谢困
2019-08-01 11:08:04

Milan (Reuters) - เจ้านายใหม่ของเฟอร์รารี ( ) พยายามสร้างความมั่นใจกับนักลงทุนว่าเขาจะดำเนินการตามเป้าหมายระยะกลางที่กำหนดโดย Sergio Marchionne บรรพบุรุษของเขา แต่หุ้นร่วงลงกว่า 8% ในวันพุธเมื่อเขาอธิบายเป้าหมายปี 2022 ว่า“ แรงบันดาลใจ”

FILE PHOTO: Ferrari Insignia ถูกพบที่ด้านหลังของ Ferrari Testarossa ในระหว่างการทัวร์สื่อของ Fullerton Concours d'Elegance ในสิงคโปร์, 29 มิถุนายน 2018 REUTERS / Loriene Perera / ไฟล์รูปภาพ

Louis Camilleri ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของผู้ผลิตซูเปอร์คาร์ชาวอิตาลีเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมซึ่งประสบความสำเร็จจาก Marchionne ผู้ป่วยหนักและต่อมาเสียชีวิตหลังจากประสบภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัด

การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทำให้นักลงทุนที่คาดหวังว่า Marchionne ซึ่งเกือบจะเพิ่มมูลค่าของเฟอร์รารี่เป็นสามเท่านับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2558 เพื่อดำรงตำแหน่ง CEO และประธานจนถึงปี 2021

นอกจากนี้ยังออกจาก Camilleri อายุ 63 ปีเพื่อเขียนสคริปต์ให้เสร็จสิ้นกลยุทธ์กลางภาคที่จะนำเสนอในเดือนกันยายนและมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นว่า บริษัท วางแผนที่จะบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่เปิดเผยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะเป้าหมายกำไรสองหลักเป็น 2 พันล้านยูโร พันล้าน) ภายในปี 2565

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ Camilleri กล่าวว่าเขาและ Marchionne ซึ่งเขามีปฏิสัมพันธ์กันมาหลายปีได้แบ่งปันความทะเยอทะยานเดียวกันกับ บริษัท

ผู้มีประสบการณ์ด้านยาสูบประธานและอดีตซีอีโอของ Philip Morris International (PMI) ได้เข้าร่วมงานกับเฟอร์รารีมาตั้งแต่ปี 2558 ในขณะที่มาร์เกียนจะกลับไปนั่งในคณะกรรมการของ PMI

ถามเกี่ยวกับวิธีการที่เขาวางแผนที่จะส่งมอบเป้าหมายที่ตั้งไว้โดยบรรพบุรุษของเขา Camilleri กล่าวว่าเขาจะให้รายละเอียดในช่วงวันตลาดทุนที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-18 กันยายนที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ใน Maranello อิตาลี

“ พวกเขาเป็นเป้าหมายที่มุ่งหวัง ในวันที่ตลาดทุนเราจะบอกคุณว่าเราวางแผนจะไปที่นั่นได้อย่างไร” เขากล่าว

“ เราจะต้องเปิดเผยความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับสิ่งนั้น แต่ยังมีโอกาสที่สำคัญที่เราจะเห็นในอนาคต”

หุ้นที่จดทะเบียนในมิลานของเฟอร์รารีตกลงหลังจากความคิดเห็นและปิดตัวลง 8.4%

การกระทำที่ยากจะทำตาม

ที่ Ferrari, Camilleri มีความตั้งใจที่จะทำตาม

Marchionne ได้ทำการเปิดตัวรถเฟอร์รารีจาก Fiat Chrysler ( ) ซึ่งวางตำแหน่งเป็นไอคอนหรูหราแทนที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์และสามารถทำสิ่งที่คิดได้น้อยที่สุด: แล่นผ่านหมวก 7,000 คันต่อปีโดยไม่เสียสละ อำนาจการกำหนดราคาและการอุทธรณ์พิเศษ

เมื่อราคาหุ้นพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 129.90 ยูโรในเดือนมิถุนายน บริษัท ที่ขายรถยนต์ต่ำกว่า 8,400 คันในปีที่แล้วมีมูลค่าประมาณ 24 พันล้านยูโรเกือบเท่ากับ Fiat ไครสเลอร์ซึ่งส่ง 4.7 ล้านคัน

ด้วยอัตรากำไรมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์และอำนาจการกำหนดราคาที่แข็งแกร่ง Camilleri สืบทอดธุรกิจที่กำลังลุกไหม้ในกระบอกสูบทั้งหมด เฟอร์รารีได้โอเวอร์คล็อกรายได้เป็นเวลาหลายปีโดยได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพิเศษหลายรุ่น

แต่การรักษามูลค่าที่สูงจะไม่ง่ายนักเนื่องจากกฎเกณฑ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกเข้มงวดขึ้นการใช้จ่ายด้านทุนและผลประโยชน์ที่แยกออกจากนักลงทุนแฟนแข่งเจ้าของและนักสะสมกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นในการรักษาสมดุล

ก่อนหน้านี้เมื่อวันพุธที่เฟอร์รารีรายงานการเพิ่มขึ้น 7% ในไตรมาสที่สองของการปรับกำไรหลักและยืนยันแนวโน้มของปี Camilleri กล่าวว่าหนังสือสั่งซื้อของ บริษัท ยังคง“ แข็งแกร่งมาก” โดยมีรายการรอคอยที่มีระยะเวลาไม่เกิน 12 เดือนจนถึงสูงสุด 3-4 ปีสำหรับบางรุ่น

ปรับกำไรก่อนดอกเบี้ยภาษีค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ในช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายนเพิ่มขึ้นเป็น 290 ล้านยูโร (339 ล้านดอลลาร์) ใกล้เคียงกับ Thomson Reuters SmartEstimate

ยอดขายลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินปัจจุบันเป็น 906 ล้านยูโรต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 921 ล้านยูโร

การรายงานโดย Agnieszka Flak; แก้ไขโดย Keith Weir และ Kirsten Donovan

มาตรฐานของเรา: