元鲫扇
2019-08-22 09:10:02

(รอยเตอร์) - กลุ่ม ( ) กล่าวในวันพฤหัสบดีว่าจะหยุดขายโซฟาและพรมที่ร้าน House of Fraser ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาว่าการเป็นหุ้นส่วนหยุดทำประโยชน์เพราะมหาเศรษฐี Mike Ashley ซื้อกลุ่มห้างสรรพสินค้าที่ยุบตัว

ชายคนหนึ่งออกจากร้านค้า House of Fraser ในเมืองบริสตอลประเทศอังกฤษวันที่ 10 สิงหาคม 2018 REUTERS / Hannah McKay / ไฟล์รูปภาพ

Sports Direct ( ) ผู้ค้าปลีกชุดกีฬาของอังกฤษที่ควบคุมโดยแอชลีย์ได้ซื้อ House of Fraser และร้านค้า 58 ร้านจากผู้บริหารจำนวน 90 ล้านปอนด์ (116 ล้านดอลลาร์) ในเดือนสิงหาคม

การล่มสลายของ House of Fraser เกิดขึ้นหลังจากหลายเดือนของการเปลี่ยนแปลงที่ บริษัท ยอดขายที่ลดลงและแผนการปรับโครงสร้างที่ถูกทอดทิ้งซึ่งตอนนี้เกือบครึ่งหนึ่งของร้านค้าจะปิดตัวลง

กลุ่ม บริษัท เอสซีเอสซึ่งเริ่มทำการซื้อขายในซันเดอร์แลนด์ในช่วงทศวรรษที่ 1890 ในฐานะร้านขายของตกแต่งบ้านที่เป็นของครอบครัวกล่าวว่าคำสั่งซื้อสัมปทาน 27 แห่งในร้าน House of Fraser ลดลงครึ่งหนึ่งในช่วง 12 สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 ตุลาคม

“ จากการเปลี่ยนแปลงการเป็นเจ้าของ House of Fraser เมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้งสอง บริษัท จึงตัดสินใจร่วมกันเพื่อยุติความสัมพันธ์ สำหรับ ScS หุ้นส่วนไม่ได้รับประโยชน์เนื่องจากการพัฒนาใน House of Fraser ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา” โฆษกหญิงของ ScS กล่าว

โฆษกของสภา Fraser ไม่สามารถติดต่อได้ทันทีเพื่อแสดงความคิดเห็น

กลุ่มร้านค้าในอังกฤษได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแข่งขันจาก Amazon ( ) และร้านค้าปลีกออนไลน์อื่น ๆ และการเพิ่มขึ้นของต้นทุนอันเนื่องมาจากความอ่อนแอของ Brexit ที่เกิดจากปอนด์ได้ช่วยทำให้ชื่อที่สำคัญหลายแห่งล่มสลายในปีนี้

ห่วงโซ่ห้างสรรพสินค้า Debenhams DEB.L เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ามีการปิดสาขาที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า 50 แห่งทำให้มีความเสี่ยงในการจ้างงานประมาณ 4,000 ตำแหน่งหลังจากที่มีรายงานว่าขาดทุนเกือบทั้งปีเกือบ 500 ล้านปอนด์ (645 ล้านดอลลาร์)

ScS Group กล่าวว่ากำลังมองหาการปรับใช้พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากที่อื่นใน บริษัท ที่เป็นไปได้

มันบอกว่าสัมปทานของ House of Fraser คิดเป็นเพียง 2.7 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณคำสั่งซื้อในช่วง 12 สัปดาห์ถึง 20 ตุลาคม

“ ออกมาจากสัมปทานจะมีผลกระทบเชิงลบเล็กน้อย แต่สิ่งนี้จะถูกต่อต้านโดยผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในธุรกิจหลักของ ScS ซึ่งมีการซื้อขายที่แข็งแกร่งจนถึงปีนี้” แหล่งข่าวที่มีความรู้ในเรื่องดังกล่าว

คำแนะนำของคณะกรรมการคือว่าธุรกิจจะยังคงดำเนินการตามความคาดหวังของตลาดตลอดทั้งปีแหล่งข่าวกล่าว

หุ้นใน ScS ลดลง 1.4% ที่ 218.8 เพนซ์ที่ 0943 GMT ขณะที่ Sports Direct ซื้อขายที่สูงขึ้น 1.3% ที่ 315.7 เพนนี

ผู้ผลิตกระเป๋าหรูสัญชาติอังกฤษ Mulberry ( ) ซึ่งดำเนินการสัมปทาน 21 แห่งในร้าน House of Fraser กล่าวในเดือนสิงหาคมจะต้องใช้เงินถึง 3 ล้านปอนด์จากการล่มสลายของโซ่

ScS ย่อมาจาก“ Sofa Carpet Specialist” ดำเนินงานร้านค้ามากกว่า 100 แห่งในสหราชอาณาจักรและมีสถานะออนไลน์และมีพนักงาน 2,000 คน

Sports Ashley เจ้าของ Ashley ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ Newcastle United ได้สัญญาที่จะเปลี่ยน House of Fraser“ เป็น Harrods of the High Street”

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งได้สงสัยในภูมิปัญญาของข้อตกลงซึ่งเป็นไปตามการลงทุนที่หายนะใน Debenhams โดยห่วงโซ่สินค้ากีฬา

($ 1 = 0.7743 ปอนด์)

รายงานโดย Karina Dsouza และ Noor Zainab Hussain ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Gopakumar Warrier, Amrutha Gayathri; แก้ไขโดย Adrian Croft

มาตรฐานของเรา: