侴查墼
2019-09-08 05:04:52

(รอยเตอร์) - Procter & Gamble Co ( ) ผู้ผลิตผงซักฟอกไทด์และมีดโกนยิลเลตต์รายงานว่ากำไรไตรมาส 3 ร่วงลง 8.3% จากผลกระทบของค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอการใช้จ่ายของผู้บริโภคในหลายประเทศ

โลโก้ของดัชนี บริษัท จดทะเบียน Dow Jones Industrial Average จดทะเบียน บริษัท Procter & Gamble (PG) บนหลอดยาสีฟันในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 25 เมษายน 2016 REUTERS / Lucy Nicholson

ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมือง - จากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในสหรัฐอเมริกาและราคาสาธารณูปโภคที่สูงขึ้นในซาอุดิอาระเบียไปจนถึงการทำลายล้างในอินเดียทำให้เกิดการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างรวดเร็วในช่วงไตรมาสดังกล่าว

เรื่องเลวร้ายยิ่งกว่านั้นดอลล่าร์สหรัฐ .XY เพิ่มขึ้นประมาณ 3.6 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสเดือนมีนาคมโดยเฉลี่ยเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าโดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนวางเดิมพันในการซื้อขายที่เรียกว่า "การซื้อขายทรัมป์"

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าทำให้สินค้าสหรัฐฯแข่งขันในต่างประเทศน้อยลงและกำไรจากต่างประเทศลดลงเมื่อแปลงเป็นดอลลาร์ พีแอนด์จีซึ่งขายแบรนด์ในกว่า 180 ประเทศมีรายได้เกือบครึ่งหนึ่งจากยุโรปจีนเอเชียและตะวันออกกลาง

“ เรายังคงจัดการกับการหยุดชะงักทางการเมืองและความไม่แน่นอนทางภูมิศาสตร์อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนซึ่งส่งผลกระทบต่อการเติบโตของตลาดสกุลเงินและสินค้าโภคภัณฑ์” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Joe Moeller กล่าวในการโทร

“ เรากำลังผลักดันการประหยัดต้นทุนเพื่อลดผลกระทบเหล่านี้”

พีแอนด์จีกล่าวว่ามีแผนที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากถึง $ 10,000 ล้านในอีกห้าปีข้างหน้าและใช้เงินออมจำนวนมากเพื่อปรับปรุงบรรจุภัณฑ์การวิจัยและพัฒนาและการครอบคลุมการขาย

หุ้นของ บริษัท ซึ่งพุ่งขึ้น 10.6% ในปีที่ผ่านมาลดลงมากถึง 2% ในการซื้อขายช่วงเช้าของวันพุธ ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 6.6% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ยอดขายลดลงอีกครั้ง

ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภคซึ่งมีแบรนด์ที่โดดเด่น ได้แก่ Pampers, Head-and-shoulders and Vicks รักษาความคาดหวังของการเพิ่มขึ้นของกำไรต่อหุ้นปรับกลางปีเดียวในช่วงกลางปีเดียวและเพิ่มขึ้น 2-3% ในการเติบโตของยอดขายอินทรีย์

กำไรสุทธิที่เป็นของ บริษัท ซินซินเนติซึ่งเป็น บริษัท ที่ตั้งอยู่ในรัฐโอไฮโอลดลงเป็น 2.52 พันล้านดอลลาร์หรือ 93 เซนต์ต่อหุ้นในช่วงสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม

รายได้ที่ปรับเข้ามาอยู่ที่ 96 เซนต์ต่อหุ้นโดยเอาชนะการประมาณการของวอลล์สตรีท 2 เซ็นต์

ยอดขายออร์แกนิกในสองธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของ P&G ได้แก่ การดูแลผ้าและบ้านและทารกการดูแลผู้หญิงและครอบครัวเพิ่มขึ้น 1% ยอดขายทั่วไปของธุรกิจกรูมมิ่งลดลง 6%

ยอดขายสุทธิลดลงประมาณ 1% สู่ 15.61 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นไตรมาสที่ 13 ติดต่อกันของการลดลง นักวิเคราะห์มองหา $ 15.73 พันล้านดอลลาร์ตาม Thomson Reuters I / B / E / S

พีแอนด์จีซึ่งมีรากฐานมาจากธุรกิจเทียนและสบู่ที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวในปีพ. ศ. 2380 ได้ขายแบรนด์ที่ไม่ทำกำไรและมุ่งเน้นไปที่แบรนด์หลักเช่น Tide และ Pampers เพื่อฟื้นยอดขายที่ซบเซา

บริษัท ขายแบรนด์ 41 แห่งรวมถึง Clairol และ Wella ให้กับ Coty Inc ( ) ในราคา $ 12.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม

รายงานโดย Richa Naidu ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Sayantani Ghosh

มาตรฐานของเรา: