหรัฐฯและรายได้ที่ลดลงในประเทศจีน

โลโก้ของ Hyundai Motor มีให้เห็นที่ตัวแทนจำหน่ายในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้วันที่ 26 เมษายน 2017 REUTERS / Kim Hong-Ji

ผลประกอบการที่คาดการณ์ไว้ช่วยให้ฮุนไดมีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้น 4.5% เมื่อเร็ว ๆ นี้หุ้นของ บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ของเกาหลีใต้ถูกกดดันเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความอ่อนแอที่ยาวนานของจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้เนื่องจากเกาหลีใต้มีแผนที่จะวางระบบการป้องกันขีปนาวุธต่อต้านสหรัฐ

บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับห้าของโลกและ บริษัท ในเครือ Kia Motors รายงานกำไรสุทธิไตรมาสแรกที่ 1.33 ล้านล้านวอน (1.18 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นไตรมาสที่ 13 ติดต่อกันเมื่อเทียบเป็นรายปี นักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย Thomson Reuters I / B / E / S คาดว่าจะมีกำไรสุทธิ 1.25 ล้านล้านวอน

ฮุนไดมีกำไรจากการดำเนินงาน 1.25 ล้านล้านวอนและยอดขาย 23.37 ล้านล้านในไตรมาสมกราคมถึงมีนาคม

ยอดค้าปลีกลดลง 14% ในไตรมาสแรกในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่ดิ้นรนมาระยะหนึ่งแล้ว

“ ยอดขายของจีนลดลงในเดือนมีนาคมไม่ใช่ผลของปัจจัยภายใน แต่เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นของเกาหลีตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์และคู่แข่งบางรายได้รับประโยชน์จากความเชื่อมั่นต่อต้านการตลาดของเกาหลี” Zayong Koo รองประธานฮุนไดกล่าว การประชุมทางโทรศัพท์

ด้วยการพึ่งพาซีดานเป็นอย่างมากและภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ไม่ดีในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกฮุนไดได้ต่อสู้เพื่อแข่งขันกับแบรนด์จีนในท้องถิ่นที่ติดอาวุธด้วย SUV ราคาไม่แพง ฮุนไดลดการผลิตอย่างมากที่โรงงานในประเทศจีนในเดือนมีนาคมเพื่อลดสินค้าคงคลังแหล่งข่าวกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

Koo กล่าวว่า Hyundai จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งจากจีนสามรุ่นรวมถึง SUV ขนาดกะทัดรัดในปีนี้และรถยนต์ไฟฟ้าบนแผ่นดินใหญ่เพื่อช่วยให้ยอดขายฟื้นตัว

แต่ Ko Tae-bong นักวิเคราะห์ของ Hi Investment & Securities คาดว่าผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองของจีนในไตรมาสที่สอง “ สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือตลาดในประเทศจีน” เขากล่าว

แม้จะมีความท้าทายในจีนและสหรัฐอเมริกา แต่ฮุนไดคาดว่าจะมีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปเนื่องจากมีแผนจะเปิดตัวรถ SUV และ G70 Genesis ขนาดเล็กในเกาหลีใต้และยุโรปในปีนี้ซึ่งทำให้อัตรากำไรสูงกว่ารถเก๋งขนาดเล็ก รัสเซียกำลังฟื้นตัว

ฮุนไดกล่าวว่าการเรียกคืนที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้มีค่าใช้จ่ายประมาณ 2 แสนล้านวอนซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ฮุนไดและเกียได้ประกาศแผนการที่จะเรียกคืนรถยนต์เกือบ 1.5 ล้านคันจากเครื่องยนต์ที่ชำรุดในอเมริกาเหนือและเกาหลีใต้

รายงานโดย Hyunjoo Jin; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา: