乐踔概
2019-09-08 05:06:17

WARSAW / LONDON (Reuters) - ธนาคารสหรัฐ JPMorgan Chase ( ) กำลังขยายตัวในวอร์ซอว์เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับศูนย์ปฏิบัติการหลังใหม่ซึ่งอาจจ้างพนักงานหลายพันคนที่สนับสนุนธุรกิจในยุโรปและเอเชียของธนาคาร

รูปถ่ายไฟล์ - คนที่เดินผ่านอาคาร JP Morgan & Chase Co. ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2013 REUTERS / Eric Thayer / Photo File

ขณะที่อังกฤษเตรียมออกจากสหภาพยุโรปและธนาคารและ บริษัท ทางการเงินอื่น ๆ มองหาการเปลี่ยนงานจากศูนย์กลางทางการเงินของลอนดอนโปแลนด์จึงกำหนดสถานที่ทำงานในระดับกลางซึ่งเงินเดือนอาจไม่สูงนัก แต่มีงานจำนวนมาก

คณะผู้แทนจาก JPMorgan ได้เดินทางไปเยี่ยมชมกรุงวอร์ซอเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถเป็นที่ตั้งของศูนย์แห่งใหม่ซึ่งอาจกลายเป็นศูนย์ที่ใหญ่ที่สุดในโปแลนด์

“ การให้ความสำคัญคือกรุงวอร์ซอว์” แหล่งข่าวคนหนึ่งที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้พูดโดยไม่ระบุชื่อเนื่องจากการสนทนาไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ

JPMorgan ยังได้เยี่ยมชมเมืองทางตะวันตกของโปแลนด์ Wroclaw และบูดาเปสต์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮังการีในฐานะคู่แข่งที่เป็นไปได้

“ เมื่อเดือนที่แล้วมีการพูดคุยกันอย่างจริงจัง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะใกล้ชิดกับการหยิบโปแลนด์ แต่ไม่เคยพูดไม่ลงนามจนกว่าจะมีการลงนามข้อตกลง” แหล่งข่าวอีกรายกล่าว

แผนการสร้างศูนย์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปแหล่งข่าวคนแรกกล่าว

JPMorgan ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผน

โปแลนด์ซึ่งเป็นเศรษฐกิจตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรปได้จัดตั้งตัวเองเป็นแหล่งผลิตที่สำคัญสำหรับธนาคาร

ประเทศนี้มีประชากร 38 ล้านคนและมีแรงงานที่มีทักษะสูงและราคาไม่แพง - ค่าจ้างโดยเฉลี่ยต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านในเยอรมนีถึงสามเท่า

Goldman Sachs ( ) มีพนักงาน 300 คนทำงานอยู่ในเมืองหลวงของโปแลนด์และกำลังมองหาอีก 200 คนในขณะที่ Credit Suisse ( ) มีพนักงานหลายพันคนในวอร์ซอว์และวรอตสวัฟ UBS ( ) ยังมีฐานปฏิบัติการด้านไอทีและสำนักงานใหญ่ในประเทศ

ประมาณการของงานบริการด้านการเงินย้ายจากประเทศตะวันตกทั้งหมดไปยังโปแลนด์ช่วงจาก 35,000 ถึง 45,000 กับการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปที่เห็นเร่งกระบวนการ

แหล่งข่าวที่สามที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าวว่าวอร์ซอน่าจะปรากฏตัวในฐานะผู้ชนะ

“ เจพีมอร์แกนต้องการจ้าง 2,500 คนและมีเพียงวอร์ซอว์ที่มีตลาดงานที่ลึกพอที่จะรับการลงทุนเช่นนี้ได้” แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งที่มาของอสังหาริมทรัพย์ในวอร์ซอว์อีกแห่งแม้ว่าจะมีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำไม่เพียงพอที่จะรองรับพนักงานหลายพันคนในขณะนี้ แต่ก็สามารถเปิดให้บริการได้ในปีหน้า

JPMorgan มีแนวโน้มว่าจะเริ่มต้นด้วยคนเพียงไม่กี่โหลบนพื้นดินในเมืองหลวงของโปแลนด์ภายในสิ้นปีหากมีการสรุปแผนแหล่งข่าวกล่าว

การรายงานโดย Anjuli Davis, Marcin Goclowski และ Marcin Goettig; เขียนโดย Marcin Goettig; แก้ไขโดย Louise Heavens

มาตรฐานของเรา: