厉跸唔
2019-07-29 10:04:23

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สเตอร์ลิงอ่อนตัวลงอีกครั้งในวันศุกร์หลังจากที่ดีดตัวขึ้นจากการพุ่งขึ้นของความผันผวนในตลาดในขณะที่วอลล์สตรีทสิ้นสุดลงต่ำกว่าหลังจากรายงานงานของสหรัฐที่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้ -End

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เนื่องจากตลาดปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 3 ตุลาคม 2016 REUTERS / Lucas Jackson

สเตอร์ลิงลดลงเกือบ 10% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 31 ปีในการซื้อขายก่อนหน้านี้จากสิ่งที่เทรดเดอร์เรียกว่า "แฟลชพัง"

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกำลังตรวจสอบสาเหตุของการเคลื่อนไหวของราคาอย่างฉับพลัน แต่สกุลเงินก็ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในรอบเจ็ดปีเนื่องจากผู้นำระดับชาติบางคนเรียกร้องให้สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปอย่างหนัก

สเตอร์ลิงลดลง 1.4% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ประมาณ 1.2436 ดอลลาร์

“ ฉันคิดว่ามันเป็นคำเตือนจากตลาดถึงสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นในสกุลเงินปอนด์” Shahab Jalinoos หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ FX ของ Credit Suisse ในนิวยอร์กกล่าว

หลังจากรายงานงานของสหรัฐเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.3% เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลังจากที่ปรับตัวสูงขึ้นสูงสุดในรอบ 2 เดือน ดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.9% เมื่อเทียบกับเงินเยน

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเติบโตของการจ้างงานสหรัฐโดยไม่คาดหมายชะลอตัวเป็นเดือนที่สามในเดือนกันยายนและอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น กระทรวงแรงงานเปิดเผยว่าการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 156,000 รายน้อยกว่า 167,000 รายในเดือนสิงหาคม

หลังจากรายงานผู้ค้ามีโอกาสลดที่ธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายนตามเว็บไซต์ CME FedWatch แต่พวกเขาเห็นโอกาส 70 เปอร์เซ็นต์ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมซึ่งสูงกว่าการเดิมพันเล็กน้อยจากวันก่อนหน้าเล็กน้อย

Loretta Mester ประธานของ Cleveland Cleveland เรียกว่าการเติบโตของงาน“ มั่นคง” และกล่าวว่าเธอยังเชื่อว่ามันเหมาะสมสำหรับธนาคารกลางสหรัฐที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ตลาดได้รับอิทธิพลจากนโยบายของธนาคารกลางซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงจากธนาคารกลางญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่แล้วการฟื้นตัวของการพูดคุยกับธนาคารกลางยุโรปอาจชะลอการซื้อพันธบัตรและแนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ดัชนีหุ้นทุนหลักของสหรัฐปิดตัวลงหลังจากรายงานงาน แต่ออกมาต่ำกว่าช่วงปิดตลาด

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 28.01 จุดหรือ 0.15 เปอร์เซ็นต์สู่ 18,240.49, S&P 500 หายไป 7.03 คะแนนหรือ 0.33 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,153.74 และ Nasdaq Composite ลดลง 14.45 จุดหรือ 0.27 เปอร์เซ็นต์สู่ 5,292.41

Bucky Hellwig รองประธานอาวุโสของ BB&T Wealth Management ในเบอร์มิงแฮม, อลาบาม่ากล่าวว่ามีความกลัวนักลงทุนว่าเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในเศรษฐกิจที่ชะลอตัว “ ง่ายกว่าที่จะก้าวเข้าสู่สนามและรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากว่าเกิดขึ้นหรือไม่”

วัสดุและอุตสาหกรรมเป็นภาคการผลิต S&P ที่แย่ที่สุดโดยได้รับแรงหนุนจากการอัปเดตทางการเงินที่น่าผิดหวังจาก บริษัท PPG Industries และผู้ผลิตที่หลากหลาย Honeywell

มาตรวัดของหุ้นของ MSCI ทั่วโลกลดลง 0.3%

ดัชนี STOXX ของกลุ่มประเทศยุโรปหลั่งไหล 0.9% หุ้นของ บริษัท บัตรกำนัล Edenred ร่วงลงหลังจากมีการลดระดับโบรกเกอร์ในหุ้น

แต่ดัชนี FTSE 100 ของสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 0.6% หนุนโดยการร่วงลงของเงินสกุลสเตอร์ลิง

คลังสหรัฐสิ้นสุดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เกณฑ์มาตรฐาน 10 ปีเพิ่มขึ้น 2/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทนร้อยละ 1.74 ก่อนหน้านี้ผลผลิตเพิ่มขึ้นสูงถึง 1.77 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสูงที่สุดในเวลาประมาณสี่เดือน

คนงานพักพิงจากสายฝนขณะที่เขาผ่านตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนในเมืองลอนดอนในเวลาอาหารกลางวัน 1 ตุลาคม 2551 REUTERS / Toby Melville / รูปถ่ายไฟล์

ฟิวเจอร์สน้ำมันร่วงลงเนื่องจากผู้เล่นทำกำไรหลังจากการชุมนุมที่แข็งแกร่งในสัปดาห์นี้กระตุ้นโดยความหวังของการลดการผลิตโอเปก

เกณฑ์มาตรฐานเบรนต์ตกลง 1.1% ที่ 51.93 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลง 1.3% ที่ 49.81 ดอลลาร์

สปอตทองคำมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ใกล้จะถึงสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในปีนี้

รายงานเพิ่มเติมโดย Richard Leong, Chuck Mikolajczak, Barani Krishnan และ Karen Brettell ในนิวยอร์กและ Vikram Subhedar ในลอนดอน; เรียบเรียงโดย Bernadette Baum และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา: