申抓
2019-08-29 03:20:24

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ดัชนีหุ้นโลกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันจันทร์และเงินดอลลาร์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเงินเยนขณะที่นักลงทุนรอข้อมูลจากธนาคารกลางสหรัฐในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง ขณะที่ความตึงเครียดในเกาหลีเหนือคลี่คลายลง

บน Wall Street นั้นดัชนีดาวโจนส์ปิดทำสถิติเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันขณะที่ S&P ได้ทำสถิติปิดภาคการติดต่อที่สองติดต่อกันนำโดยกำไรจากหุ้นการเงิน อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นช่วยหนุนหุ้นการเงินโดยคาดว่าอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นจะช่วยเพิ่มผลกำไรของธนาคาร

เกาหลีเหนือที่ค่อนข้างเงียบและความเห็นของรัฐมนตรีต่างประเทศของ Rex Tillerson เกี่ยวกับ“ วิธีแก้ปัญหาอย่างสันติ” ในช่วงสุดสัปดาห์ได้คลายความกังวลให้กับนักลงทุน

แต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวปราศรัยต่อผู้นำระดับโลกของสหประชาชาติในวันอังคารและการเลือกตั้งในเยอรมนีและนิวซีแลนด์จะเพิ่มความไม่แน่นอนทางการเมืองเพิ่มเติมให้กับการรวมกลุ่มในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์สำคัญจะเป็นการประชุมของเฟดในวันอังคารและวันพุธซึ่งมีแนวโน้มที่จะก้าวไปสู่การฟื้นฟูนโยบายในสิ่งที่กำลังกลายเป็นแนวโน้มทั่วโลกอย่างรวดเร็ว [nL2N1LU21N]

ธนาคารกลางคาดว่าจะประกาศแผนการที่จะเริ่มต้นปล่อยพันธบัตรมูลค่า 4.2 ล้านล้านดอลลาร์และหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากจำนองเกือบหนึ่งทศวรรษหลังวิกฤตการเงินโลก

นักลงทุนยังห่างไกลจากการโน้มน้าวว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้โดยการเปลี่ยนแปลงในเดือนธันวาคมทำให้มีโอกาสน้อยกว่า 50% ในตลาดซื้อขายล่วงหน้า <0 # FF:>

Greg Anderson หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ BMO Capital Markets ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ สาเหตุหลักที่อัตราผลตอบแทนของสหรัฐกำลังคลานขึ้นมาคือการคิดเกี่ยวกับมันอย่างชัดเจนตลาดได้ตัดสินใจว่าเฟดไม่น่าจะเปลี่ยนธันวาคม 2017 dot - ยังคงบอกว่าพวกเขาคาดหวังว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปี 2560”

เกณฑ์มาตรฐานตั๋วเงินคลังอายุ 10 ปี US10YT = RR ลดลง 8/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.229 เปอร์เซ็นต์ อัตราผลตอบแทนลดลงสู่ 2.016 เปอร์เซ็นต์เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ 10 พฤศจิกายน 2016

ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับสกุลเงินญี่ปุ่นที่ 111.38 เยน

ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นคาดว่าจะรักษาแคมเปญซื้อสินทรัพย์ขนาดใหญ่ในที่ประชุมในวันพฤหัสบดี

ความไม่แน่นอนทางการเมืองอาจมีส่วนร่วมในการคิดของ BOJ แหล่งข่าวกล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่านายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นชินโซอาเบะกำลังพิจารณาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งอย่างเร็วภายในต้นเดือนหน้าเพื่อใช้ประโยชน์จากการจัดอันดับความเห็นชอบที่ดีขึ้นและความไม่ลงรอยกันในพรรคฝ่ายค้านหลัก

แคนาดาได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วสองครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในขณะที่ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษก็ตกตะลึงเป็นจำนวนมากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยการตั้งค่าสถานะการเพิ่มขึ้นของตนเอง ขณะที่ธนาคารกลางยุโรปคาดว่าจะมีการประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในเดือนหน้า

ในตลาดหุ้นสหรัฐดัชนี Dow Jones Industrial เพิ่มขึ้น 63.01 จุดหรือ 0.28% สู่ 22,331.35, S&P 500 ได้รับ 3.64 จุดหรือ 0.15 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,503.87 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 6.17 จุดหรือ ร้อยละ 0.1 ถึง 6,454.64

เมื่อวันศุกร์ดัชนีดัชนี S&P 500 ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แตะระดับ 2,500 เป็นครั้งแรก

“ คุณเพิ่งมีแรงผลักดันเล็กน้อยหลังจากทะลุ 2,500 แต่มันก็หมดแรงและกำลังจะหมดเวลาจนถึงวันพุธที่พวกเขาฟัง Janet (หัวหน้าของ Fed) Janell” (Yellen) Ken Polcari กล่าว ผู้อำนวยการแผนก NYSE ที่ O'Neil Securities ในนิวยอร์ก

ส่วนแบ่งของ Amazon.com ( ) ลดลง 1.3% Amazon Web Services กล่าวว่าจะเริ่มเรียกเก็บเงินจากลูกค้าเป็นรายที่สองสำหรับการใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือน EC2 ยอดนิยมในศูนย์ข้อมูลของตนตามรายงานของ CNBC ส่วนแบ่งของ Google ( ) ก็ลดลงเช่นกัน 0.6%

“ นั่นแข่งขันกับ Google และ Microsoft ( ) และมันจะมีน้ำหนักในพื้นที่เทคโนโลยีทั้งหมด” Michael O'Rourke หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ JonesTrading ใน Greenwich รัฐคอนเนตทิคัตกล่าว

ดัชนี FTSEurofirst 300 ของ pan-European เพิ่มขึ้น 0.3 เปอร์เซ็นต์ ดัชนีหุ้นโลกของ MSCI .MIWD00000PUS นั้นเพิ่มขึ้น 0.2% และทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 487.07

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 8 กันยายน 2017 REUTERS / Brendan McDermid

การพูดถึงการกระชับทางการเงินและการดีดตัวของดอลลาร์ทำให้ทองคำเป็นแนวรับ ราคาทองคำร่วงลง 1.04% แตะ 1,305.46 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลงต่ำกว่า $ 50 ต่อบาร์เรล แต่อยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนเนื่องจากโรงกลั่นในเท็กซัสเริ่มต้นใหม่อย่างต่อเนื่องหลังจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐอเมริกา CLc1 เพิ่มขึ้น 2 เซนต์ปิดที่ 49.91 ดอลลาร์ขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 ลดลง 14 เซนต์แตะ 55.48 ดอลลาร์

รายงานเพิ่มเติมโดย Saqib Iqbal Ahmed และ Chuck Mikolajczak ในนิวยอร์ก John Geddie ในลอนดอน Sruthi Shankar ใน Bengaluru และ Wayne Cole ในซิดนีย์; เรียบเรียงโดย Jeremy Gaunt และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: