公确
2019-09-01 07:21:17

(Reuters) - นักลงทุนที่ทำกิจกรรม Carl Icahn กล่าวว่าเขาเป็นเจ้าของ“ ตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่” ใน Newell Brands Inc NWL.N ซึ่งนักเคลื่อนไหวของคู่แข่งกำลังต่อสู้เพื่อเอากระดานทั้งหมดออกจาก บริษัท ที่ทำไม้ขีดเครื่องหมายและเทียน

รูปถ่าย: คาร์ลอิคาห์นนักกิจกรรมมหาเศรษฐีให้สัมภาษณ์รายการ Neil Cavuto ของ FOX Business Network ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 11 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

นักลงทุนมหาเศรษฐีที่ทำอาชีพออกจากการสั่นสะเทือนบริหารบอกเครือข่ายข่าวเคเบิล CNBC ว่าหุ้นของ บริษัท มีค่าเท่าไรและเขาได้พูดคุยกับ Mike Polk ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Newell

“ แม้ว่าเราจะไม่แสดงความคิดเห็นในการสนทนาแต่ละครั้งกับผู้ถือหุ้น แต่เรารู้สึกซาบซึ้งในความเป็นเจ้าของและมุมมองของ Mr. Icahn” โฆษกของ Newell กล่าวในอีเมล

Icahn ยังยกย่องทีมผู้บริหารที่เฮอร์บาไลฟ์ ( ) ซึ่งเขาเป็นนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดโดยกล่าวเสริมว่าเขาไม่มีความ ส่วนตัวต่อนักลงทุนคู่แข่ง William Ackman ที่ใช้เวลาหกปีในการเดิมพันอนาคต บริษัท โภชนาการ

Icahn กล่าวว่าเขากำลังคิดที่จะนำคณะกรรมการที่ Newell มาทำตู้บรรจุยางรับเบอร์และเครื่องหมาย Sharpie แต่ก่อนถึงกำหนดเส้นตายเขาก็รู้ว่ามีคนอื่นกำลังคิดแบบเดียวกัน “ ฉันจะเป็นม้าที่สามในการแข่งม้าสามครั้ง ฉันเพิ่งตัดสินใจว่าทำไมฉันควรเข้าไป?”

ในขณะที่เขาปฏิเสธที่จะระบุตำแหน่งของเขาใน Newell เขาบอกว่าเขาเป็นเจ้าของ“ หนึ่งในตำแหน่งที่มีขนาดใหญ่กว่า” และเขาอาจมีอิทธิพลในการตัดสินใจว่าใครจะชนะการแข่งขันพร็อกซี่

Icahn ยังไม่ได้โทรกลับเพื่อขยายความคิดเห็นที่เขาทำกับ CNBC

บริษัท การลงทุนนักกิจกรรมคู่ต่อสู้ Starboard Value LP ซึ่งเป็นเจ้าของประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ของ Newell เมื่อเดือนที่แล้วได้ประกาศแผนการที่จะขับไล่คณะกรรมการทั้งคณะของ Newell รวมถึง CEO

Icahn กล่าวว่าเขาไม่ได้ขายหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์เพียง 23 ล้านหุ้นที่เขาเป็นเจ้าของ “ ฉันรั้น บริษัท ” เขากล่าวเพิ่ม“ แต่ฉันไม่ออกไปและพูดในสิ่งที่ฉันจะทำกับหุ้นของฉัน”

เมื่อวันพุธที่ Ackman กล่าวว่าเขาได้ยุติการต่อสู้กับเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งทำให้เขาและลูกค้าสูญเสียเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ไป เขาเรียก บริษัท นี้ว่าเป็นการฉ้อโกงโดยบอกว่ามันเป็นการดำเนินการตามแผนปิรามิดที่ผิดกฎหมายซึ่งผู้จัดจำหน่ายมีรายได้มากกว่าสำหรับการชักชวนสมาชิกใหม่มากกว่าการขายผลิตภัณฑ์

Icahn กล่าวว่า Ackman โทรหาเขาในวันพุธเพื่อบอกข่าวว่าเขาออกไปและแสดงความยินดีกับเขาเมื่อราคาหุ้นพุ่งขึ้น “ มันเป็นสิ่งที่มีระดับ” อิคาห์นพูดถึงแอคมันหลังจากที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเรียกเขาว่า“ ลูกแมวมองในโรงเรียน”

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss ในบอสตัน Tamara Mathias และ Aishwarya Venugopal ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา: