东门咯
2019-08-08 12:11:21

PARIS / TOKYO (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บอร์ดของ Renault ( ) และพันธมิตรญี่ปุ่น Nissan ( ) พบกันในวันพฤหัสบดีที่สำหรับการอัพเดทเกี่ยวกับการสอบสวนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการประพฤติผิดทางการเงินที่ถูกกล่าวหาโดย Carlos Ghosn หัวหน้าพันธมิตร

รูปถ่าย: Carlos Ghosn ประธานและซีอีโอของ Renault-Nissan Alliance ทำปฏิกิริยาระหว่างการแถลงข่าวในปารีสฝรั่งเศส 15 กันยายน 2017 REUTERS / Philippe Wojazer / ไฟล์รูปภาพ

นิสสันซึ่งขับไล่ Ghosn ในฐานะประธานหลังจากวันที่ 19 พ.ย. ถูกจับกุมกล่าวในแถลงการณ์ว่าเขายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรในการปลุกของเรื่องอื้อฉาวที่มีความผูกพันกับเจ้าของฝรั่งเศสร้อยละ 43.4

ในการประชุมอย่างไม่เป็นทางการกรรมการเรโนลต์ได้รับการปรับปรุงเกี่ยวกับการตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ บริษัท ซึ่งเป็นการยืนยันการจ่ายเงินให้กับผู้บริหารระดับสูง เรโนลต์ซึ่งแตกต่างจากนิสสันได้รับการบำรุงรักษา Ghosn ในฐานะประธานและผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท อ้างถึงข้อสันนิษฐานของความไร้เดียงสา

Greg Kelly ผู้อำนวยการอาวุโสของนิสสันและ Greg Kelly ถูกตั้งข้อหาในญี่ปุ่นโดยไม่เปิดเผย 43 ล้านเหรียญสหรัฐในการชดเชยเพิ่มเติมสำหรับปี 2010-15 ที่ Ghosn ได้เตรียมการจ่ายในภายหลัง

ชายทั้งสองปฏิเสธข้อตกลงการชดเชยรอตัดบัญชีเป็นสิ่งผิดกฎหมายหรือจำเป็นต้องเปิดเผย

การประชุมคณะกรรมการมาหนึ่งวันก่อนอัยการญี่ปุ่นคาดว่าจะฟ้องหัวหน้าเรโนลต์และอดีตประธานนิสสัน ( ) ในข้อหาเพิ่มเติม

นิสสันกล่าวว่าคณะกรรมการ บริษัท ได้ตกลงกันเกี่ยวกับกระบวนการชั่วคราวใหม่สำหรับการตั้งค่าตอบแทนผู้บริหารและเพิ่มช่วงการตัดสินใจของ บริษัท ที่ต้องมีการพูดคุยกับคณะกรรมการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเพื่อปรับปรุงการกำกับ

หัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลของเรโนลต์ยังได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับคณะกรรมการของ บริษัท ในการประชุมวันพฤหัสบดีนี้เกี่ยวกับการทบทวนความก้าวหน้าของคณะกรรมการบริหาร

การสอบสวนการปฏิบัติตามได้ตรวจสอบบันทึกค่าตอบแทนสำหรับปี 2560-2561 และ“ ได้ข้อสรุปว่าเป็นไปตามกฎหมายที่บังคับใช้และปราศจากการฉ้อโกงใด ๆ ” บริษัท กล่าว

Ghosn ซึ่งยังคงถูกคุมขังมีแนวโน้มที่จะถูกเรียกเก็บเงินอย่างเป็นทางการจากการละเมิดความเชื่อมั่นที่รุนแรงขึ้นสำหรับการโอนการสูญเสียการลงทุนส่วนบุคคลไปยังนิสสันในปี 2551 ชั่วคราวและเพื่อชดเชยค่าชดเชยของเขาอีกสามปีผ่าน 2018 บุคคลที่มีความรู้ .

สมาชิกคนหนึ่งของทีมกฎหมายของญี่ปุ่นกล่าวกับรอยเตอร์ว่า Ghosn อายุ 64 ปีไม่ได้เข้าร่วมการสอบสวนในวันพฤหัสบดีเนื่องจากมีไข้และเขาได้รับคำแนะนำจากแพทย์ของศูนย์กักกันเพื่อพัก

Carole Ghosn ภรรยาของประธานนิสสันที่ถูกขับไล่ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพของสามีของเธอ

“ เมื่อไม่นานมานี้ฉันรู้ว่าสามีของฉันป่วยเป็นไข้สูงที่ศูนย์กักกันในโตเกียว แต่ข้อมูลของฉัน จำกัด เฉพาะรายงานข่าวเนื่องจากไม่มีใครในครอบครัวของเขาได้รับอนุญาตให้ติดต่อเขาตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน” เธอกล่าว

เธอกล่าวว่าทางการญี่ปุ่นไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการรักษาหรืออาการของญาติของ Ghosn และไม่อนุญาตให้พวกเขาพูดคุยกับบุคลากรทางการแพทย์ที่ศูนย์กักกัน

“ เรามีความกลัวและเป็นห่วงการฟื้นตัวของเขาจะซับซ้อนในขณะที่เขายังคงทนต่อสภาพที่รุนแรงและการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม” เธอกล่าวเสริม

Ghosn กล่าวว่าเขา“ ถูกกล่าวหาอย่างผิด ๆ และถูกกักตัวอย่างไม่ยุติธรรมบนพื้นฐานของข้อกล่าวหาที่ไม่สมควรและไม่พร้อมเพรียง” ในระหว่างที่ศาลดำเนินการเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการจับกุมในเดือนพฤศจิกายน

รายงานโดย Laurence Frost และ Naomi Tajitsu; การจัดหาข้อมูลเพิ่มเติมโดย Gilles Guillaume; แก้ไขโดย Edmund Blair, Mark Potter และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา: