鞠疚乃
2019-08-08 03:06:28

CHICAGO (Reuters) - Archer Daniels Midland Co ผู้ค้าธัญพืชของสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันพุธว่า บริษัท จะทำการเกษียณอายุก่อนกำหนดโดยสมัครใจโดยพนักงานชาวอเมริกาเหนือบางคน

ไฟล์ภาพถ่าย: โลโก้ Archer Daniels Midland Co. (ADM) ปรากฏบนหน้าจอบนพื้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 3 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Brendan McDermid

การดำเนินการดังกล่าวมีความจำเป็นเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของ ADM และสร้าง บริษัท ให้เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านโภชนาการ บริษัท กล่าวในแถลงการณ์

ADM ทำการค้าขายประมวลผลและขนส่งพืชผลเช่นข้าวโพดถั่วเหลืองและข้าวสาลี แข่งขันกับผู้ค้ารายอื่นในกลุ่มผู้ค้าที่เรียกว่า“ ABCD” ซึ่งรวมถึง Bunge Ltd, Cargill Inc และ Louis Dreyfus Co.

บริษัท ดังกล่าวได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งซึ่งทำให้การขนส่งสินค้าเกษตรของอเมริกาลดลงไปยังประเทศจีน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนพืชผลทั่วโลกก็ส่งผลกระทบต่อ บริษัท ด้านการเกษตรและการควบรวมกิจการที่เร่งตัวขึ้นในภาคอุตสาหกรรม

การเกษียณอายุก่อนกำหนดโดยสมัครใจอยู่ในช่วงของการดำเนินการ ADM กำลังดำเนินการระหว่างวันนี้และ 30 มิถุนายนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเติบโตและการบริการให้กับลูกค้าตามที่ บริษัท ระบุ

เพื่อตอบคำถามจากรอยเตอร์สโฆษกของ บริษัท Jackie Anderson ปฏิเสธที่จะบอกว่ามีพนักงานกี่คนที่ถูกกำหนดเป้าหมายเพื่อการเกษียณ

“ ตรงกันข้ามกับข่าวลือเราไม่ได้พิจารณาขายธุรกิจการจัดการเมล็ดพืชของเรา” เธอกล่าว

ADM คาดว่าจำนวนคนงานที่ถูกตัดงานออกไปจะเป็นจำนวนน้อยมากจากจำนวนพนักงานทั่วโลกแอนเดอร์สันกล่าว บริษัท ซึ่งมีพนักงานเต็มเวลา 31,600 คน ณ วันที่ 31 ธันวาคมจะพยายามค้นหาบทบาทอื่น ๆ สำหรับพนักงานเหล่านั้นเธอกล่าว

ADM ที่อยู่ในเมืองชิคาโกกล่าวว่าจะมีการปรับองค์กรให้เป็น“ องค์กรทั่วโลกในขณะที่เราปรับปรุงกระบวนการให้เป็นมาตรฐานใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และขจัดความซ้ำซ้อนในบทบาทและความรับผิดชอบ”

บริษัท พยายามขายโรงงานผลิตเอทานอลแบบแห้งของสหรัฐสองแห่งตั้งแต่ปี 2559

นาย Juan Luciano ผู้บริหารสูงสุดของ ADM กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า บริษัท กำลังขยายธุรกิจด้านโภชนาการผ่านการเข้าซื้อกิจการขนาดเล็กและการร่วมทุนที่มีศักยภาพในการแปรรูปสินค้าเกษตร

หน่วยโภชนาการของ บริษัท เป็นผู้ผลิตจำหน่ายและจัดจำหน่ายเครื่องปรุงรสธรรมชาติและผลิตภัณฑ์พิเศษอื่น ๆ กลุ่ม บริษัท มีกำไรจากการดำเนินงาน 339 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเมื่อเทียบกับ 546 ล้านดอลลาร์สำหรับธุรกิจต้นกำเนิดซึ่งรวมถึงการจัดการธัญพืช

ADM เมื่อเดือนที่แล้วเตือนว่าน้ำท่วมและสภาพอากาศที่หนาวจัดในเขตมิดเวสต์ของสหรัฐจะทำให้กำไรการดำเนินงานไตรมาสแรกลดลง 50 ล้านดอลลาร์เหลือ 60 ล้านดอลลาร์

บริษัท มีกำหนดรายงานรายได้ในวันที่ 26 เมษายน

รายงานโดย Tom Polansek; แก้ไขโดย Tom Brown และ G Crosse

มาตรฐานของเรา: