梁沟
2019-07-29 05:10:03

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - น้ำมันปรับตัวลดลงประมาณ 1% ในวันศุกร์เนื่องจากผู้เล่นทำกำไรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งทำให้ราคาสูงขึ้นเกือบ 15% สู่ระดับสูงสุดในรอบสี่เดือน

ถังเก็บน้ำมันดิบดูได้จากด้านบนที่ศูนย์กลางน้ำมัน Cushing ใน Cushing, Oklahoma, 24 มีนาคม 2016 REUTERS / Nick Oxford

นอกจากนี้การชั่งน้ำหนักในตลาดก็คือการขุดเจาะน้ำมันสหรัฐที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากการซื้อขายน้ำมันดิบที่หรือใกล้ $ 50 ต่อบาร์เรล รายงานที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดโดย Baker Hughes ผู้ให้บริการน้ำมันแสดงให้เห็นว่าผู้ขุดเจาะของสหรัฐเพิ่มแท่นขุดเจาะใน 14 สัปดาห์ที่ผ่านมา [RIG / u]

น้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 ตกลง 58 เซนต์หรือ 1.1% ปิดที่ 51.93 ดอลลาร์ / บาร์เรล ก่อนหน้านี้ในวันนี้ทำรายรับ 52.84 ดอลลาร์หรือ 3 เซนต์ซึ่งสูงกว่าหนึ่งปี

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐ West Texas Intermediate (WTI) ลดลง 63 เซนต์หรือ 1.3% ปิดที่ 49.81 ดอลลาร์

แอนดี้ฮอลล์กล่าวว่าโอเปกเป็น“ ย้อนกลับไปทำธุรกิจ” การกำหนดราคาน้ำมันและมีเพียง“ ผู้กล้าหาญ” เท่านั้นที่จะเดิมพันกับกลุ่มกระทิงซึ่งเป็นน้ำมันวัวตัวยงแอนดี้ฮอลล์กล่าวในจดหมายที่สำนักข่าวรอยเตอร์

แม้จะมีการลดลงในวันศุกร์ แต่ Brent และ WTI ยังคงเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% นับตั้งแต่องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันได้เข้าร่วมตลาดหลายครั้งเมื่อวันก่อนโดยมีการวางแผนการผลิตครั้งแรกในรอบแปดปี สำหรับสัปดาห์นั้นเบรนต์ลงเอยที่ 6 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ WTI เพิ่มขึ้น 3%

แต่ด้วยราคาที่ปรากฏว่าได้รับมากเกินไปเร็วเกินไป - ดัชนีความแข็งแกร่งสำหรับเบรนต์และ WTI อยู่ที่ 69 ในวันพฤหัสบดีต่ำกว่าระดับการซื้อเกิน 70 - มีแรงกดดันให้เลิกกิจการ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา RSI ของเบรนต์ลดลงเหลือ 67 ในขณะที่ WTI ลดลงต่ำกว่า 58

“ นี่ไม่ใช่การค้าทางเดียวและเรากำลังเห็นอีกฝ่ายทำหน้าที่อยู่ในขณะนี้” ทาเร็คซาฮีร์กล่าวที่ปรึกษาที่ Tyche Capital ที่นิวยอร์ก

“ เท่าที่โลกต้องการเชื่อว่าโอเปกจะลดกำลังการผลิตออกไปมีข้อสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมันจะทำอะไรได้ดีกับการล้นตลาด” ซาฮีร์กล่าว

เนื่องจากโอเปกเสนอแผนการลดการผลิตในวันที่ 28 กันยายนว่าจะมีการประชุมอย่างเป็นทางการในการประชุมเชิงนโยบายที่กรุงเวียนนาในเดือนพฤศจิกายนมันได้เริ่มการประชุมที่วุ่นวายที่ไม่ธรรมดาเพื่อตอกย้ำรายละเอียด สัปดาห์หน้ากลุ่มได้พบกับรัสเซียเพื่อพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการในอิสตันบูลเพื่อรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกมาร่วมตัดทอน

โอเปกหวังที่จะนำผลผลิตของตัวเองลงมาที่ 32.5 ล้าน - 33 ล้านบาร์เรลต่อวันลดลงประมาณ 700,000 บาร์เรลต่อวันจากระดับโลกที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 1.0 ล้านถึง 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน

แต่แนวโน้มของกลุ่มที่จะผลิตสูงสุดมักทำให้ตลาดระวัง [โอเปก / O]

กลุ่ม OPEC จะขยายขอบเขตการผลิตไปยังประเทศอื่น ๆ "จะไม่สมเหตุสมผล" แหล่งข่าวที่ Petrobras ( ) ซึ่งเป็น บริษัท น้ำมันรัฐของบราซิลกล่าวว่าผลิตได้ประมาณ 2 ล้านบาร์เรลต่อวัน

รายงานเพิ่มเติมโดย Sabina Zawadzki และ Libby George ใน LONDON และ Henning Gloystein ในสิงคโปร์ เรียบเรียงโดย William Hardy และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา: