糜邴硭
2019-08-08 11:02:28
ไฟล์รูปภาพ: PG&E ทำงานบนสายไฟเพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจาก Camp Fire in Paradise, California, สหรัฐอเมริกา 21 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Elijah Nouvelage

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เจ้าของ บริษัท ยูทิลิตี้แคลิฟอร์เนีย PG&E Corp กำลังสำรวจการขยายคณะกรรมการเนื่องจากมีการดำเนินคดีล้มละลายในความพยายามที่จะยุติการต่อสู้กับผู้ถือหุ้น BlueMountain Capital Management LLC ผู้คนคุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าวในวันพุธ

การหารือระหว่างผู้แทนของ PG&E และ BlueMountain ได้เน้นย้ำถึงการปรับโครงสร้างที่ท้าทาย บริษัท ตั้งแต่การยื่นฟ้องล้มละลายในเดือนมกราคมเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินที่อาจเกิดขึ้นจากภัยพิบัติไฟป่า

การเจรจาในไม่กี่วันนี้หลังจากที่พีจีแอนด์อีได้แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่และเปิดเผยแผนการที่จะแต่งตั้งกรรมการจำนวน 10 คนไปยังคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นใหม่เพื่อตอบสนองต่อแรงกดดันจากผู้ถือหุ้นรายอื่น ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียกาวินนิวซัมวิพากษ์วิจารณ์กระดานชนวนดังกล่าวซึ่งควบคุมโดยนักบริหารกองทุนป้องกันความเสี่ยงผู้บริหารนอกรัฐและอื่น ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์ด้านสาธารณูปโภคในการดำเนินงาน

การสนทนาอยู่ในช่วงเริ่มต้นและไม่จำเป็นต้องนำไปสู่ข้อตกลงที่จะปรับปรุงคณะกรรมการของ PG & E อีกครั้งตามแหล่งที่มาซึ่งพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อเพราะการเจรจาเป็นความลับ ตัวแทนของ PG&E ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

BlueMountain กองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์กในเดือนมีนาคมได้คัดเลือกผู้สมัคร 13 คนสำหรับคณะกรรมการของ PG & E หลังจากที่ บริษัท ได้รับความเสียหายจากการล้มละลาย กระดานชนวนของ BlueMountain รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาการเรียกร้องเหยื่ออดีตเหรัญญิกของรัฐแคลิฟอร์เนียผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่โดดเด่นในรัฐแคลิฟอร์เนียและผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการธนาคารและพลังงาน

แหล่งที่คุ้นเคยกับการเจรจาได้กล่าวว่า บริษัท ได้รับความประทับใจในการเสนอชื่อ BlueMountain ทักษะที่นำมาในสามพื้นที่หลัก: การทำธุรกิจในแคลิฟอร์เนียการจัดการความปลอดภัยและความเสี่ยงและการดำเนินงานด้านพลังงานและพลังงานสะอาด

BlueMountain มีหุ้นของ PG&E อยู่ประมาณ 8 ล้านหุ้นซึ่งน้อยกว่าจำนวนที่กลุ่มถือไว้ซึ่งรวมถึง Knighthead Capital Management, Redwood Capital Management และ Abrams Capital Management กลุ่มนี้ผลักดันให้ PG&E จ้าง Bill Johnson ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้บริหารของ Tennessee Valley Authority ในฐานะผู้นำคนใหม่

รายงานโดย Jessica DiNapoli, Svea Herbst-Bayliss และ Mike Spector ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: